9 cách khiến ai đó cảm thấy mình quan trọng, đặc biệt và được yêu thương

Bảo Anh. - Ngày 06/06/2023 19:00 PM (GMT+7)

Đây là những cách đơn giản mà hiệu quả để bạn khiến ai đó cảm thấy mình quan trọng, đặc biệt và được yêu thương.

1. Nói với họ

Lần gần nhất bạn nói với ai đó rằng bạn yêu và quan tâm đến họ là khi nào? Thật tuyệt khi được nghe ai đó nói điều này, nó khiến bạn lập tức cảm thấy bản thân mình thực sự quan trọng. Đó không cần phải là những lời thật văn thơ hay sến súa, có thể chỉ đơn giản là “Tôi thực sự biết ơn khi có bạn trong đời”…

2. Ôm họ

Những cái ôm dù trong thời đại nào cũng có thể truyền đi thông điệp về sự yêu thương, trân trọng. Một cái ôm có thể cho ai đó biết nhiều hơn về cảm giác của bạn. Khi bạn ôm ai đó, bạn đang chia sẻ khoảnh khắc kết nối đặc biệt với họ. Đừng quên nói với họ rằng họ quan trọng với bạn và bạn đánh giá cao họ thế nào.

3. Khen ngợi họ

9 cách khiến ai đó cảm thấy mình quan trọng, đặc biệt và được yêu thương - 1

Dành cho những người thân yêu lời khen ngợi chân thành là một cách tuyệt vời để khiến họ cảm thấy đặc biệt. Điều này không nhất thiết phải diễn ra hàng ngày nhưng thật tuyệt khi ai đó luôn nhận ra bạn đã cắt tóc hoặc có sự thay đổi nào đó. Hãy đảm bảo rằng những lời khen đó phải xuất phát từ sự chân thành và không chỉ nói điều đó vì lợi ích nó có thể mang lại.

4. Thể hiện điều đó qua cử chỉ của bạn

Đôi khi, một cử chỉ có thể giúp ích rất nhiều trong việc cho ai đó thấy họ quan trọng với bạn như thế nào. Đó có thể là một món quà không nhân ngày gì cả hay đơn giản là sự xuất hiện bất ngờ. Nếu ai đó vừa chia sẻ trên mạng xã hội rằng họ đang buồn và chỉ có một mình, hãy cầm điện thoại của bạn lên và đặt tặng họ một ly nước hay hộp bánh ngọt ngào.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải bỏ ra nhiều tiền để có được món quà ý nghĩa. Một cách tuyệt vời để khiến ai đó cảm thấy được đánh giá cao là dành thời gian tự tay làm quà tặng họ. Người được tặng sẽ cảm thấy mình rất đặc biệt khi thấy món quà mà bạn đã đặt cả trái tim và tâm hồn của mình vào đó.

5. Dành thời gian

Hãy dành thời gian để thực sự đánh giá cao những người xung quanh bạn. Đó có thể là dành thời gian để gặp gỡ ai đó thường xuyên hơn, cài đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn để gọi điện cho người thân hay kiên nhẫn lắng nghe khi người thân đang trải qua thời kỳ khó khăn… Hãy để những người quan trọng biết rằng bạn sẵn sàng đặt họ lên vị trí ưu tiên.

6. Lắng tai

9 cách khiến ai đó cảm thấy mình quan trọng, đặc biệt và được yêu thương - 2

Đôi khi, bạn chỉ cần lắng nghe là đủ. Nếu ai đó bạn yêu thương đang trải qua thời gian khó khăn, hãy cố gắng ở bên họ. Điều này thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu không thể đến bên họ, hãy gọi cho họ và nói với họ rằng bạn sẵn sàng lắng nghe nếu họ muốn khóc hay muốn nổi giận. Tích cực tham gia vào cuộc sống của người thân là một cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm của bạn và lắng nghe là một phần quan trọng trong đó.

7. Tin tưởng họ

Nhiều người gặp vấn đề trong việc đặt niềm tin vào chính mình. Vì vậy, thể hiện sự tin tưởng của bạn với ai đó có thể giúp họ xây dựng sự tự tin. Bạn cho họ thêm lý do để tin vào chính mình, khiến họ cảm thấy họ thực sự đặc biệt.

Người thân của bạn sắp bắt đầu một công việc mới? Hãy viết tặng họ tấm thiệp chúc mừng và viết cho họ những lời nhắn tin tưởng rằng họ sẽ làm tốt thế nào hoặc mua cho họ một thứ gì đó nhỏ để trên bàn làm việc để nhắc nhở họ rằng bạn thực sự quan tâm họ.

8. Hỗ trợ mục tiêu và ước mơ của họ

Khi ai đó bạn yêu thương có ước mơ hoặc khát vọng, hãy cố gắng giúp họ đạt được những tầm cao đó. Họ có thể đang tìm kiếm sự trấn an rằng họ đã quyết định đúng đắn, sự giúp đỡ về tài chính hoặc những lời khuyên hữu ích.

9. Nhờ họ giúp đỡ, cho ý kiến

Mọi người đều thích cảm thấy mình hữu ích. Nếu bạn muốn ai đó cảm thấy mình quan trọng, hãy dựa vào họ khi bạn cần sự giúp đỡ hoặc lời khuyên. Hỏi họ ý kiến về một vấn đề, nhờ họ chỉ giúp cách làm việc bạn không biết… và hai bên sẽ cùng nhận được những điều tuyệt vời từ tương tác này.

6 dấu hiệu bạn đang ngầm hấp dẫn người khác
Theo các chuyên gia và nhà tâm lý học, đây là những điều quan trọng thực sự tiết lộ bạn hấp dẫn hơn những gì bạn nghĩ.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mối quan hệ