9 điều nhớ làm ngay để thoát khỏi áp lực công việc

Nguyễn Hường Ngày 24/04/2022 12:00 PM (GMT+7)

Ngày mai là một ngày mới, hãy tập trung vào những mặt tích cực. 9 cách dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực do công việc mang đến, thấy tích cực và tràn đầy năng lượng hơn.

Nghe audio
0:00
0:00

1. Công nhận sự tuyệt vời của bản thân

9 điều nhớ làm ngay để thoát khỏi áp lực công việc - 1

Khi không vui hoặc cảm thấy bế tắc, chúng ta dễ bị xuống tinh thần, cảm thấy thất vọng về chính bản thân mình. Chúng ta nghĩ rằng chẳng có lối thoát nào dành cho mình và ngày càng chìm sâu vào những suy nghĩ tiêu cực.

Đừng như vậy. Nhớ rằng, bạn là người đặc biệt, độc nhất và tài năng. Mỗi chúng ta đều có những điều tuyệt vời để mang đến cho thế giới này. Đừng để ai đó định nghĩa con người bạn, hãy cứ là chính mình, sống tích cực và tỏa sáng.

2. Tập trung vào những điều quan trọng khác trong cuộc sống

Bạn thích chơi cầu lông, xem bóng đá hay đọc sách? Hãy đánh lạc hướng bản thân bằng những việc quan trọng, tích cực khác với bạn như dành thời gian cho hoạt động mình yêu thích hoặc đi tìm kiếm những sở thích mới. Bạn sẽ không còn nhớ về những điều tiêu cực mà thay vào đó là tràn đầy hứng thú với những điều tích cực khác trong cuộc sống.

3. Biết ơn những gì bạn có

9 điều nhớ làm ngay để thoát khỏi áp lực công việc - 3

Khi gặp phải khó khăn trong công việc, bạn có thể rơi vào trạng thái chán nản, không cho rằng mình còn rất nhiều điều tuyệt vời. Chúng ta dễ mang sự tiêu cực trong công việc của mình về nhà và trút lên những người thân yêu. Tuy nhiên, điều này sẽ như những liều thuốc độc, khiến bạn tiêu cực hơn và lây lan sự tiêu cực đó đến những người xung quanh, thậm chí khiến gia đình bạn bè không muốn đến gần bạn.

Hãy kết thúc công việc khi đến giờ và về nhà với sự yêu thương, biết ơn. Hãy trân trọng mái nhà mà bạn có, thức ăn mẹ đã chuẩn bị trên bàn, những người luôn yêu thương bạn và những đồng lương bạn nhận được mỗi cuối tháng. Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình tích cực hơn khi biết ơn về những gì bản thân đang có.

4. Tìm ra đam mê

Bạn có thích nấu ăn chứ? Có thể bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Bạn có thích chơi guitar không? Có thể bạn nên dạy đàn hoặc lập ra một ban nhạc.

Bạn có thích đọc sách những cuốn sách giúp phát triển bản thân không? Bạn có thể bắt đầu trang web của riêng mình và đăng tải những bài viết giúp lan tỏa năng lượng tích cực.

Nhiều người nghĩ rằng những gì họ yêu thích làm đương nhiên phải tách biệt với công việc của họ. Tuy nhiên điều đó không nhất thiết đúng. Một khi bạn xác định được đam mê của mình, bạn có thể tìm ra cách kiếm tiền từ việc thực hiện nó. Tất cả những gì cần là một chút sáng tạo và quyết tâm thực hiện.

5. Viết ra bản chất của những gì bạn muốn trong công việc

9 điều nhớ làm ngay để thoát khỏi áp lực công việc - 4

Đây sẽ là một bài tập đơn giản để bạn tập trung vào những gì thực sự có ý nghĩa với mình. Đó có thể là một công việc được đi công tác nhiều nơi, có nhiều kỳ nghỉ hay hoạt động tập thể phong phú, thời gian linh động… Bằng cách viết ra bản chất của những điều bạn mong đợi, bạn sẽ dễ có được công việc như mong muốn.

6. Lập kế hoạch

Nếu bạn muốn lên xe và lái đến một nơi nào đó mới, bạn cần phải làm gì? Đầu tiên, bạn cần có địa chỉ nơi mình muốn đến và sau đó là nhập địa chỉ vào GPS của bạn để có được hướng dẫn.

Với sự nghiệp, bạn cũng cần làm điều tương tự. Nếu bạn không biết mình muốn đi đâu và làm cách nào để đạt được điều đó, bạn sẽ chỉ bước những bước vô định và dễ bị lạc. Hãy lập ra kế hoạch cho mình và kiên trì bám sát, thực hiện kế hoạch đó.

7. Hình dung

9 điều nhớ làm ngay để thoát khỏi áp lực công việc - 5

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng tiềm thức của chúng ta không thấy được sự khác biệt giữa tưởng tượng và thực tế. Vì vậy, nếu bạn thực sự nhắm mắt lại và tưởng tượng về niềm hạnh phúc của mình với sự nghiệp mới, tiềm thức của bạn sẽ nghĩ đó là sự thật và khiến mọi thứ hiện ra rõ nét hơn.

Thật hạnh phúc biết bao khi mỗi sáng thức dậy bạn đều hào hứng đi làm. Hãy tưởng tượng về tương lai hạnh phúc, thổi cảm xúc tích cực trong các tưởng tượng của bạn để khiến nó thực sự xảy ra.

8. Hành động

Đừng chỉ ngồi một chỗ và phàn nàn không ngừng về công việc của mình. Rất nhiều người dành phần lớn cuộc đời để than vãn về những điều họ cho là bất công, không may mắn với họ.

Than vãn không giúp vấn đề được giải quyết. Tất cả những gì nó làm được là khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Thêm tiêu cực vào tiêu cực chỉ mang lại cho thật nhiều tiêu cực.

Thay vào đó, hãy hành động và thay đổi. Lên mạng tìm kiếm những bài đăng tuyển dụng, xem thứ phù hợp với mình và bắt đầu nộp đơn hoặc lập kế hoạch bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn. Khi bạn cảm nhận mình thực sự cần sự thay đổi, đừng ngại cho bản thân một cơ hội để hạnh phúc bắt đầu.

9. Không từ bỏ hy vọng

Hãy nhớ rằng, không có điều gì dễ dàng đạt được trong một sớm một chiều. Có những người đạt được thành công sớm hơn và những người khác phải mất nhiều năm để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của họ. Ngay cả với những người bạn thầm ngưỡng mộ, thành công của họ cũng có thể không dễ dàng đạt được như bạn nghĩ.

Nếu bạn nản lòng và bỏ cuộc, bạn sẽ không bao giờ đạt được bất cứ điều gì. Hãy tin rằng mình có thể tìm được công việc tốt hơn và đừng để điều gì hút cạn năng lượng sống của bạn. Hãy tích cực và đi đúng hướng. Bạn sẽ hạnh phúc với những gì bạn đã làm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9-dieu-nho-lam-ngay-de-thoat-khoi-ap-luc-cong-viec...

9 nguyên tắc giao tiếp với cấp trên giúp bạn thăng tiến nhanh chóng
Chỉ cần bạn nắm vững kỹ năng giao tiếp với sếp và nghệ thuật cư xử, bạn có thể nhận được sự tin tưởng của sếp mà không cần dựa vào những lời xu nịnh.

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh