9X tiết lộ lý do quyết tâm cưới bằng được “máy bay” hơn 6 tuổi

Ngày 23/09/2018 09:23 AM (GMT+7)

Ngày biết Hùng có người yêu hơn 6 tuổi, bạn bè Hùng có trêu “con gái chưa hết mà phải “lái máy bay””. Thế nhưng, Hùng đã bỏ qua mọi lời chế giễu và quyết tâm cưới bằng được “máy bay” hơn 6 tuổi.

Cưới nhau được hơn một năm và chuẩn bị đón đứa con đầu lòng chào đời, thế nhưng, anh Hà Mạnh Hùng (28 tuổi, Yên Bái) và chị Nguyễn Thị Tuyết (34 tuổi) vẫn không sao quên được cảm giác lâng lâng khi được dắt tay nhau tiến vào lễ đường.

Anh Hùng kể: “Chúng tôi quen nhau trong một lần đi chơi tại Mù Căng Chải (Yên Bái), Tuyết là bà chị họ của đứa bạn thân tôi. Tôi và Tuyết không ưa nhau từ cái nhìn đầu tiên. Tôi còn thường xuyên trêu đứa bạn mình “mày có bà chị khó tính thế”. Nhưng, một tháng sau, chúng tôi tình cờ gặp lại nhau tại sinh nhật đứa bạn thân. Lần này, Tuyết dịu dàng, xinh đẹp trong chiếc váy hồng khiến tôi như bị hớp hồn. Không những thế, cô ấy còn nói chuyện, giao lưu với chúng tôi rất nhiệt tình. Mãi sau tôi mới lý giải được, hóa ra ngày cô ấy đi phượt là để giải tỏa nỗi buồn vì người yêu phụ bạc.

Sau ngày ấy, tôi đã mạnh dạn xin số điện thoại, facebook để được nói chuyện với Tuyết”.

Ngay những lần đầu nhắn tin điện thoại, Hùng đã đổi cách xưng hô từ “chị - em” sang gọi tên. Họ nói chuyện, tâm sự với nhau đủ thứ chuyện, Hùng luôn lắng nghe những câu chuyện đời mà Tuyết đã từng trải qua, nhất là mối tình mới tan vỡ. “Chúng tôi cảm giác sinh ra là để giành cho nhau, Tuyết có trêu tôi, gặp được tôi chẳng khác gì “nắng hạn gặp mưa rào”, có người để tâm sự hàn huyên. Còn tôi, phần nào lớn hơn nhờ những lời khuyên chân thành từ Tuyết trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Tôi như cảm nhận được tình cảm mà Tuyết đã dành cho mình nên quyết định thổ lộ. Nghe được cô ấy chỉ nói “Hùng không sợ Tuyết già hơn à?”.

Rồi Tuyết lắc đầu từ chối, Hùng buồn tìm đến chỗ làm của Tuyết để nói chuyện. Chỉ đến khi Hùng nói rằng “nếu cả đời này không lấy được Tuyết, Hùng tuyệt đối không yêu và lấy thêm ai khác”. Hùng đã ôm chặt Tuyết, như thế sợ thế giới lấy cô ấy đi mất.

9x tiet lo ly do quyet tam cuoi bang duoc “may bay” hon 6 tuoi - 1

Quyết định lấy người hơn tuổi Hùng được nhiều hơn mọi thứ.

Tuyết đã cảm động từ trái tim của Hùng nên đã đánh liều yêu chàng “phi công” đã từng gọi mình là chị. Ngày Hùng nói đưa Tuyết về nhà ra mắt Tuyết đã không tin rằng đó là sự thật. Hơn kém nhau đến 6 tuổi thì chẳng có lý do gì để gia đình Hùng chấp nhận Tuyết, còn bạn bè và những lời nói của thiên hạ nữa. Tuy nhiên, Hùng vẫn quyết tâm, anh nói chỉ một lần thôi, nếu sau ngày đó Tuyết thấy bị tổn thương anh sẽ dừng hết mọi việc lại.

“Tuyết không ngờ khi về gia đình tôi lại đầy tình cảm đến vậy. Vì trước đó, tôi đã “làm” tâm lý với bố mẹ trước. Bố mẹ tôi có ngạc nhiên vì tuổi tác, nhưng tôi đã đưa ra những lý do tôi nên và cần lấy Tuyết. Bố mẹ đã chấp nhận để tôi đưa Tuyết về. Ngày hôm đó diễn ra vô cùng vui vẻ, bố mẹ tôi quan sát Tuyết từ cách ăn mặc, lời ăn, tiếng nói và ứng xử với mọi người. Hơn nữa, bố mẹ tôi biết từ ngày yêu Tuyết, tôi đã chỉn chu hẳn, sống có trách nhiệm hơn với gia đình và không còn đi sớm về khuya như trước”, anh Hùng bày tỏ.

Nhiều đứa bạn cùng tuổi thường trêu Hùng “con gái chưa hết mà phải “lái máy bay”, nhưng Hùng chỉ cười, vì anh biết sự lựa chọn của mình là hoàn toàn xứng đáng.

Yêu và lấy người phụ nữ hơn tuổi, anh được nhiều và chẳng thấy mình mất hay thiệt thòi gì cả. Tuyết để Hùng hoàn toàn tự do, muốn đi đâu anh chỉ cần báo cho vợ một câu. Có những đợt công ty quá nhiều việc, anh mang cả ba lô quần áo lên làm cả tuần mới về và  anh hoàn toàn yên tâm hoàn toàn vì ở nhà vợ vẫn chu toàn gia đình, con cái.

Với Hùng, lấy vợ hơn tuổi nên anh chưa phải trải qua những giây phút vợ trẻ con, hờn dỗi, ngay cả ngày yêu. Vợ chồng gần như chưa bao giờ cãi nhau, có chăng cũng chỉ là những phân tích ai đúng ai sai để rút ra kinh nghiệm. Đối với gia đình nhà chồng, Tuyết luôn cố gắng làm tròn bổn phận nên được bố mẹ chồng rất yêu mến. Đó cũng chính là lý do Hùng quyết tâm phải cưa đổ và lấy bằng được “máy bay” này.

Cuối cùng Hùng bảo, hơn nhau vài tuổi, 20 tuổi cũng đâu có đáng kể gì, quan trọng vợ chồng phải biết sống để yêu thương nhau mỗi ngày.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Cái kết bi đát cho cuộc hôn nhân vợ già, chồng trẻ
Đây chẳng phải là những điều mà mẹ Hoài đã từng cảnh báo với Hoài trước đó hay sao? Giờ đây chuốc lấy đau khổ, Hoài mới thấy thấm thía.

Theo Mai Thu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ