Bất chấp cưới vợ nghèo, 4 năm sau cô ấy cho tôi thành giám đốc

Ngày 11/10/2016 16:32 PM (GMT+7)

Tôi ngưỡng mộ vì cách cư xử của em và càng yêu em hơn. Em không phàn nàn cũng không buông một lời trách móc bố mẹ tôi. Niềm tin trong tôi trỗi dậy, tôi tin, tôi và em sẽ là một gia đình hạnh phúc

Yêu em, bố mẹ, người thân cấm lên cấm xuống. Họ nói tôi không được cưới em vì chắc chắn, gia đình tôi sẽ không đồng ý mối quan hệ này. Bố mẹ tôi đã nhắm cho tôi một cô tiểu thư con nhà giàu và nói rằng, rất hợp với tôi. Nhưng tôi nhất thiết yêu em vì tình yêu tôi dành cho em từ lâu rồi.

Bố mẹ tôi nói nếu tôi kiên quyết lấy em, họ sẽ từ mặt con trai mình. Ngày em về nhà tôi gặp bố mẹ tôi, em bị người ta nói ra nói vào nhưng em vẫn kiên định, không nao núng. Tinh thần đó của em khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ. Em đã khóc nhưng đó chỉ là khóc trước mặt tôi, còn trước mặt bố mẹ, em tỏ ra vô cùng dũng cảm. Em nói bằng giọng của người con gái đầy bản lĩnh ‘cháu xin lỗi, cháu yêu anh ấy và cháu muốn lấy anh ấy làm chồng. Chỉ cần yêu nhau, cháu tin là, chúng cháu sẽ chứng minh được cho các bác thấy, chúng cháu là một gia đình thực sự’.

Tôi ngưỡng mộ vì cách cư xử của em và càng yêu em hơn. Em không phàn nàn cũng không buông một lời trách móc bố mẹ tôi. Niềm tin trong tôi trỗi dậy, tôi tin, tôi và em sẽ là một gia đình hạnh phúc.

Bất chấp cưới vợ nghèo, 4 năm sau cô ấy cho tôi thành giám đốc - 1

Lúc này, em không quên nhắc tới bố mẹ tôi, nói gửi tiền về phụng dưỡng ông bà. Em luôn khiến tôi cảm thấy khâm phục cách sống của em và tự hào vì mình có được người vợ như vậy.
(Ảnh minh họa)

Chúng tôi sống với nhau như thế và có một cậu con trai. Ngay cả khi như vậy, bố mẹ cũng không nhận em làm con dâu. Tôi thi thoảng vẫn trở về nhà nhưng không được bố mẹ đón chào nồng nhiệt. Chúng tôi cố gắng, cùng nhau vượt qua bao khó khăn thử thách để có được cuộc sống tươi đẹp hơn, cho bố mẹ thấy, chúng tôi làm được.

Em vất vả tối ngày với những dự án cho công việc. Em luôn luôn trân trọng những giây phút bên gia đình và không quên chăm sóc chồng con. Gia đình em nghèo nhưng có một người chú làm bên nước ngoài, vì vậy, em đã nhờ bạn bè và chú hỗ trợ vốn để đầu tư kinh doanh, làm ăn. Em mở cửa hàng cung cấp thực phẩm nhập khẩu. Chẳng bao lâu, chúng tôi giàu lên trông thấy. Nhờ làm việc có tâm và có uy tín, chất lượng nên chúng tôi đã thu hút được lượng khách nhất định. Tiền vốn hoàn trả, tiền lãi lên cao lại được nhiều người ủng hộ, tôi và em càng ham làm ăn.

Sau này, em nói, vì bận trông nom con cái, gia đình và muốn sinh thêm con, nên em nhường lại vị trí ông chủ cho tôi. Tôi trở thành giám đốc một công ty kinh doanh về thực phẩm. Tuy không lớn nhưng cũng có của ăn của để và vị trí nhất định trong giới làm ăn. Chúng tôi có nhà to, có xe và điều kiện kinh tế cực kì vững…

Lúc này, em không quên nhắc tới bố mẹ tôi, nói gửi tiền về phụng dưỡng ông bà. Em luôn khiến tôi cảm thấy khâm phục cách sống của em và tự hào vì mình có được người vợ như vậy. Thời gian trôi đi, quen việc, chúng tôi ngày càng làm ăn phát đạt.

Bất chấp cưới vợ nghèo, 4 năm sau cô ấy cho tôi thành giám đốc - 2

Tôi không hài lòng về mẹ. Bao năm mẹ hắt hủi chúng tôi bây giờ mẹ lại quay lại này kia. Nhưng chính em là người nói với tôi, ai cũng có lúc này lúc nọ. (Ảnh minh họa)

Dù tôi hiểu, mọi thứ đến không hề dễ dàng gì nhưng những ngày tháng đó, tôi và em đã có với nhau rất nhiều hạnh phúc, niềm vui. Chúng tôi đã chứng minh cho bố mẹ thấy, chúng tôi là một gia đình hạnh phúc, là người có nghị lực và tình yêu, niềm tin và nhau. Và bây giờ, mẹ tôi vô cùng xúc động. Mẹ đến gặp chúng tôi, nói xin lỗi con dâu vì đã coi thường em, đã khiến em tủi hổ bao nhiêu năm không được làm đám cưới…

Tôi không hài lòng về mẹ. Bao năm mẹ hắt hủi chúng tôi bây giờ mẹ lại quay lại này kia. Nhưng chính em là người nói với tôi, ai cũng có lúc này lúc nọ. Mẹ đã không nhớ chuyện cũ thì hà cớ gì mình còn nghĩ mãi không thôi vì dù sao, tôi cũng là con trai mẹ. Sự bao dung của em khiến tôi càng biết ơn em. Không biết, tôi có may mắn gì, có phước phận gì mà lấy được người con gái như em. Tôi hạnh phúc lắm!

Theo Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình