9 thói quen hàng ngày bạn nên ngừng làm ở nơi công cộng

Bảo Anh. Ngày 25/04/2022 11:38 AM (GMT+7)

Cuộc sống ngày càng bận rộn và thật khó để chúng ta luôn hoàn thành mọi thứ một cách hoàn hảo. Sơn móng tay có thể bị bong, dây áo ngực có thể bị bị tuột hoặc cảm giác khó chịu nơi lỗ mũi… Hãy cứ làm điều bạn cần nhưng nên được thực hiện một cách kín đáo, không ảnh hưởng đến người khác.

Nghe audio
0:00
0:00

Sơn móng tay

9 thói quen hàng ngày bạn nên ngừng làm ở nơi công cộng - 1

Bạn vừa ra ngoài thì nhận ra móng tay mình bị xước do va vào đâu đó. Bạn định sẽ sửa sang lại trên đường đi làm. Nhưng trước khi mở lọ sơn móng tay, điều quan trọng bạn cần biết là mùi này có thể khiến một số người buồn nôn, khó chịu.

Elaine Swann, chuyên gia về lối sống và nghi thức cho biết: “Sơn móng tay là một phần trong quá trình chải chuốt của chúng ta và chúng ta không nên làm những việc này ở nơi công cộng. Ngoài ra, bản thân sơn móng tay có mùi dễ gây khó chịu cho người khác”.

Thử quần áo bên ngoài phòng thay đồ

Có những quy tắc nhất định bạn nên tuân theo khi đến thử quần áo tại cửa hàng. Với các loại trang phục bên ngoài như áo len, áo khoác và khăn choàng, bạn có thể thử ở ngoài nhưng nếu là một chiếc quần đùi hoặc áo phông thì không.

Nếu bạn định thử, hãy đến phòng thay đồ để đảm bảo trang phục đó vừa vặn với mình. Chắc chắn bạn không muốn vừa khiến mọi người xung quanh không thoải mái, vừa mất tiền mua mà về nhà lại nhận ra nó không thực sự vừa vặn như khi thử bên ngoài tại cửa hàng.

Kéo quần lót hoặc điều chỉnh lại dây áo lót

9 thói quen hàng ngày bạn nên ngừng làm ở nơi công cộng - 3

Swann nói: “Bất cứ điều gì bạn có thể làm một cách kín đáo, hãy cứ làm nó kín đáo”.

Nếu bạn đang ở trong một căn phòng đông đúc, việc kéo chỉnh quần lót hay dây áo ngực thực sự không phải là một ý kiến ​​hay. Sẽ tốt hơn khi bạn đi đến phòng tắm gần nhất và làm những gì cần thiết trước khi trở lại.

Đặt túi của bạn trên bàn

Bạn đã đặt túi của mình ở những đâu? Sàn quán cà phê hay nhà hàng chăng? Nhớ rằng đáy túi của bạn có thể chứa nhiều vi trùng và bạn sẽ không muốn nó lan sang bàn bếp, mặt bàn hoặc thậm chí là giường của bạn. Đây là những nơi mà chúng ta thường để tú xách lên sau khi bước vào cửa nhưng hãy dừng là vậy. Bạn nên đeo túi của mình vào ghế hoặc trên móc ở bàn.

Chải tóc ở bất cứ nào ngoài phòng tắm

9 thói quen hàng ngày bạn nên ngừng làm ở nơi công cộng - 4

Tất nhiên, không ai cấm bạn chải tóc trong phòng tắm hay thậm chí là nơi công cộng nhưng sẽ tốt hơn khi bạn không thực hiện điều đó ở ngoài. Dù có cẩn thận đến đâu thì bạn vẫn có thể để tóc rụng ra và bay khắp nơi.

Nếu bạn muốn chải tóc trong nhà vệ sinh công cộng, Swann khuyên rằng bạn cần để ý đến phản ứng của mọi người và đảm bảo rằng bạn không chiếm hết không gian của ai đó. Và nếu bạn bắt buộc phải chải tóc ở nơi công cộng, hãy đảm bảo rằng tóc bạn không vướng vào người khác.

Cắt móng tay

9 thói quen hàng ngày bạn nên ngừng làm ở nơi công cộng - 5

Bất kỳ hoạt động chải chuốt nào liên quan đến việc loại bỏ ADN của bạn như cắt móng tay hoặc cạo lông mày đều nên được thực hiện tại nhà riêng. Theo Swann, có thể phát sinh một số trường hợp khi bạn đang di chuyển hoặc cần nhanh chóng chỉnh sửa trước một sự kiện nào đó, hãy vào phòng tắm, phòng vệ sinh hoặc phòng thay đồ.

“Điều quan trọng là bạn cần quan tâm đến những người xung quanh và không làm gì gây ảnh hưởng. Nhớ dọn dẹp những gì mình để lại sau khi hoàn thành”, Swann nói.

Đi vệ sinh trên máy bay

Chúng ta đều phải chuẩn bị nhiều thứ cho mỗi chuyến bay nhưng đừng vì thế mà quên mang theo một bình xịt khử mùi bên mình. Sẽ tốt hơn khi bạn không đi vệ sinh trên máy bay song đó là điều chúng ta không kiểm soát nên nếu có nhu cầu, hãy đảm bảo rằng bạn luôn nhớ xả nước sau khi đi và xịt khử mùi để tránh gây ra khó chịu cho người đến sau.

Ngoáy mũi

9 thói quen hàng ngày bạn nên ngừng làm ở nơi công cộng - 6

“Đó là điều mà bạn phải tuyệt đối nói không. Hãy kiềm chế ý muốn thò ngón tay lên lỗ mũi và thay vào đó là dùng khăn giấy. Việc ngoáy mũi nơi công cộng không chỉ kém duyên mà còn có thể gây ra những tác hại khôn lường”, Swann nói.

Dặm lại lớp trang điểm

Việc trang điểm hoặc dặm lại lớp trang điểm lại khi nào và ở đâu sẽ phụ thuộc vào từng hoàn cảnh.

Ví dụ, nếu bạn đang chờ kiểm tra hóa đơn tại nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể thoa lại son môi hoặc son bóng, nhưng nếu định phủ phấn hoặc chuốt mascara, bạn nên vào phòng vệ sinh, phòng thay đồ. Nếu bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi làm, bạn có thể trang điểm trên xe, miễn là đảm bảo không làm phiền, xâm phạm đến không gian của người khác. Một điều nữa bạn cần lưu ý là tàu hoặc xe buýt có thể dừng đột ngột nên cẩn thận để tránh vô tình dính son lên má hoặc cây mascara chọc vào mắt.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9-thoi-quen-hang-ngay-ban-nen-ngung-lam-o-noi-cong...

11 điều người thông minh sẽ không làm khi dùng mạng xã hội
Ngồi trước màn hình sử dụng mạng xã hội là một cảm giác tự do nhưng chỉ vì bạn có thể nói những gì bạn muốn không có nghĩa là bạn nên làm.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh