Ai trong đời chả vài lần rung động

Ngày 23/06/2013 14:17 PM (GMT+7)

Giờ thì em đã hiểu, ai trong đời cũng có vài lần rung động. Dù em đã toàn tâm toàn ý yêu thương một người nhưng không có nghĩa là trái tim em không xốn xang trước người khác.

Bây giờ thì em đã khẳng định, chẳng ai dám đảm bảo cả đời này mình chỉ yêu, chỉ chung thủy với một người, chỉ mãi mãi dành tình cảm cho một người, không tơ tưởng đến ai khác. Ranh giới giữa tình yêu và thích rất gần nhau. Có nhiều người yêu rất nhiều nhưng cũng chẳng đi đến đâu hoặc cuối cùng họ cũng chỉ chọn một người vì họ phải lấy. Nhưng cũng có những người, chỉ yêu một người, gặp mối tình đầu và tiến tới hôn nhân. Em chính là người con gái như thế. Em đã thề nguyện cả đời này chỉ yêu chồng em.

Chồng em thường hay nói, không có ai có thể yêu thương mãi mãi một người cả. Dù đó không phải là ngoại tình, không phải là sự phản bội nhưng đó là ngoại tình tư tưởng. Có thể mình biết cả đời sẽ thuộc về một người, sẽ không bao giờ trao thân cho người khác nhưng nhất định, một lần nào đó trái tim cũng sẽ rung động vì một ai khác ngoài chồng, ngoài vợ. Và chắc chắn rằng, dù đi bên cạnh vợ bên cạnh chồng nhưng cũng có những lúc chúng ta sẽ ước người đàn ông hay người phụ nữ ngồi bên cạnh là người yêu của chúng ta. Có đôi khi ta trầm trồ khen ngợi một ai đó quá đẹp trai mà không để ý tới ánh mắt của chồng, hoặc cũng có đôi khi chồng vẫn liếc gái khi đi cùng vợ.

Em cũng đã có chồng, cuộc sống của chúng em hạnh phúc, vui vẻ lắm. Chưa bao giờ em nghĩ sẽ yêu hay thích một người đàn ông khác. Nhưng khi gặp anh, người đàn ông đẹp trai tới kì lạ, bỗng nhiên trái tim em đập rộn ràng. Đúng là, cảm xúc đã không đừng lại được rồi. Em cứ đắm đuối nhìn theo người đàn ông ấy, cứ trầm trồ mãi không thôi. Tại sao lại có người đàn ông đẹp đến thế, hút hồn đến vậy. Anh mắt, cử chỉ và cả nụ cười chắc chắn sẽ khiến nhiều người mê đắm. Nhưng có phải chăng, đó chỉ là tình cảm của sự ngưỡng mộ, của sắc đẹp?

Ai trong đời chả vài lần rung động - 1

Nhưng giờ đây, em đã làm vợ. Em biết, phải kìm chế cảm xúc của mình. Rất dễ sa ngã nếu như em cứ gần anh. (ảnh minh họa)

Em có nói với chồng, đó là người đàn ông em mơ tưởng từ trước tới giờ. Trước đây, khi còn là con gái, em luôn ước ao gặp được người đàn ông lý tưởng như vậy. Và em đã gặp, nhưng thật tiếc, em không còn cơ hội theo đuổi nữa. Vậy mà, chẳng thể ngờ được, cuộc sống có duyên, em và anh lại gặp nhau trong một cuộc hội thảo. Anh nói chuyện say sưa, anh hồ hởi thân thiện. Cảm nhận của em về anh giống như một người đàn ông hoàn hảo vậy. Anh chưa thấy em phát hiện ra điều gì thiếu sót. Giá như em được chọn anh.

Nhưng giờ đây, em đã làm vợ. Em biết, phải kìm chế cảm xúc của mình. Rất dễ sa ngã nếu như em cứ gần anh. Em sợ, trái tim em sẽ rung động, em sẽ yêu anh, thích anh và phụ chồng.

Giờ thì em đã hiểu, ai trong đời cũng có vài lần rung động. Dù em đã toàn tâm toàn ý yêu thương một người nhưng không có nghĩa là trái tim em không xốn xang trước người khác. Em không thể tiếp tục mối quan hệ này. Em phải dừng lại ngay cả khi anh đã nói thích em.

Vậy anh nhé. Em đã là của người ta. Em sẽ thủy chung với chồng, hẹn anh kiếp sau, nếu có cơ hội, hi vọng sẽ được gặp và yêu một người như anh.

Theo Thanh Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái