8 dấu hiệu sếp ấn tượng với bạn dù có vẻ không phải vậy

Nguyễn Hường - Ngày 05/02/2023 19:00 PM (GMT+7)

Những dấu hiệu cho thấy sếp quý mến bạn có thể khá tinh tế nhưng điều quan trọng là bạn cần biết cấp trên liệu có đứng về phía bạn. Hòa thuận với sếp là một phần quan trọng đóng góp vào thành công trong công việc của bạn. Đó là người ảnh hưởng hoặc mang quyền quyết định đến việc bạn có được thăng chức, tăng lương hay bị giáng chức, sa thải hay không.

Nghe audio
0:00
0:00

Một số cấp trên sẽ thể hiện một cách rõ ràng việc họ đánh giá cao ai, tuy nhiên không phải ai cũng cởi mở như vậy. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy sếp ấn tượng với công việc của bạn:

Sếp thách thức bạn

8 dấu hiệu sếp ấn tượng với bạn dù có vẻ không phải vậy - 1

Điều này đôi khi khiến bạn cảm thấy choáng ngợp song hãy nhớ rằng, mọi sự có thể hoàn toàn không như bạn nghĩ. đôi khi bạn cảm thấy hơi choáng ngợp, thì đó có thể không phải là điều gì khủng khiếp.

Suzanne Bates, Giám đốc điều hành của Bates Communications và là tác giả của cuốn “All the Leader You Can Be” nói: “Sếp có thể sẽ giao cho bạn nhiều việc hơn những gì bạn cảm thấy mình có thể xử lý không phải vì họ đang cố trừng phạt bạn mà vì họ muốn thử thách bạn trong những nhiệm vụ khó khăn”.

Sếp chia sẻ các ưu tiên của bạn

“Hãy hỏi sếp của bạn xem ưu tiên hàng đầu của họ là gì và sẵn sàng nhận những nhiệm vụ đầy thách thức. Hãy cho sếp cơ hội nhìn thấy bạn đang làm việc, đặc biệt là trong một dự án quan trọng đối với họ, để họ có thể thấy bạn làm được những gì,” Bates nói.

Sếp tôn trọng bạn

Và một sự thật là bạn cũng không cần quá lo lắng về việc sếp có thích mình hay không, có ấn tượng với mình hay không bởi vì điều thực sự quan trọng nhất là họ có tôn trọng bạn hay không, có đưa bạn vào những cuộc trò chuyện quan trọng hay không. Khả năng được yêu mến không quan trọng bằng việc được đóng góp, trở thành một đối tác năng lực và giúp nhóm cũng như tổ chức của bạn phát triển.

Sếp hỏi ý kiến của bạn

Bruce Tulgan, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của RainmakerThinking và là tác giả của cuốn sách “It’s Okay to Manage Your Boss”, chia sẻ rằng các ông chủ thường trao quyền nhiều hơn cho những nhân viên mà họ yêu mến và tin tưởng.

“Nếu sếp thường hỏi ý kiến ​​của bạn trong các cuộc họp, dành nhiều thời gian để bạn chia sẻ và sau đó phản hồi tích cực với những gì bạn nói thì đó là những dấu hiệu tốt”, ông nói.

Sếp không phải lúc nào cũng sẵn sàng khen ngợi

Bạn có thể nghĩ rằng cấp trên chỉ khen ngợi nhân viên mà họ đánh giá cao, nhưng sự thật là điều này không phải lúc nào cũng đúng.

“Có thể họ nghĩ rằng bạn đã biết mình có vị thế tốt, không muốn có vẻ ưu ái bạn hoặc đơn giản là họ quên khen vì bạn đã hoàn thành tốt rất nhiều việc,” Bates nói.

Theo Bates, bạn nên yêu cầu sự phản hồi và nói rõ rằng bạn mong nhận được sự phản hồi từ cấp trên của mình thay vì ngồi chờ một cách thụ động. Tulgan cũng đồng ý với quan điểm này và cho rằng các nhân viên không nên luôn ở trong trạng thái thụ động chờ phản hồi.

"Bạn cần đảm bảo rằng mình đang đạt được những kỳ vọng một cách chi tiết rõ ràng, theo dõi hiệu suất của mình từng bước một. Hãy ghi điểm cho chính mình và bạn sẽ không phải đoán già đoán non nữa", Tulgan nói.

Sếp nghĩ đến bạn trước

8 dấu hiệu sếp ấn tượng với bạn dù có vẻ không phải vậy - 3

Tulgan nói rằng sẽ rất hứa hẹn nếu sếp luôn nghĩ đến bạn trước khi cần hoàn thành một việc gì đó, cho dù đó là nhiệm vụ thường xuyên hay nhiệm vụ đặc biệt.

Sếp giao cho bạn nhiều trách nhiệm hơn

Các nhà quản lý luôn trân trọng những nhân viên tài năng nhất của họ. Bạn được giao phụ trách các dự án quan trọng và thậm chí là phụ trách cả đồng nghiệp của bạn. Đây chính là dấu hiệu chính của sự tin tưởng.

Sếp quan tâm đến bạn

Tulgan nói rằng các ông chủ sẽ cố gắng để hiểu những nhân viên mà họ thích và đánh giá cao. Họ sẽ hỏi về mức độ hạnh phúc của bạn, liệu bạn có định rời đi hay không và làm thế nào để công ty có thể giữ chân bạn. Đây không phải thẩm vấn mà là họ đang chủ động tìm ra những bước cần thực hiện để giữ chân bạn

Sếp yêu cầu bạn dạy người khác

Nếu cấp trên của bạn liên tục yêu cầu bạn chỉ cho nhân viên mới trong văn phòng về các hoạt động nghiệp vụ hay giải thích cho đồng nghiệp khác hiểu về dự án mới, bạn có thể cảm thấy không thoải mái cho lắm khi bị giao thêm nhiệm vụ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể là bởi cấp trên ấn tượng với kỹ năng của bạn và họ muốn bạn truyền lại cho những người khác. Thay vì nhìn nhận công việc với sự bận rộn thêm, hãy coi đó là cơ hội để trau dồi khả năng lãnh đạo của chính bạn và thể hiện khả năng chuyên môn của mình trong văn phòng.

8 điều người có trí thông minh xã hội cao luôn làm mà không nói ra
Hiểu được cách thức những người thông minh về mặt xã hội tương tác với người khác có thể giúp bạn trau dồi hiểu biết xã hội của chính mình để tìm thấy sự bình yên, hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống.

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh

Video chọn lọc