Ám ảnh cuộc tình mặn nồng 3 năm của anh

Ngày 15/01/2014 15:02 PM (GMT+7)

Sau khi tha thứ cho anh, một năm rưỡi đã trôi qua, em sống hạnh phúc bên anh nhưng luôn chạnh lòng khi nhớ đến quá khứ.

Em mang tâm sự này trong lòng rất lâu, nhưng hôm nay em mới nhờ chị cho em vài lời khuyên để em vững tâm lựa chọn con đường đi tiếp theo của mình.

Em năm nay 26 tuổi, em đã tốt nghiệp Thạc sĩ và có công việc ổn định tại một cơ quan hot của nhà nước. Ngoại hình của em cũng được đánh giá là ưa nhìn. Tính tình em thì hoạt bát, ăn nói cũng phong thái, lanh lợi. Gia đình em thuộc tầng lớp trung lưu, không giàu nhưng cũng có thể ăn ngon, mặc đẹp. Bênh cạnh đó, em còn có một điều may mắn nữa trong cuộc đời mình, đó là anh - người yêu của em suốt 2 năm nay.

Anh bằng tuổi em, không đẹp trai, không giàu có nhưng lại rất hợp với em. Anh làm tại văn phòng Công an nên oai lắm. Người ta nói Công an hay bay bướm nhưng người yêu của em lại rất hiền lành và chung thủy, phải nói là em chưa bao giờ phải nghi ngờ hay đoán già đoán non về tình cảm của anh. Chúng em sống thật với bản thân mình khi bên cạnh nhau, dành cho nhau sự thương yêu, lo lắng, đầy trách nhiệm. Chúng em cũng hay cãi nhau ầm ầm (đều do em gây sự trước), nhưng lại yêu thương thắm thiết mỗi khi làm lành. Anh ấy rất chiều chuộng em, có khi em quát nạt vô cớ, anh ấy cũng dỗ dành em, có khi anh ấy cũng giận dữ bỏ đi nhưng vẫn quay lại bên cạnh em, dù trời đã rất khuya.

Chúng em quấn quýt bên nhau không muốn rời xa một phút. Em có một căn hộ chung cư riêng nhưng em vẫn về nhà người yêu ngủ suốt 1 năm nay. Mỗi đêm khi giật mình thức giấc, anh đều em ôm lấy em, hôn nhẹ nhàng lên tóc em, cảm giác mới thật hạnh phúc làm sao khi yêu và được yêu nhiều như vậy.

Ám ảnh cuộc tình mặn nồng 3 năm của anh - 1

Anh bằng tuổi em, không đẹp trai, không giàu có nhưng lại rất hợp với em. Anh làm tại văn phòng Công an nên oai lắm. (ảnh minh họa)

Gia đình bạn trai rất vui vẻ và xem em như là con dâu trong gia đình. Ba mẹ người yêu em cũng quý em, coi tuổi hai đứa hợp nhau nên mong đợi ngày chúng em cưới nhau lắm. Chỉ có điều, gia đình người yêu em không dư giả cho lắm, ba mẹ anh ấy thì già rồi, tiêu xài bằng lương hưu hàng tháng nên không giúp gì được cho con. Người yêu em tự lo cho bản thân đi học, tự dành dụm tiền cưới vợ và thỉnh thoảng cho tiền ba mẹ vì anh ấy cũng rất hiếu thảo (em chưa bao giờ thấy anh ấy to tiếng với ba mẹ hay anh chị em trong gia đình).

Về gia đình em, ba mẹ em rất thương em, luôn cố gắng lo cho em đầy đủ, ba mẹ em biết em quen anh thì không hài lòng lắm. Thứ nhất: anh và em bằng tuổi, ba mẹ sợ em sau này khổ vì anh không chung thủy. Thứ hai: gia đình anh là người bắc, có rất nhiều lý do mà người nam không muốn làm xui, kén rể với người bắc (người yêu em sinh trong nam nên giọng nói, cách sống là của người miền nam). Thứ ba: anh chưa có tiền đồ, ba mẹ sợ em sẽ phải lo toan vất vả.

Em hiểu được nỗi lòng cả ba mẹ, chúng em vẫn đang cố gắng làm việc, kiếm tiền để lo cho cuộc sống đôi lứa, chúng em dự định 2 năm nữa sẽ cưới. Anh và em đều là những người tuổi Thìn, đầy tham vọng trong sự nghiệp và chúng em cũng có cơ hội, có việc làm hot, lương cao nên việc tiến thân là điều không phải không làm được. Do vậy, vấn đề gia đình không phải là nỗi trăn trở lớn nhất của em, điều em trăn trở là quá khứ của anh.

Anh là mối tình đầu của em, còn anh thì không phải vậy. Trước khi quen em, anh đã yêu một người con gái trong 3 năm nhưng cô ấy phản bội anh ấy đi lấy chồng. Sự việc của họ khá phức tạp và theo em biết là như thế này: Cô ấy cao ráo, rất xứng đôi với người yêu em, cô ấy là tiểu thư nhà giàu và cũng ham chơi, cô ấy từng có vài người yêu trước kia, trong đó có 1 người vì bị cô ấy phụ đau lòng quá, uống rượu say lái xe gặp tai nạn mà chết. Vì cô ấy yêu anh và phụ anh ta, anh ta buồn quá mới uống rượu và gặp tai nạn. Hai người cũng đã vượt giới hạn sau đó không lâu.

Em biết chuyện này buồn lắm. Yêu nhau trong 3 năm nhưng nghe nói 2 người cũng thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm. Khi anh về nhà cô ấy chơi, ba mẹ cô ấy tỏ thái độ không thích ra mặt vì ghét người bắc và ghét công an. Sau khi tốt nghiệp, cô ấy học tiếp vào cao học, gặp một người hơn cô ấy 8 tuổi, có nghề nghiệp ổn định (gia đình chắc khá giả hơn người yêu em) nên cô ấy phản bội anh. Anh vô cùng đau khổ.

Ám ảnh cuộc tình mặn nồng 3 năm của anh - 2

Anh là mối tình đầu của em, còn anh thì không phải vậy. Trước khi quen em, anh đã yêu một người con gái trong 3 năm nhưng cô ấy phản bội anh ấy đi lấy chồng. (ảnh minh họa)

Ngay lúc đó anh ấy gặp em, tán tỉnh và thuyết phục để hẹn hò với em. Chắc bởi do duyên số, em chấp nhận quen anh ấy dù biết được quá khứ đó (chứ em rất kiêu kỳ, em không thích yêu người đã từng yêu người khác vậy đâu). Trong thời gian 3 tháng đầu cưa cẩm em, anh có nhớ về người đó. Tuy không dám tỏ vẻ ra bên ngoài nhưng em biết. Nhưng không hiểu sao em vẫn chấp nhận, em biết có lẽ không phải chỉ bởi tình yêu mà còn vì sự đanh đá của em, em muốn thử xem em có đủ khả năng để làm anh quên hình bóng đó không.

 Sau 3 tháng đeo đuổi, em mới chính thức nhận lời yêu anh ấy (dù trong lòng em đã thích anh từ đầu). Anh ấy dẫn em ra mắt bạn bè, đồng nghiệp trong cơ quan. Rồi bất ngờ, chồng sắp cưới của người yêu cũ của anh cho em hay, trưa hôm qua, anh và người cũ đã gặp nhau. Em đau đớn vô cùng, và ngay sau đó em chia tay anh. Thời gian đó, đêm nào em cũng khóc vì thương nhớ anh. Dù anh có điện thoại, nhắn cả trăm tin nhắn em vẫn không trả lời. Và em đổi số điện thoại, chặn facebook, những tưởng có thể chấm dứt anh. Nhưng định mệnh, em yếu lòng tha thứ cho anh và chúng em lại trở về bên nhau.

Sau đó em quyết tâm đối mặt với quá khứ của anh bằng cách tìm hiểu về nó. Em mới biết thêm nhiều chuyện rằng: hôm đó cô ấy điện thoại năng nỉ anh ra vì cô ấy bị đuổi ra khỏi nhà, trong người không có tiền bạc gì hết (cô này hay nói dối). Hai người hẹn nhau ở quán café gần cơ quan anh, cô ấy xin lỗi anh vì yêu nhưng cha mẹ không đồng ý, bây giờ cô ấy đã có thai với người mới, tháng sau họ sẽ làm đám cưới. Chuyện hai người gặp nhau bị chồng sắp cưới của cô ấy phát hiện nên báo với em, anh chồng sắp cưới của cô ấy còn cho em biết anh thường xuyên điện thoại, nhắn tin năng nỉ cô ấy quay lại. Thật tình mà nói, lúc đó em không biết mình đang ở vị trí nào trong trái tim anh nên em chỉ biết tìm đến nơi kỷ niệm của em và anh ấy khóc một mình, và anh ấy có chạy đến chỗ em lúc đó, nhưng rồi em cũng bỏ đi…Tình yêu của chúng em có một biến cố lớn nhất là lúc đó.

Kế từ sau khi tha thứ cho anh, một năm rưỡi đã trôi qua, em sống hạnh phúc bên anh nhưng luôn chạnh lòng khi nhớ đến quá khứ. Chính vì vậy, em rất hay gây sự, làm khổ anh. Em biết điều đó là sai lầm, có thể dập tắt hạnh phúc của chúng em nhưng em không thể chịu đựng được. Em không biết trên thế gian này có ai khổ tâm như em không, khi từng lời yêu thương, từng giây phút âu yếm mật ngọt bên nhau em đều thấy đâu đâu cũng có bóng dáng người con gái kia. Trong cảm giác của em lúc đó, không phải là em mà là cô ấy đang ôm ấp người yêu của em.

Em bắt đầu tra hỏi anh, một tuần em gây sự về quá khứ của anh khoảng 8 lần. Lúc đầu anh giải thích, sau đó có khi anh cũng bực mình, giận dữ. Anh nói thật ra lúc trước anh không hề yêu cô ấy, anh chỉ yêu thật sự một mình em thôi, và em là tất cả tình yêu của anh, anh cũng không còn một chút nhớ nhung gì về quá khứ, em đừng gây sự nữa. Em muốn anh không yêu người ấy lắm chứ nhưng em không tin. Anh tính tình chân thật, nên em nghĩ ngày xưa anh cũng yêu cô ấy hết mình như yêu em bây giờ, cô ấy cũng có thể có nhưng điều đáng yêu, có những điểm phù hợp với anh nên anh mới yêu đến tận 3 năm chứ. Hai người cũng có với nhau biết bao kỷ niệm buồn vui, có về nhà ra mắt gia đình tức là có ý định kết hôn rồi.

Mỗi khi đọc bài viết trên internet về “tình cũ”, em lại lôi nó ra gây sự với anh. Theo như mấy bài tâm sự trên mạng, hình như đa số những người đang yêu nhau mà phải chia tay nhau thì trong tim vẫn còn một khoảng nào đó dành cho người cũ phải không?  Em từng đọc được “Khi lỡ đánh mất người yêu hoặc yêu mà không đến được với nhau thì trong ký ức của họ vẫn đọng mãi những dư âm tình cảm ngọt ngào nhất”. Chị ơi, khi em đọc điều này, em đau đến phát điên lên. Trong đầu em tưởng tượng ra, một ngày nào đó 2 người gặp lại nhau, tình cảm sẽ trỗi dậy và họ quyết tâm quay về bên nhau bất chấp tất cả. Lúc đó, em chỉ có nước đâm đầu xuống sông mà chết. Mọi người ơi, chị cho em biết, em có nên tiếp tục đặt niềm tin và trông đợi hạnh phúc từ mối tình này không?   

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Có lỗi với vợ vì không quên được tình cũ

Ân hận vì lén lút ‘quan hệ’ với tình cũ

Muốn gặp lại tình cũ một lần

Tôi nhớ tình cũ khi không hạnh phúc

Chồng yếu sinh lý, tôi ngủ với tình cũ!

Vợ theo dõi facebook của tình cũ mỗi ngày

Tình cũ gạ gẫm muốn cho tôi một đứa con

Theo H.Vân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người xưa của chồng