Bị chồng 'đánh như cơm bữa' tôi có nên ly hôn?

Ngày 11/05/2017 07:30 AM (GMT+7)

Mỗi lần chồng tôi làm sai chuyện gì không đúng ý là anh liền thượng cẳng chân hạ cẳng tay với tôi.

Lấy nhau được hơn 1 năm thì chồng tôi bắt đầu bộc lộ rõ là người gia trưởng. Mỗi lần chồng tôi làm sai chuyện gì không đúng ý chồng là anh liền thượng cẳng chân hạ cẳng tay với tôi.

Thấy tôi thường xuyên đi làm trong tình trang mặt mũi sưng vù, chân tay tím bầm, bạn bè đồng nghiệp khuyên tôi ly hôn chứ đừng nín nhịn nữa. Thời gian này tôi suy nghĩ rất nhiều, nếu không ly hôn liệu tôi có thay đổi được chồng mình?

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước hết xin được chia sẻ về hoàn cảnh mà bạn đang phải chịu đựng. Đối với mỗi người phụ nữ, ai cũng mong sẽ lấy được người chồng biết yêu thương, quan tâm gia đình, bạn không phải nằm trong top may mắn đó.Bạn lấy phải một người chồng có tính gia trưởng, luôn thích làm theo ý kiến của mình và không có sự tôn trọng vợ con. Có thể vì con cái mà bạn phải nhẫn nhịn chịu đựng, nhưng cuộc sống như vậy sẽ kéo dài được bao lâu?

Trong hoàn cảnh này, tôi nghĩ bạn nên làm một cuộc “tấn công” về tâm lý, trước hết với bố mẹ chồng bạn, để họ nhìn xem hành động của con trai mình đối với con dâu như vậy là đúng hay sai và lên tiếng bảo vệ bạn.

bi chong 'danh nhu com bua' toi co nen ly hon? - 1

Đừng nín nhịn khi chồng suốt ngày thượng cẳng chân hạ cẳng tay (Ảnh minh họa)

Nếu như cách đó không được, bạn hãy tự mình lên tiếng để bảo vệ chính mình, hãy đàm phán, thỏa hiệp với chồng, chấm dứt việc sử dụng bạo lực trong gia đình. Hãy chỉ rõ cho chồng bạn những sai lầm mà anh ấy đã mắc phải trong suốt thời gian. Nhẹ nhàng trò chuyện với chồng bạn để cả hai hiểu về những khúc mắc trong lòng mỗi người.

Nếu như chồng bạn không nhận ra giá trị của cuộc hôn nhân này, vẫn tiếp tục đối xử với bạn như vậy thì tôi nghĩ bạn cũng nên dừng lại cuộc hôn nhân này. Bởi, hạnh phúc là của bạn, chỉ có bạn mới cảm nhận và đánh giá được mà thôi. Còn các con bạn sẽ ra sao nếu cứ sống với một người cha như vậy.

Mong bạn thật sáng suốt cho con đường tương lai của chính mình!

Chuyên gia tư vấn Nguyễn Mùi Sơn (Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7)

Theo Mai Thu (ghi) (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ