Bất ngờ sau phút "bán đời trai" 400 triệu cho gái già

Ngày 04/12/2016 06:43 AM (GMT+7)

Giao tiền xong, chị ta như cứ ôm chặt lấy chân tôi đòi chấp nhận chuyện này.

Nhà nghèo lại đông anh chị em nên tôi phải nghỉ học từ năm lớp 6 theo bố mẹ ra đồng làm kiếm tiền. Quen với việc đồng áng từ nhỏ nên bàn tay tôi chai sạn hết, lâu dần tôi cũng quen với việc cả ngày dầm mưa dãi nắng.

Bất ngờ sau phút quot;bán đời traiquot; 400 triệu cho gái già - 1

Tôi đã đồng ý bán thân cho gái già để trả nợ cho mẹ (ảnh minh họa)

Cuộc sống khốn khó là thế ấy vậy mà năm tôi 18 tuổi bố lại bị bệnh nặng. Để có tiền chữa trị cho bố mẹ tôi vay ngân hàng, rồi vay lãi khắp nơi. Thế nhưng cuối cùng bố tôi cũng ra đi để lại số nợ 300 triệu cho mẹ con tôi.

Mất bố, tài sản ra đình cũng tiêu tán đi gần hết khiến cuộc sống của mẹ con tôi chật vật vô cùng. Thương mẹ và các em, tôi lên thành phố làm phụ hồ, bốc vác cả ngày lẫn đêm để kiếm tiền giúp mẹ trả nợ nhưng không ăn thua.

Lãi mẹ đẻ lãi con ra khiến số nợ lại tăng lên hàng ngày. Bị người ta đe dọa sẽ trấn nhà, ruộng đất nếu không trả được nợ tôi lo quá. Chạy vạy khắp nơi không được rồi cho đến 1 ngày…

Hôm đó đi bốc vác hàng đêm cho 1 chủ tiệm vật liệu xây dựng, lúc làm xong việc ra nhận tiền công thì bà chủ giữ tôi lại bảo có việc cần nhờ tiếp. Tưởng bà ấy cần mình khuân vác đồ gì nữa, ai ngờ chị ta kéo tôi vào trong phòng rồi đưa ra lời đề nghị.

- Này chú em, chú có muốn đổi đời không? Nhìn chú là chị biết nhà chú nghèo và rất cần tiền nên mới đi làm cả đêm hôm thế này đúng không?

- Vâng, mẹ em nợ nhiều tiền lắm. Em phải cố gắng làm được thật nhiều tiền giúp mẹ trả nợ. Chị có cách gì kiếm tiền nhanh chỉ em với, em sẽ làm không công cho chị 1 tháng.

- Việc này nhẹ nhàng, lương cao chị nghĩ đàn ông các chú sẽ thích đấy.

- Việc gì vậy chị, chị nói đi em sốt ruột quá.

- Chú chỉ cần ở bên chị 1 đêm thôi, chị sẽ trả chú 300 triệu. Thế nào giá quá hời phải không? Vì chú còn trẻ lại đẹp trai nên chị ưu ái đấy. À, nếu chú mà chưa làm chuyện này bao giờ thì chị sẽ thưởng thêm.

Bất ngờ sau phút quot;bán đời traiquot; 400 triệu cho gái già - 2

Không hiểu sao chị ta lại muốn lấy tôi (ảnh minh họa)

- Hả??? Chị bảo tôi “bán đời trai” cho chị á. Tôi từ chối, chị tìm người khác đi. Tôi có thể bán bất cứ thứ gì trừ bán thân!

- Chú em quả quyết đấy nhưng sĩ diện của chú có giúp mẹ chú thoát nợ được không. Thôi tôi nâng giá nhé, 400 triệu. Tôi cho chú 10 phút suy nghĩ đấy.

Ngồi thần người ra suy nghĩ về lời đề nghị “bán thân” hấp dẫn của chị gái già kia mà tôi cứ bối rối quá. Nghĩ về số nợ mà mẹ phải trả tôi đằnh nhắm mắt gật đầu. Sợ chị ta trạc tiền tôi bắt chị ta phải đặt cọc 200 triệu cho tôi trước.

Nhắm mắt cố gắng “phục vụ” người đàn bà hơn mình 20 tuổi đó vui vẻ. Xong việc, tôi mặc vội đồ vào và đòi nốt số tiền còn lại để về quê ngay lập tức. Chị ta giao tiền cho tôi như cứ ôm chặt lấy chân tôi đòi tôi chấp nhận chuyện này.

- Anh à, anh ở lại với em thêm 2 tiếng nữa đi. Rồi em sẽ bo thêm cho anh 200 triệu nữa. À không, em sẽ theo anh về quê ra mắt mẹ.

- Chị điên à. Tôi và chị chỉ thỏa thuận làm chuyện này thôi, chị buông ra cho tôi về. Tôi có ngu đâu mà lấy cô vợ già ngay với dì mình về làm vợ thế. Cầm 400 triệu của cô tôi đã nhục lắm rồi, xin cô buông tha cho tôi.

- Không, em yêu anh mất rồi. Em không thể mất anh được, anh cho em theo anh về làm vợ anh nhé. Anh đừng quan trọng tuổi tác như vậy. Em có tiền, em sẽ giúp nhà anh thoát nghèo. Thật đấy, chỉ cần anh chấp nhận lấy em là được.

- Không! Tôi có người yêu rồi, chị đừng làm phiền tôi nữa.

- Anh nói dối, em điều tra lý lịch của anh rồi. Anh vẫn chưa có ai cả, thôi anh cho em 1 cơ hội đi. Mình “tập yêu nhau thử”, nếu 1 tháng em không làm anh thích em thì em sẽ tự động rút lui. Anh yên tâm dù có được anh hay không em sẽ giữ bí mật chuyện này.

- Thôi được rồi, tôi sẽ cho cô 1 tháng để chinh phục tôi. Nhưng tôi nghĩ cô sẽ thất bại đó.

- Kệ em, chỉ cần anh đồng ý là vui rồi.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, chị gái già đó đánh ô tô chở tôi về quê. Với số tiền 400 triệu bán đời trai ấy tôi đã giúp mẹ trả hết nợ nần. Mẹ luôn hỏi tại sao tôi lại có nhiều tiền như vậy thì tôi phải nói là đi vay chứ không dám nói chuyện kia ra.

Mới về nhà tôi 1 hôm mà chị gái già kia lại hợp mẹ tôi đến vậy. 2 người cứ nói cười với nhau như đúng rồi và điều ngạc nhiên hơn cả là chị gái già đó còn chẳng tiếc tiền mua cho mẹ và các em tôi 1 căn nhà 2 tầng rộng rãi để ở.

Suốt 1 tháng ấy thay vì cứ dính đến tôi thì chị gái ấy lại luôn đến giúp đỡ mẹ tôi rất nhiều. Nhìn mẹ tôi vui khỏe ra mà tôi mừng lắm, tự nhiên tôi lại thấy yêu chị gái đã cướp mất đời trai của mình mới lạ chứ. Sau 1 tháng, tôi và chị gái già kia chính thức là 1 đôi.

Tìm hiểu thêm khoảng chừng 3 tháng nữa thì chúng tôi kết hôn vì chị gái kia có tuổi rồi. Lấy cô vợ già đã “mua đời trai” của mình mà tôi cứ ngỡ như 1 giấc mơ. Nhưng sau tất cả những việc đấy thì hiện tại tôi khá hạnh phúc, vợ rất yêu tôi và đặc biệt là chăm sóc, tâm sự với mẹ tôi như mẹ ruột. Có lẽ vợ ngoài tuổi tác ra thì cái điểm gì của cô ấy cũng được hết.

Theo Hạ Vi (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình