8 dấu hiệu chứng tỏ ai đó không muốn trở thành bạn của bạn

Bảo Anh. - Ngày 26/09/2023 19:00 PM (GMT+7)

Đó có thể là người bạn mới gặp và muốn đi chơi cùng hoặc 2 người đã là bạn bè nhiều năm, đôi khi bạn cảm thấy như người kia không đáp lại sự quan tâm của bạn. Nếu bạn nghi ngờ điều gì đó tương tự đang xảy ra, dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ ai đó không muốn làm bạn với bạn.

Dù ở trong tình huống nào và với bất kỳ ai, bạn không nên lãng phí thời gian và năng lượng của mình cho một người không quan tâm, không muốn làm bạn với bạn. Nhận thức được những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh sự thất vọng.

8 dấu hiệu chứng tỏ ai đó không muốn làm bạn của bạn:

1. Bạn là người duy nhất đề xuất những việc cần làm

Dù cuộc sống bận rộn ra sao, sự thật là chúng ta luôn có thể dành thời gian cho những người mình thực sự quan tâm. Nếu đối phương không bao giờ gợi ý bất cứ điều gì và hành động như thể họ không muốn gặp bạn thì có lẽ họ không muốn làm bạn với bạn.

Các mối quan hệ tình cảm lành mạnh đều cần được xây dựng dựa trên sự quan tâm lẫn nhau. Vì vậy, khi bạn là người duy nhất gợi ý điều gì đó để làm cùng nhau, tình bạn của bạn chỉ là đơn phương.

2. Họ hủy bỏ kế hoạch

Đôi khi những người đang cố gắng tránh xa bạn sẽ chọn cách hủy bỏ kế hoạch. Bạn đã chủ động đề xuất các hoạt động nên làm nhưng ngay cả khi mọi thứ tưởng chừng đã xong, kế hoạch lại hiếm khi thành hiện thực. Người đó dường như luôn có việc quan trọng hơn so với gặp bạn, lúc là thức khuya để hoàn thành báo cáo, lúc là đột ngột có chuyện gia đình… Đừng tự lừa dối mình nữa bởi cho dù họ có bận đến đâu, nếu thực sự muốn gặp bạn, họ vẫn sẽ vẫn có thể sắp xếp thời gian.

3. Họ có vẻ không quan tâm

8 dấu hiệu chứng tỏ ai đó không muốn trở thành bạn của bạn - 1

Một dấu hiệu khác cho thấy ai đó không muốn làm bạn với bạn là họ tỏ ra không quan tâm đến bạn cũng như cuộc sống của bạn. Ngay cả khi lâu rồi mới gặp lại, họ cũng không thực sự bận tâm tìm hiểu xem bạn đã sống thế nào trong suốt thời gian qua. Họ sẽ không hỏi bạn bất cứ điều gì và tỏ ra chán nản, thờ ơ khi bạn chia sẻ tin tức của mình.

Một người muốn làm quen với bạn sẽ hỏi bạn những câu hỏi về cuộc sống của bạn. Nếu không, có lẽ họ không quan tâm đến bạn và không muốn làm bạn với bạn.

4. Bạn là người duy nhất chủ động gọi điện và nhắn tin

Sự quan tâm lẫn nhau trong tình bạn không chỉ là những lời mời mọc mà còn là về việc giữ liên lạc. Bạn có luôn là người gọi điện và nhắn tin cho bạn bè mình không? Nếu đã lâu không nói chuyện, bạn có nhắn tin cho họ trước không? Bạn có tích cực hơn trong cuộc trò chuyện và là người duy nhất đặt ra câu hỏi không?

Nếu tất cả những điều này đều đúng về một người cụ thể nào đó thì rất có thể họ không muốn giữ liên lạc với bạn hoặc duy trì tình bạn này chút nào.

5. Họ tránh giao tiếp chỉ có 2 người

Khi ai đó không muốn làm bạn của bạn nữa, họ sẽ tránh nói chuyện với bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng đã lâu rồi 2 người không cùng làm điều gì cùng nhau, chỉ gặp vào những dịp sinh nhật, tiệc tùng hay những buổi tụ tập đông người. Ngay cả trong những dịp đó, đối phương cũng hầu như không nói chuyện với bạn, dường như luôn trò chuyện với người khác.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quyết định mời người đó đến chỗ mình? Ngay cả khi họ chấp nhận lời mời của bạn, rất có thể họ sẽ đi cùng người khác. Hành vi này cho thấy người đó không muốn làm bạn của bạn nữa.

6. Họ không chia sẻ tin tức với bạn

Trong tình bạn, việc thể hiện sự quan tâm là điều quan trọng. Một số người bạn cởi mở hơn trong việc chia sẻ những điều thực sự riêng tư, một số khác dè dặt hơn song những người bạn thực sự sẽ chia sẻ tin tức của họ với nhau.

Khi bạn tình cờ thấy một bài đăng trên facebook tiết lộ rằng ai đó đã được thăng chức và sẽ chuyển đến một thành phố khác vào tháng tới nhưng không hề nhận được một tin nhắn từ họ, đó là một dấu hiệu lớn cho thấy họ không coi bạn là bạn.

7. Ngôn ngữ cơ thể của họ không thể hiện sự chào đón

8 dấu hiệu chứng tỏ ai đó không muốn trở thành bạn của bạn - 3

Khi ai đó không muốn làm bạn với bạn, họ thiếu sự quan tâm đến bạn và điều đó thể hiện rõ qua ngôn ngữ cơ thể. Ngay cả khi họ đang cố tỏ ra lịch sự và che giấu thái độ thực sự của mình thì những giao tiếp phi ngôn ngữ của họ sẽ phản bội điều đó.

Họ sẽ quay đi khi bạn nói, ít giao tiếp bằng mắt, khoanh tay và tỏ ra chán nản hoặc khó chịu. Tất cả những tín hiệu ngôn ngữ cơ thể này có thể là dấu hiệu cho thấy ai đó không muốn làm bạn với bạn.

8. Trong một nhóm, họ luôn thích nói chuyện với người khác

Hành vi của ai đó tại các buổi gặp gỡ cũng có thể tiết lộ liệu họ có sẵn sàng làm bạn với bạn hay không. Bạn có thể nhận ra ai đó nói chuyện với mọi người trừ bạn hoặc vui vẻ với người khác nhưng lại im lặng và xa cách với bạn. Khi bạn đang cố gắng trò chuyện với người đó, họ sẽ trả lời bằng những nhận xét ngắn gọn, thờ ơ và ngay lập tức hào hứng chuyển chủ đề khi có người khác nhập cuộc.

Hành vi này đặc biệt đáng chú ý khi các bạn đã không gặp nhau một thời gian. Điều đó có nghĩa là người này không quan tâm đến việc trở thành bạn của bạn. Một người bạn thực sự sẽ thích nói chuyện với bạn và nghe những tin tức mới nhất từ bạn.

Không phải tức giận, đây mới là cách khôn ngoan đối phó với người khó ở
Khi một người khiến cuộc sống của bạn trở nên căng thẳng hơn, bạn có thể gặp khó khăn để đồng cảm hoặc cố gắng hiểu hơn về quan điểm của họ. Dưới đây...

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mối quan hệ