Bàng hoàng với bức thư bí mật của mẹ chồng…

Ngày 15/04/2016 16:29 PM (GMT+7)

Ngày trước, chính là mẹ đã bày ra màn kịch để tôi và người chồng hiện tại của mình gặp nhau và mẹ với mẹ chồng tôi tỏ ra không hề hay biết gì.

Trước giờ, tôi luôn tự hào với bạn bè, mình là người may mắn vì có được người mẹ chồng tốt. Ngày nào tôi cũng gọi điện cho mẹ đẻ kể về cuộc sống gia đình chồng, hạnh phúc, vui vẻ, ấm cúng. Mẹ tôi cũng vì thế mà yên tâm lắm lắm, không bao giờ lo nghĩ về con gái.

Tôi đối xử với mẹ chồng như mẹ ruột của mình vì tôi cảm nhận được sự chân thành bà dành cho tôi. Lúc nào tôi cũng lo lắng cho sức khỏe của bà.  Bà luôn là người quan tâm tôi, chưa từng gằn hắt khó chịu hay soi mói như các bà mẹ chồng khác.

Cuộc sống cứ như vậy trôi đi, cho đến một ngày tôi tình cờ phát hiện trong ngăn kéo của mẹ chồng có một bức thư lạ. Vô tình tôi vào dọn phòng và đã phát hiện ra. Chắc lúc đó mẹ lôi ra để làm gì đó mà quên không cất kĩ. Nội dung bức thư khiến tôi choáng váng. Một bức thư bí mật của mẹ chồng mà đến giờ nó cũng là bí mật với tôi...

Sốc hơn, nét chữ trong bức thư ấy lại vô cùng quen, và đọc đến cuối thư, tôi phát hiện ra, đó chính là nét chữ của mẹ tôi. Mẹ viết ‘Tôi xin lỗi bà vì bao năm qua đã lừa dối bà, đã chiếm đoạt tình cảm của ông ấy. Tôi biết tôi sai nhưng chúng ta già cả rồi, tôi không còn đường lui. Đó là con gái của bà,  bà hãy đối xử tốt với nó. Nó sống với tôi bao năm, nghèo khổ, đã chịu đủ thiệt thòi rồi, tôi không muốn nó khổ hơn nữa. Tôi không sinh ra nó nhưng có công dưỡng dục, có công chăm sóc, tôi cũng yêu thương nó như con đẻ của mình vậy. Cậu T không phải con ruột của bà, vậy chúng nó lấy nhau là hợp tình hợp lý, bà có cơ hội chăm sóc cả hai đứa. Tôi trả con gái về cho bà, mong bà tha thứ cho tôi vì ngày ấy đã cố gắng cướp lấy ông ấy, và nhận con của bà làm con của  mình’.

bang hoang voi buc thu bi mat cua me chong… - 1

Ngày trước, chính là mẹ đã bày ra màn kịch để tôi và người chồng hiện tại của mình gặp nhau và mẹ với mẹ chồng tôi tỏ ra không hề hay biết gì. (ảnh minh họa)

Tôi chết lặng, không đứng vững, cố véo vào mặt mình xem có đó có phải là sự thật không. Nếu như thật sự là như vậy thì tôi không phải con gái của mẹ mà lại là con gái của mẹ chồng. Liệu đó có phải nguyên nhân mẹ đối xử với tôi tốt như con ruột của mình vậy? Còn chồng tôi, lẽ ra phải là anh trai của tôi dù anh không máu mủ ruột già. Vậy bây giờ, tôi làm lớn chuyện thì sự thật về chồng tôi cũng bại lộ. Vậy chúng tôi phải đối diện với nhau thế nào để sống đây?

Tôi chỉ có thể suy đoán, là mẹ chồng tôi đã bị mẹ tôi cướp mất chồng, và bà bỏ đi, để lại con cho mẹ đẻ tôi nuôi. Và tôi mặc nhiên trở thành con của bố và mẹ. Bao năm nay, tôi gọi người đàn bà phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi là mẹ, còn người mẹ chồng của tôi đây lại chính là người sinh ra tôi. Trên đời sao lại có chuyện phức tạp như vậy? Đây là ngoài đời chứ đâu phải là phim? Tôi thật sự đang vướng vào chuyện tình cảm giằng co này. Tôi thật sự đang biến mình thành người bất hạnh trong cuộc hôn nhân này.

Ngày trước, chính là mẹ đã bày ra màn kịch để tôi và người chồng hiện tại của mình gặp nhau và mẹ với mẹ chồng tôi tỏ ra không hề hay biết gì. Bây giờ thì tôi đã hiểu, sự tình cờ ấy chính là sự sắp đặt có kế hoạch. Tôi không ngờ, câu chuyện như trong phim này lại vận vào cuộc đời tôi. Vậy hóa ra, mẹ chính là người đã khiến tôi rơi vào bể khổ. Người mà tôi gọi là mẹ suốt bao nhiêu năm thật ra không phải mẹ tôi, mẹ chồng mới chính là mẹ đẻ.

Dù rằng, cuộc sống hiện tại như vậy là ổn, nhưng nếu tôi im lặng, tôi sẽ không thể nào được nhận lại mẹ đẻ thực sự của mình. Còn nếu tôi làm lớn chuyện, mẹ chồng tôi và chồng sẽ phải sao đây? Bao năm nay, anh vẫn nghĩ mình là con của mẹ, giờ anh biết mình là con nuôi thì anh sẽ sốc cỡ nào. Tôi thật sự không có đường lui nữa rồi!

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bảo Bảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ