Ai yêu mà không hứa hẹn hả em?

Ngày 25/12/2015 13:39 PM (GMT+7)

Em phải hiểu, khi yêu, đàn ông luôn hứa hẹn vì chỉ có hứa hẹn mới thêm được thi vị cho tình yêu, mới khiến em cảm thấy hài lòng và tin tưởng.

Mỗi ngày, em đều ca cẩm, ‘ngày trước khi yêu em, anh còn nhớ đã hứa với em những gì không, anh đã nói những gì, nói sẽ yêu em trọn đời trọn kiếp, sẽ chiều chuộng em, quan tâm em và không bao giờ làm em buồn. Nhưng hôm nay, anh không những làm em buồn mà còn làm em thất vọng. Người chồng em yêu thương, người đàn ông đầu gối tay ấp, cưng nựng em đâu rồi. Bây giờ, anh chẳng làm việc gì cho em cả. Chỉ có mình em nỗ lực vì anh, vì gia đình này’.

Anh biết, trong lòng em nhiều ấm ức. Nhưng điều này do chính bản thân em tạo ra, không phải là anh. Con người em vốn đang sống lơ lửng trên mây, không chạm đất. Em đang vẽ màu hồng cuộc sống, đang mường tượng một cuộc sống như trong mơ chứ không phải ngoài đời thực. Em không bằng lòng với thực tại, đang sống xa thực tế. Mà thực tế là, em đã có chồng, có con, đã làm vợ, làm mẹ, làm người phụ nữ của gia đình và phải có trách nhiệm với gia đình này.

Anh vốn không quan tâm, trước đây anh đã nói gì với em, đã hứa những gì. Vì khi yêu nhau, có ai mà không hứa hẹn hả em? Nhưng hứa thôi không đủ, muốn thực hiện lời hứa phải có những điều kiện khác. Muốn đưa em đi chơi, phải có tiền, có thời gian. Trong khi anh bận rộn trăm công nghìn việc, thời gian sắm sửa quần áo cũng không có, đi với bạn bè cũng chấm dứt hết, chỉ lo kiếm tiền thì nào có thời gian để cưng chiều vợ con?

ai yeu ma khong hua hen ha em? - 1

Anh đã hứa không để em buồn, nhưng ngày hôm nay, yêu cầu của em quá cao. Anh đi đâu, làm gì, em cũng kiểm soát. (ảnh minh họa)

Lãng mạn cũng cần có kinh tế em ạ. Vì không có tiền, đâu thể nến lung linh, rượu vang ngập tràn, đâu thể có những nhà hàng sang trọng?

Anh đã hứa không để em buồn, nhưng ngày hôm nay, yêu cầu của em quá cao. Anh đi đâu, làm gì, em cũng kiểm soát. Em không cho anh có quyền tự do. Và nếu anh làm sai ý của em, em buồn. vậy không lẽ anh phải làm người đàn ông nhu nhược, việc gì cũng nhất nhất theo vợ sao em?

Em phải hiểu, khi yêu, đàn ông luôn hứa hẹn vì chỉ có hứa hẹn mới thêm được thi vị cho tình yêu, mới khiến em cảm thấy hài lòng và tin tưởng. Anh nói vậy không có nghĩa những lời anh nói là giả dối. Chỉ là, anh sẽ làm hết sức mình, làm trong khuôn khổ và khả năng của anh. Em đừng đổ vấy cho anh, đừng nghĩ bây giờ anh đã không còn như trước kia nữa.

Tình yêu ư, tất nhiên, nó sẽ không bao giờ vẹn nguyên như ngày bắt đầu. Vì cuộc sống vốn không đơn giản như ta nghĩ, nhất là khi con người ta đã kết hôn rồi. Cơm áo gạo tiền, bao gánh nặng đề lên vai, bao nhiêu điều cần lo toan. Em vốn không hiểu những trăn trở của người làm chồng như anh, lại luôn tìm cách bắt bẻ anh tại sao, tại sao. Anh thấy mệt mỏi vì cuộc sống như vậy.

ai yeu ma khong hua hen ha em? - 2

Tình yêu ư, tất nhiên, nó sẽ không bao giờ vẹn nguyên như ngày bắt đầu. Vì cuộc sống vốn không đơn giản như ta nghĩ, nhất là khi con người ta đã kết hôn rồi. (ảnh minh họa)

Có những điều mà chúng ta phải chấp nhận. Chuyện ngày hôm nay không thể so sánh với ngày trước. Chuyện ngày hôm nay không thể hơi tí là lôi chuyện trước kia ra làm nền. Chúng ta đã làm cha, làm mẹ, chúng ta cần có trách nhiệm hơn với gia đình, con cái, không phải là trẻ con mà suốt ngày đi đòi quà hay nhõng nhẽo dỗi hơn vợ ơi.

Lời hứa chỉ là lời hứa. Anh sẽ cố gắng làm cho em và con vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng em đừng bao giờ mang những lời hứa hẹn khi yêu nhau để xúc phạm, sỉ nhục hay đay nghiến anh nữa. Anh đã mệt mỏi lắm rồi. Có ai yêu mà không hứa đâu em!

Theo Anh Anh ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng