Anh hãy về với chị đi!

Ngày 24/02/2013 04:15 AM (GMT+7)

Chị là người vợ tốt, trong mắt anh, em biết anh cũng nghĩ như vậy. Anh hãy bên chị, hãy yêu thương chị anh nhé.

Anh à, đôi khi người ta nghi ngờ tình yêu của những người đàn ông có vợ. Với họ, những kẻ có vợ là những kẻ tham lam khi đòi bắt cá hai tay, muốn yêu những người con gái khác. Em cũng đã từng nghĩ như vậy, vì với em, những gã đàn ông có vợ thường không chân thành. Và em tự nhủ lòng mình đừng bao giờ tin vào những lời nói của họ. Thế nhưng, em lại tin anh.

Anh cũng nói với em, hôn nhân của anh và chị không hạnh phúc, thật sự là như thế. Anh lấy chị vì thương chị, không còn lựa chọn nào khác. Bởi chị và anh được mai mối, hai bên gia đình nhắm cho nhau, tới khi anh đi du học nước ngoài về thì chị vẫn đợi anh mặc cho tuổi xuân trôi đi. Anh đành lấy chị, tình thương nhiều hơn tình yêu.

3 năm sống cùng chị, anh chị đã có một đứa con gái nhỏ. Nhưng tình yêu của anh dành cho chị không còn, tất cả là tình nghĩa và sự cảm thông, bao dung. Tới khi anh gặp em, trái tim bao năm nguội lạnh lại thiêu đốt tâm hồn anh, anh lại muốn được yêu, khát khao chăm sóc người mình yêu thương biết nhường nào.


  3 năm sống cùng chị, anh chị đã có một đứa con gái nhỏ. Nhưng tình yêu của anh dành cho chị không còn, tất cả là tình nghĩa và sự cảm thông, bao dung. (ảnh minh họa)

Anh nói, em giống như người con gái cứu dỗi trái tim anh, khiến anh cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, vui vẻ hơn. Từ ngày quen em, anh chỉ cần kề bên em mà quên gia đình. Anh yêu em hơn tất cả mọi thứ. Em không cảm nhận được anh là người đàn ông có vợ, giống như tình yêu đôi lứa lãng mạn vậy. Em cũng yêu và hiến dâng cho anh hết mình.

Nhưng không hiểu sao, trong câu chuyện anh kể về người vợ anh không yêu, em lại thấy xót xa. Em cảm nhận được chị là người phụ nữ lương thiện, chăm chồng, yêu con và cực kì bao dung. Chỉ là chị không may mắn có được tình yêu của anh. Em lại là người có được anh, có lẽ em may mắn hơn chị.

Anh khóc lóc với em và muốn em là của anh. Anh hứa sẽ ly dị chị. Em vốn không tin lời hứa của đàn ông có vợ dù em có yêu anh tới mấy. Bởi em chấp nhận số phận này khi lý trí không điều khiển được con tim. Thế nhưng, tờ đơn ly dị của anh được viết, anh đã kí sẵn khiến em giật mình thảng thốt. Lúc này em mới bắt đầu thấy sợ.

Chị đến gặp em, nói chuyện với em trong nước mắt. Chị không lăng mạ, không xúc phạm, chỉ chỉ mong em rời xa anh vì đứa con của chị cần có cha. Chị hiểu, anh yêu em nhưng chị cũng yêu anh hơn tất cả. Chị mong anh dù sao cũng vẫn là chồng của chị, là cha của con chị. Những giọt nước mắt của chị khiến em thấy thương cảm cho người đàn bà mấy năm vò võ chờ anh. Em xúc động vô cùng.

Đêm ấy em nằm suy nghĩ không ngủ. Em quyết định rời xa anh. Em thà để anh thuộc về người con gái khác chứ không thể biến mình thành kẻ đi cướp chồng người. Em đã tự đóng vai chị. Chị yêu anh như thế, nếu em là chị, làm sao em có thể chịu được áp lực này. Em sợ chị sẽ cùng cực mà nghĩ quẩn. Người con gái thật khổ, tại sao chờ đợi bao năm rồi lại bị phụ tình. Anh à, đừng như thế nữa. Chị là người vợ tốt, trong mắt anh, em biết anh cũng nghĩ như vậy. Anh hãy bên chị, hãy yêu thương chị anh nhé. Đứa trẻ tội nghiệp rất cần có cha. Mong anh quay về với chị và từ bỏ em đi. Chúc anh hạnh phúc, đừng đánh mất đi những thứ đang có rồi lại ân hận cả đời.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ