9 mẹo “nhỏ mà có võ” giúp bạn thu hút tất cả những người xung quanh

Bảo Anh. Ngày 23/03/2021 18:34 PM (GMT+7)

Có những người tỏa ra sức hút khiến người khác không thể cưỡng lại được và nếu muốn trở thành người như vậy thì dưới đây chính là 9 thủ thuật tâm lý dành cho bạn.

Tạo dựng hình ảnh cá nhân

9 mẹo “nhỏ mà có võ” giúp bạn thu hút tất cả những người xung quanh - 1

Hình ảnh ban đầu của chính bạn là điều khiến người đối diện nhớ nhất về bạn. Bạn không cần thiết phải đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”, hãy độc đáo và khác biệt, là chính bạn.

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng một đặc điểm nào đó mà bạn vẫn thấy tự ti cũng có thể trở thành sự độc đáo của chính bạn. Bất kỳ đặc điểm độc đáo nào của bạn, dù là cử chỉ, nét mặt, ngữ điệu, phong cách giao tiếp hay trang phục… đều có thể khiến bạn trở nên đáng nhớ.

Bạn có thể liên tưởng đến những người nổi tiếng như: Charlie Chaplin với bộ ria mép cùng cây gậy; Marilyn Monroe với màu tóc cùng nốt ruồi đặc trưng…

Dám mơ lớn

Hãy để mọi người biết rằng bạn là người sống có ước mơ, có hoài bão. Đâu là tham vọng, mong muốn của bạn?

Một người không có ước mơ giống như một cuốn sách không có nội dung, không ai muốn đọc cả. Đừng ngại nói ra ước mơ của bạn ngay cả khi ai đó nói rằng nó thật kỳ lạ, thậm chí xa vời.

Tự tin

Để trở nên lôi cuốn hơn, nhất định bạn cần thể hiện sự tự tin của mình. Hãy dũng cảm đưa ra quyết định, làm việc một cách chủ động, độc lập, không dựa dẫm vào sự giúp đỡ của người khác và giải thích cho mọi người ý tưởng của bạn theo cách họ có thể hiểu dễ dàng nhất.

Mọi người xung quanh có thể cảm nhận được sự tự tin của bạn không chỉ qua hành vi mà còn qua lời nói. Sẽ tốt hơn khi bạn hạn chế nói những câu như: “Tôi đoán là…, Tôi hy vọng là…, Tôi cho là…”.

9 mẹo “nhỏ mà có võ” giúp bạn thu hút tất cả những người xung quanh - 3

Ngừng phàn nàn

Bạn ngưỡng mộ hay muốn kết thân với những người luôn miệng phàn nàn không? Chắc chắn là không rồi.

Những người có sức lôi cuốn luôn có một tư duy tích cực. Ngay cả khi có điều gì đó trong cuộc sống không như bạn mong đợi, một cuộc nói chuyện tích cực sẽ giúp bạn kéo cảm xúc lên thay vì khiến mọi thứ trở nên càng nghiêm trọng bởi những lời chỉ trích, phàn nàn và suy nghĩ tiêu cực.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Hãy thể hiện sự tự tin của mình thông qua mọi hành vi như ngẩng cao đầu, đứng thẳng không cúi gằm mặt, tay chân không gãi đầu gãi tai hay nghịch thứ này thứ kia một cách bối rối, mỉm cười thường xuyên hơn, nhìn vào mắt người đối diện…

Nhìn chung, khi xuất hiện trước nhiều người, hãy hành động tự tin như thể bạn là một người nổi tiếng đang đi trên thảm đỏ vậy.

Trở thành một người kể chuyện thú vị

Nhiều người tin rằng khả năng làm cho các câu chuyện trở nên thú vị là một tài năng song điều đó không khó khăn đến vậy. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi và trau dồi khả năng của mình.

Quan trọng nhất chính là sự tự tin khi nói. Đừng quên sử dụng khả năng hài hước của mình cùng các ngôn ngữ cơ thể và sự lạc quan. Bạn cũng không cần phải lo lắng khi một câu chuyện nào đó của bạn không được mọi người đón nhận như tưởng tượng.

9 mẹo “nhỏ mà có võ” giúp bạn thu hút tất cả những người xung quanh - 4

Không nhìn đi chỗ khác

Khi nói chuyện với ai đó, hãy nhìn vào mắt họ. Đôi khi một ánh mắt chạm nhau còn giá trị hơn cả nghìn lời nói. Giao tiếp bằng mắt có vai trò quan trọng trong giao tiếp. Nó cho thấy rằng bạn đang lắng nghe người đối thoại của mình một cách đầy tôn trọng.

Quan trọng nhất, khi bạn đang trò chuyện với ai đó, đừng để bản thân bị phân tâm bởi những thứ không liên quan. Đừng nhìn vào điện thoại di động của mình, ngó qua ngó lại đám đông vì điều đó khiến đối phương dễ hiểu nhầm rằng bạn đang muốn tìm kiếm một người khác trò chuyện phù hợp hơn.

Học cách lắng nghe người khác

Không cần phải coi mình là người quan trọng nhất thế giới. Quan tâm đến cuộc sống của người khác sẽ khiến bạn trở nên đáng mến hơn. Biết lắng nghe người khác thực sự là một nghệ thuật. 

Khi bạn chăm chú lắng nghe đối phương và thể hiện sự quan tâm của mình đến cuộc trò chuyện, họ sẽ bắt đầu cảm thấy sự gần gũi với bạn, thậm chí là có những cảm tình đặc biệt.

Tất nhiên, bạn không thể nhớ tất cả những gì người đối diện nói với bạn song tối thiểu hãy nhớ tên của họ. Một mẹo đơn giản cho bạn là khi ai đó vừa giới thiệu bản thân, bạn hãy nhanh chóng lặp lại tên của họ: "Long! Rất vui được gặp bạn." Và nếu bạn muốn mọi người nhớ đến mình, hãy sử dụng thủ thuật tương tự với tên của bạn: "Xin chào, mình là Phương. Nguyễn Phương”.

Sử dụng hiệu ứng gương

Hiệu ứng gương hay còn gọi là hiệu ứng phản chiếu chính là việc bạn khiến ai đó thích mình bằng cách mô phỏng, lặp lại các cử chỉ, nét mặt, ngữ điệu của họ.

Mẹo tâm lý này đơn giản và rất hiệu quả. Chúng ta thường cảm thấy thích thú hơn khi nhận ra sự tương đồng.

Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này để trở nên cuốn hút hơn. Ví dụ có một người nổi tiếng nào đó khiến bạn rất thích, thấy rất lôi cuốn. Hãy quan sát cách họ thể hiện bản thân và mô phỏng theo vì điều đó có thể giúp bạn trở nên tự tin hơn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9-meo-nho-ma-co-vo-giup-ban-thu-hut-tat-ca-nhung-nguo...

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn biết người biết ta, luôn giành thế chủ động
Nếu bạn muốn ai đó chọn một điều gì mà họ không thực sự thích thú, đừng hỏi họ có làm điều đó hay không mà hãy cho họ 2 sự lựa chọn. Bằng cách này,...
Theo Bảo Anh. (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh