9 sự thật thú vị về đàn ông: Điều số 3 ai tinh ý sẽ nhận ra

Ngày 23/12/2019 15:39 PM (GMT+7)

Đàn ông không dễ bộc bạch như phụ nữ và đây là 9 sự thật rất thú vị về cánh mày râu.

1. Nói dối

9 su that thu vi ve dan ong: dieu so 3 ai tinh y se nhan ra - 1

Một khảo sát do 20th Century Fox Home Entertainment tiến hành vào năm 2009 cho thấy, số lần trung bình đàn ông nói dối đồng nghiệp, sếp hoặc người yêu lên tới 6 lần/ngày, nhiều gấp 2 lần so với con số 3 lần/ngày ở phụ nữ. Câu nói dối phổ biến nhất chính là: "Không sao, tôi ổn". 

2. Giấc mơ

9 su that thu vi ve dan ong: dieu so 3 ai tinh y se nhan ra - 3

Sau khi tiến hành nghiên cứu trên 10.000 giấc mơ của cả nam và nữ, các nhà khoa học tại ĐH Montreal phát hiện ra một sự thật thú vị.

Đó là phần lớn nam giới thường gặp ác mộng về thiên tai như lũ lụt, động đất và chiến tranh, trong khi đó phụ nữ thường hay mơ thấy xung đột cá nhân của bản thân nhiều gấp 2 lần so với nam giới.

3. Trang phục

9 su that thu vi ve dan ong: dieu so 3 ai tinh y se nhan ra - 4

Khi còn trẻ, nhiều chàng trai có sở thích lựa chọn những chiếc quần khá bó sát cơ thể hoặc quần short để tôn lên vóc dáng khỏe mạnh và vẻ cuốn hút. Tuy nhiên, khi ngày càng trưởng thành, họ sẽ có xu hướng chuộng những chiếc quần rộng rãi, thoải mái hoạt động hơn là chạy theo các xu hướng thời trang. 

4. Mẫu phụ nữ trong mơ 

9 su that thu vi ve dan ong: dieu so 3 ai tinh y se nhan ra - 5

Blanca Ortega-Roldán Oliva tại ĐH Grannada đã đưa ra kết luận khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, đó là đàn ông thích những người phụ nữ "có da có thịt" với vóc dáng khỏe mạnh hơn là những cô nàng "mình hạc xương mai" như nhiều chị em vẫn tưởng. Điều này được cánh mày râu giải thích là vì những người phụ nữ đầy đặn một chút mang lại cho họ cảm giác khỏe mạnh hơn, hấp dẫn hơn. 

5. Tư thế nhặt đồ 

9 su that thu vi ve dan ong: dieu so 3 ai tinh y se nhan ra - 6

Đàn ông thường có thói quen cúi gập người xuống để nhặt đồ, trong khi đó phụ nữ lại thường ngồi xuống rồi mới nhặt chúng. Điều này có thể lý giải một cách đơn giản là vì trang phục của nam giới thường thoải mái, ít bó sát hơn nên dễ dàng cúi người xuống để nhặt đồ.

6. Cách để trở nên "ngầu"

Khi muốn có được sự chú ý từ phía phái nữ, đàn ông thường đứng với tư thế hai ngón tay cái để vào thắt lưng hay đai quần để chứng tỏ sự nam tính và quyến rũ. 

7. Ăn để tạo chú ý 

Thực tế là đàn ông sẽ ăn nhiều hơn khi họ ăn cùng phụ nữ. Theo Tiến sĩ Kenvin Kniffin tại ĐH Cornell, hành động này được lý giải là do họ làm vậy như một bản năng để gây ấn tượng với phụ nữ. 

8. Lời khen

Sự thật này sẽ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, đó là một người đàn ông sẽ cảm thấy tự hào và hãnh diện hơn nhiều khi nhận được lời khen từ một người đàn ông khác. Kết quả này được Robert Herbert, một nhà nghiên cứu tại ĐH Binghamton (Mỹ) chứng minh. 

9. IQ ảnh hưởng đến phong cách sống

9 su that thu vi ve dan ong: dieu so 3 ai tinh y se nhan ra - 7

Viện Karolinska, Stockholm (Thụy Điển) đã đưa ra kết quả một cuộc nghiên cứu dựa trên việc khảo sát 50.000 người đàn ông (sinh từ năm 1949 đến 1951) cho thấy chỉ số IQ ảnh hưởng nhiều tới phong cách và phương châm sống của đàn ông. Theo đó, những người đàn ông có chỉ số IQ cao thường có lối sống lành mạnh hơn, ít khi lạm dụng rượu bia.

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/9-su-that-thu-vi-ve-dan-ong-dieu-so-3-ai-tinh-y-se...

Cười bò với loạt ảnh chứng mình vì sao phụ nữ sống lâu hơn đàn ông
Không phải tự nhiên mà các nhà khoa học kết luận rằng phụ nữ sống lâu hơn nam giới ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Nếu còn chưa tin, bạn hãy...
Theo Bảo Anh (Theo Brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Soi đàn ông
Tin hay đừng bỏ lỡ