Bà nội chỉ thích cháu đích tôn, bữa cơm cháu gái nhìn miếng thịt mà rơi nước mắt

Ngày 05/01/2020 09:01 AM (GMT+7)

Bà thể hiện phân biệt cháu trai cháu gái rõ ràng đến mức, cháu gái chào thì bà không cho nổi một cái gật đầu, cháu trai chào thì bà ôm lấy hôn hít các kiểu. Có miếng thịt chồng tôi gắp cho con gái cũng bị bà giành lấy bỏ vào bát cháu trai rồi bảo con gái ăn ít thôi mà giữ dáng.

Tâm sự bạn đọc: 

Mẹ chồng tôi thực sự quá là quá quắt rồi. Tôi không nghĩ thời đại này mà vẫn còn tư tưởng trọng nam khinh nữ như vậy.

Chồng tôi là trưởng, con trai tôi là cháu đích tôn trong nhà. Nhưng điều đó đâu có nghĩa con gái tôi và tôi như người vô hình ở trong nhà?

Bà thể hiện phân biệt cháu trai cháu gái rõ ràng đến mức, cháu gái chào thì bà không cho nổi một cái gật đầu, cháu trai chào thì bà ôm lấy hôn hít các kiểu. Có miếng thịt chồng tôi gắp cho con gái cũng bị bà giành lấy bỏ vào bát cháu trai rồi bảo con gái ăn ít thôi mà giữ dáng. Mỗi lần về bà nội là con tôi lại ôm mẹ khóc. Mẹ chồng tôi cư xử như vậy nên thành ra con gái tôi bị nảy sinh tâm lý không quý bà và không muốn gần gũi bố cùng em trai.

Bà nội chỉ thích cháu đích tôn, bữa cơm cháu gái nhìn miếng thịt mà rơi nước mắt - 1

Ảnh minh họa

Hôm trước, chồng tôi muốn các cháu về tết ở mấy ngày với bà nội, thế là con bé khóc ầm ĩ không muốn về. Vậy là nhà lại ầm ĩ lên vì con bé không về thì thằng em cũng nhất định không chịu về. Chồng tôi thấy thế nên thôi không cho các con về, cả nhà chỉ về 2 ngày 30 với mùng 1 thôi. 

Mẹ chồng tôi biết cháu đích tôn không về Tết dài ngày thì cáu lên ầm ĩ, liên tục nã điện thoại của chồng tôi. Anh biết vậy nên còn không nghe máy của mẹ vì bà gọi quá nhiều, vậy là bà chuyển sang gọi cho tôi, còn đòi lên thành phố với chúng tôi. Chuyện ầm ĩ cả tuần nay rồi. Tôi nên làm gì bây giờ hả Mai Tình Yêu ơi? 

Chuyên gia tư vấn: 

Rất nhiều người lớn tuổi bây giờ vẫn có quan niệm trọng cháu trai hơn cháu gái. Và thực lòng mà nói thì rất khó để thay đổi định kiến của các cụ. Song các cụ thực lòng rất thương cháu mình nên bạn và chồng có thể sử dụng nét tính cách này để thoái thác với cụ.

Bạn có thể nói rằng cháu trai bận học, hoặc là bận một việc gì đó... nếu về nghỉ dài ngày như vậy thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của cháu chẳng hạn. Bạn giải thích nhẹ nhàng, hợp lí thì chắc bà sẽ thông cảm thôi.

Bạn cũng có thể nhờ cô dì chú bác gì đó ở quê tác động để mẹ chồng thông cảm cho vợ chồng bạn. Bạn cũng cần nói chồng gọi điện cho mẹ xin lỗi vì cáu gắt với bà, việc trốn tránh chỉ làm bà càng thấy khó chịu hơn thôi. Cố lên bạn, mọi chuyện rồi sẽ giải quyết được thôi. 

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/ba-noi-chi-thich-chau-dich-ton-bua-com-chau-gai-nh...

Chồng cũ dẫn con đến làm loạn đám cưới, mẹ chồng mới phán 1 câu khiến hội hôn sững sờ 
Tôi sợ lắm, bản thân đã một lần đổ vỡ, từng bị nhà chồng khinh rẻ, giờ bố mẹ chồng tôi thấy vậy ông bà sẽ suy nghĩ thế nào. Ngay khi những suy nghĩ...
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng