Bàng hoàng với cuộc điện thoại của chồng lúc nửa đêm

Ngày 22/02/2016 14:20 PM (GMT+7)

Nửa đêm, cổ họng đau rát mới khiến Mai tỉnh giấc. Đưa tay sang bên cạnh, Mai thoáng ngỡ ngàng khi không thấy Hùng đâu.

Ai cũng khen Mai tốt số khi lấy được Hùng, vừa đẹp trai lại còn tài giỏi, biết quan tâm, yêu thương vợ. Người ta vẫn chẳng thường nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu đó hay sao. Vậy mà riêng với Mai và Hùng thì điều ấy dường như hoàn toàn sai lệch. Cuộc sống gia đình chỉ giúp cho tình yêu của họ thêm mặn mà, sâu sắc hơn mà thôi.

Mỗi lần ra ngoài liên hoan, Hùng đều đưa Mai theo cùng. Một mặt vừa tránh cho Mai khỏi nghi ngờ này nọ, mặt khác đó cũng là thứ gia vị giúp tình yêu của họ thêm màu sắc. Đó là do Hùng cứ hay lo xa chứ còn Mai có bao giờ nghi ngờ Hùng đâu, Mai rất tin tưởng Hùng là đằng khác. Bởi những hành động Hùng đã thể hiện trong hai năm chung sống vừa qua đã quá đủ để thuyết phục Mai rồi.

Một ngày nọ, Hùng gọi điện cho Mai, bảo Mai đi đón giúp Hùng một người đặc biệt. Mai thoáng ngạc nhiên nhưng Hùng đã nhờ thì tất nhiên Mai sẽ giúp rồi. Cuối cùng thì Mai cũng vỡ lẽ, người Hùng nhờ Mai đón chính là cô em kết nghĩa lâu năm của Hùng tên Nguyệt. Mai còn trách Hùng sao không kể cho Mai nghe về cô em kết nghĩa này nhưng Hùng chỉ ôm lấy Mai rồi mỉm cười:

- Cô ấy định cư trong Nam, anh tưởng cô ấy không ra ngoài này nữa. Ai ngờ vập ngã trong hôn nhân nên cô ấy tìm ra ngoài này để quên đi quá khứ đau buồn.

Qua câu chuyện Hùng kể, Mai thấy Nguyệt thật đáng thương. Rất nhanh chóng, Mai đề nghị được giúp đỡ Nguyệt. Mai đâu có ngờ...

Bàng hoàng với cuộc điện thoại của chồng lúc nửa đêm - 1

Bạn bè Mai vẫn khuyên Mai nên cẩn thận vì lòng dạ con người bây giờ rất khó lường. Nhưng Mai tin Hùng, hơn nữa Hùng ở bên cạnh Mai cả ngày như thế thì thời gian đâu mà đi với Nguyệt. (ảnh minh họa)

Nguyệt rất nhanh nhẹn, lại biết cách nói chuyện nên mới tiếp xúc, Mai đã rất có cảm tình. Mai muốn đưa Nguyệt về nhà sống cùng vợ chồng Mai nhưng Nguyệt đã khéo léo từ chối, Nguyệt nói Nguyệt không muốn làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của vợ chồng Mai, Nguyệt tự lo cho mình được. Có câu nói này của Nguyệt, Mai lại càng quý mến Nguyệt hơn, thật lòng coi Nguyệt như em gái mình.

Bạn bè Mai vẫn khuyên Mai nên cẩn thận vì lòng dạ con người bây giờ rất khó lường. Nhưng Mai tin Hùng, hơn nữa Hùng ở bên cạnh Mai cả ngày như thế thì thời gian đâu mà đi với Nguyệt. Mà Nguyệt cũng đâu có bất cứ biểu hiện lạ gì với Hùng đâu.

Hôm đó, Mai đi liên hoan cùng lớp cấp 3 nên về khá muộn. Lại có chút hơi men trong người nên Mai về là lăn ngay ra ngủ. Nửa đêm, cổ họng đau rát mới khiến Mai tỉnh giấc. Đưa tay sang bên cạnh, Mai thoáng ngỡ ngàng khi không thấy Hùng đâu. Bước xuống giường, bất giác, Mai muốn đi tìm Hùng trước.

Nhà vệ sinh sáng đèn, Mai bước lại gần:

- Đi uống rượu về, ngủ say rồi, em đừng lo. Không biết bao giờ chúng mình mới được gần nhau nhỉ, anh nhớ hương thơm trên người em quá. Cố gắng chịu đựng một thời gian nữa để lấy lòng tin của cô ta nhé! Rồi chúng mình sẽ được bên nhau sớm thôi em ạ.

Chỉ cần nghe qua thôi, Mai cũng thừa biết Hùng đang nói chuyện với ai. Nhưng Mai cần thêm bằng chứng xác thực hơn nữa. Mai thuê thám tử tìm hiểu thì được biết Nguyệt không hề ở trong miền Nam ra như Hùng nói. Hùng mới quen Nguyệt, hai người nhanh chóng bắt cặp với nhau nhưng sợ mọi chuyện vỡ lở làm mất uy tín của Hùng, hơn nữa Hùng vẫn muốn giấu diếm Mai và Nguyệt cũng muốn giấu giiếm gã chồng tương lai khù khờ của mình nên mới dựng lên màn kịch điêu luyện này để lừa gạt Mai.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm hôm nọ trong phòng vệ sinh của Hùng đã mang đến cho Mai cú sốc không tưởng rồi. Vì có nằm mơ, Mai cũng không ngờ Hùng có thể nhẫn tâm phản bội Mai, lại còn lên kế hoạch để sự phản bội này đầu xuôi đuôi lọt nữa chứ. Không muốn nghĩ nhiều hơn nữa, tất cả đã quá đủ với Mai rồi. Nhìn lá đơn ly hôn soạn sẵn, trái tim Mai nghẹn lại, dù đau đớn lắm nhưng đây là cách giải thoát duy nhất cho Mai khỏi cuộc hôn nhân lừa dối này.

Theo Linh Phương (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình