Anh bỏ em, chuyện thường tình thế thôi

Ngày 26/01/2016 22:32 PM (GMT+7)

Không yêu thì chia tay, quy luật của cuộc đời đơn giản như vậy thôi. Đâu ai có quyền cấm người khác yêu một người khác nữa, đâu ai được phép bắt buộc người khác phải yêu mình.

Anh bỏ em, em đay nghiến, hận thù, chửi bới. Em nói anh là gã đàn ông vô liêm sỉ, đê tiện đã làm em đau khổ và giờ lại bỏ rơi em. Em nói với thiên hạ rằng, anh là một kẻ lăng nhăng, một kẻ tham vàng bỏ ngãi, một kẻ không coi trọng tình yêu. Anh chấp nhận tất cả, anh nói tốt cho em vì anh muốn mình là một người cao thượng chứ không muốn là gã tiểu nhân trong mắt người khác.

Em là người đàn bà có lòng tự trọng vậy mà em lại bôi nhọ danh dự và tự trọng của người khác. Anh thật sự không muốn bản thân mình bị người khác xem thường. Chúng ta đã từng có mấy năm yêu nhau, từng hiểu và rất cảm thông với nhau. Nhưng sao giờ phút này đây, em lại trở thành một con người hoàn toàn khác. Em vốn nhu mì, hiền lành, không chửi bới. Thế mà giờ đây, em chửi rủa anh, nói anh là kẻ này kẻ kia. Em đi nói xấu anh với tất cả bàn dân thiên hạ. Nếu điều ấy làm em vui, em thoải mái, anh không phàn nàn gì.

Chỉ là em ạ, anh chia tay em không phải anh là một gã lăng nhăng, tham vàng bỏ ngãi. Anh chia tay em vì anh và em đã không còn tình yêu, cả hai chúng ta không hợp nhau. Có ai cấm con người được yêu vài người, có ai cấm anh được phép tìm hiểu em. Và nếu đã là yêu đã là tìm hiểu, không hợp thì chia tay. Chúng ta chưa ràng buộc về luật pháp, em hà cớ gì mà nguyền rủa anh?

Anh bỏ em, chuyện thường tình thế thôi - 1

Tình yêu khi đã là vợ chồng cũng có lúc kết thúc nói gì tình yêu đôi lứa. Anh khẳng định, những gì anh dành cho em trước đây là thật lòng, là chân thành, không giả dối (Ảnh minh họa)

Nếu biết em là người như ngày hôm nay, có lẽ, anh và em đã nên chia tay từ lâu rồi. Hai người yêu nhau nhưng đến một ngày họ nhận ra, mình không thuộc về nhau và họ không thể nào ở bên nhau với tư cách vợ chồng. Người đàn ông dù vô cùng suy nghĩ nhưng vẫn quyết định chia tay. Anh ta biết mình đã khiến cho người con gái yêu anh mang vết thương lòng khó lành. Nhưng thà là đau ngày hôm nay, còn hơn đau một đời, còn hơn cả đời sống với nhau trong dằn vặt và tiếc nuối.

Không yêu thì chia tay, quy luật của cuộc đời đơn giản như vậy thôi. Đâu ai có quyền cấm người khác yêu một người khác nữa, đâu ai được phép bắt buộc người khác phải yêu mình.

Tình yêu khi đã là vợ chồng cũng có lúc kết thúc nói gì tình yêu đôi lứa. Anh khẳng định, những gì anh dành cho em trước đây là thật lòng, là chân thành, không giả dối và toan tính như em đã nói về anh. Nhưng sự chân thành ấy không còn nữa, ngày hôm nay đã thay đổi. Có phải, con người ta hứa hẹn chân thành thì mãi mãi chân thành, cho dù đối phương là người như thế nào?

Anh biết, em không sẵn lòng chấp nhận sự thật này, vì em là người con gái tự cao tự đại. Bị người yêu bỏ với cô gái xinh đẹp như em đúng là một cực hình, là một sự xúc phạm. Nhưng chính sự tự cao đó của em đã giết chết tâm hồn trong sáng trong em và khiến anh nhận ra, chúng ta thực sự không thể thuộc về nhau.

Xin lỗi em về những lời hứa hẹn. Ai cũng có lúc mắc sai lầm và coi như tình yêu anh dành cho em chính là một lỗi nhỏ trong cuộc đời này dù rằng, anh chưa từng hối hận vì đã quan tâm, chăm sóc em.

Chúc em hạnh phúc, chúc em tìm được đường đi cho riêng mình, ở nơi đó sẽ có người đàn ông yêu em, trân trọng em, không phải là anh. Anh cũng mong em hiểu, yêu rồi chia tay, chuyện thường tình thế thôi!

Theo Ngạo Mạn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông