Ấm ức vì tiền của mình mà không được thỏa sức tiêu

Ngày 20/02/2017 04:50 AM (GMT+7)

Thảo nghe xong mà choáng váng. Tiền lương hai vợ chồng cộng thêm số tiền tiết kiệm mấy năm qua không phải là ít. Vậy mà Hưng lại một lần mang đi cả, không nói gì cho cô biết.

Hưng và Thảo đều làm cùng công ty của nhà Thảo. Gia đình Hưng có hai anh em trai. Anh của Hưng là tuýp người không biết lo trước sau, đang sống cùng bố mẹ, còn Hưng thì sống bên vợ. Nhiều người bảo Hưng giống kiểu ở rể chăm lo mọi việc bên nhà vợ nên chắc bên nhà Hưng chẳng được nhờ vả gì.

Nhưng trái với suy nghĩ của số đông, Hưng lại rất chăm lo cho bố mẹ ruột của mình. Tháng nào lãnh lương, ngoài phần phụ giúp bên nhà vợ và phần dành riêng của hai vợ chồng thì số còn lại Hưng cũng gửi về cho bố mẹ ruột. Điều kiện gia đình Thảo cũng khá giả, lại có một mình Thảo nên đối với việc Hưng hiếu thuận hai bên thì bố mẹ Thảo cũng thấy hài lòng.

Ấm ức vì tiền của mình mà không được thỏa sức tiêu - 1

Nếu không phải vì mặt mũi gia đình thì cô thật muốn làm lớn chuyện để đòi lại tiền và dạy cho Hưng một bài học. (Ảnh minh họa)

Năm nay, công ty gia đình Thảo làm ăn thuận lợi nên lương hướng hai vợ chồng cũng tăng lên không ít. Tiền hai vợ chồng gom lại, Thảo định mua sắm ít làm của riêng của hai vợ chồng. Vậy mà Thảo chưa kịp làm gì thì chồng đã mang hết lương cùng số tiền tiết kiệm của hai người sang hết bên gia đình Hưng.

Thảo nghe xong mà choáng váng. Tiền lương hai vợ chồng cộng thêm số tiền tiết kiệm mấy năm qua không phải là ít. Vậy mà Hưng lại một lần mang đi cả, không nói gì cho cô biết, chỉ để lại số ít đủ chi dùng trong nhà. Mặc dù trong ngoài đều có bố mẹ Thảo chăm lo nhưng Thảo cũng muốn hai vợ chồng có chút gì đó gọi là của riêng vậy mà Hưng lại không nói một tiếng mang đi cả. Giờ Thảo muốn mua quần áo cũng phải dè sẻn qua tháng. Cô cũng chẳng có mặt mũi nào mà ngửa tay xin tiền mẹ ruột. Thế có ấm ức hay không?

Hỏi ra thì mới biết, bố mẹ chồng định sửa sang lại nhà cửa để cưới vợ cho anh trai của Hưng. Ông bà than thở không có tiền, rồi anh của Hưng năm nay làm việc cũng chẳng dư dả bao nhiêu nên tất cả lại đổ lên vai của chồng Thảo. Ỷ thế nhà thông gia có tiền của nên chắc con trai cũng có không ít của riêng để vay mượn. Cả nhà tranh thủ ngày Hưng về một mình thì bày anh giấu vợ cho mượn tiền rồi sau đám cưới gom tiền mừng trả lại ngay. Nói là mượn chứ biết khi nào thì trả? Mà bằng cái tính ham chơi nhát làm của anh trai Hưng thì trả bằng cách nào?

Thảo buồn vì chồng quá nghe lời bố mẹ mà không bàn bạc với mình. Nếu không phải vì mặt mũi gia đình thì cô thật muốn làm lớn chuyện để đòi lại tiền và dạy cho Hưng một bài học. Trách móc chồng là thế nhưng Thảo hiểu hơn ai hết Hưng là người hiếu thuận thế nào. Nếu không phải gặp bố mẹ chồng một hai làm khó, nài ép thì chắc anh cũng đã không dám giấu vợ mà làm liều.

Anh hứa sẽ làm bù trả lại cho cô nhưng lòng của Thảo vẫn không ngừng buồn bực. Con trai ở rể đã mang điều tiếng lại còn nghĩ Hưng ở bên vợ ăn sung mặc sướng bỏ bố mẹ và anh em. Có bố mẹ ruột nào lại đối xử như thế với con trai không? Chuyện cũng lỡ rồi, có ấm ức cũng phải nuốt vào lòng và cầu mong là ông anh chồng giữ lời mà trả lại số tiền sau đám cưới cho vợ chồng cô.

Theo Lam Nguyên (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình