Bi hài chuyện bà nội mua hoa cúc vàng tặng sinh nhật cháu

Ngày 02/08/2017 19:01 PM (GMT+7)

Bà nội vô ý tặng quà sinh nhật cháu "độc nhất trên đời" khiến con dâu bức xúc phải kể than khắp nơi

Chuyện mẹ chồng nàng dâu từ xưa vẫn là chuyện muôn thưở, kể sao cho hết những xích mích, bằng mặt không bằng lòng của cả hai phía. Những bi hài bắt đầu liên tiếp xảy ra khi gia đình chào đón thêm thành viên mới. Sự khác nhau của mẹ chồng nàng dâu từ trong quan niệm, tư tưởng đến những thói quen, cách sống dẫn đến mâu thuẫn mà chẳng nhà nào tránh được.

Đăng trên hội nhóm kín của các chị em, một bà mẹ trẻ đã không thể kiềm chế được những bức bối trong lòng, cô ấy đã chia sẻ câu chuyện khó chịu của mình khi thấy mẹ chồng cùng chồng cô đi mua hoa về làm sinh nhật đầu tiên cho con trai mà lại là những bông cúc vàng.

Bi hài chuyện bà nội mua hoa cúc vàng tặng sinh nhật cháu - 1

Trích nguyên văn đoạn chia sẻ ấy như sau: “Mình hỏi các mẹ về phong tục cho đỡ tức. Nay thôi nôi bé trai mình, mình đặt đủ hết chè xôi bánh trái, chỉ có hoa là mình không có. Mình dặn chồng nhiều lần, mua 1 bó đồng tiền hoặc cát tường cho mình trưng trên bàn. Chồng và mẹ chồng chở nhau đi lâu, mua về bó cúc vàng kèm 1 bông đồng tiền. Mình vứt bó cúc vô sọt rác, bắt đi mua hoa khác. Và đây là bó hoa làm mình điên từ sáng giờ”.

Bi hài chuyện bà nội mua hoa cúc vàng tặng sinh nhật cháu - 2

Lọ hoa khiến nàng dâu vô cùng bức xúc của bà nội tặng cháu ngày sinh nhật

Có lẽ trong tình huống này là bà nội cũng sơ ý và hơi đáng trách thật, vì những bông cúc vàng người ta thường chỉ dùng trong các đám hiếu, đám giỗ, điều này ắt bà nội cũng biết, huống chi đây là lễ thôi nôi, ngày sinh nhật, vì thế dù hoa có đẹp đến mấy bà cũng không nên mua tặng cháu.

Xung quanh câu chuyện được chia sẻ này, có các ý kiến trái chiều nhau. Có người thì cho rằng nàng dâu này phản ứng gay gắt thái quá, bà mua tặng cháu là tốt rồi, vậy mà cô còn có hành động ném thẳng bó hoa vào thùng rác.

Bi hài chuyện bà nội mua hoa cúc vàng tặng sinh nhật cháu - 3

Lọ hoa đã được cô thay thế cho cậu con trai mình

Một ý kiến cho rằng: “Nhiều khi mẹ chồng và chồng không biết ý, không để ý đến ý nghĩa của các loài hoa, chứ ai mà muốn như vậy đâu, thực tế một xíu đi bạn, trong cuộc sống đâu phải ai cũng hoàn thiện, đâu phải cái gì ai cũng biết hết đâu

Nhưng cũng có người đồng tình lại cho rằng, quả đúng là bà nội vô ý thật, chứ ai lại nỡ làm thế giống như “trù ẻo”, mong nhưng điều xui xẻo đến với cháu vậy!

Bi hài chuyện mẹ chồng nàng dâu là thế, và trong cùng cảnh ngộ bức xúc một nàng dâu đang bầu bí khác cũng chia sẻ câu chuyện éo le của mình khi về nhà chồng, cô than thở: “'Ngày sinh đứa đầu mẹ chồng em đã ngủ với vợ chồng em từ lúc sinh đến khi con gần 1 tuổi rồi. Giờ em đang bầu bé thứ 2 lại nằm với vợ chồng từ lúc em bầu 5 tháng đến giờ sắp đẻ đến nơi rồi. Giường 1,8-2m mà đã có 2 vợ chồng, bé lớn rồi cả bà nữa. Bụng mình thì to phải xoay liên tục thấy bí bách khó chịu quá. Đã thế hôm nay anh chồng cũng chui vào phòng mình nằm luôn (cũng may nằm đất). Mình phải làm sao đây?”.

Bi hài chuyện bà nội mua hoa cúc vàng tặng sinh nhật cháu - 4

Đôi vợ chồng trẻ nào cũng vậy, thêm một nhóc cuộc sống nữa cuộc sống sẽ lại thay đổi, chông chênh và gặp thêm phần khó khăn, khi được sống cùng ông bà, được ông bà giúp đỡ, hỗ trợ trong cuộc sống là điều vô cùng đáng quý.

Tuy nhiên, nếu thật sự là bà nội đã can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của hai vợ chồng trẻ như vậy thì đúng là dở khóc thật. Còn dở cười hơn nữa khi cả ông anh chồng xông vào, đơn giản chỉ để hưởng thụ điều hòa cùng, thì đúng là câu chuyện này không biết phải nói thế nào để hết khó chịu trong lòng.

Bi hài chuyện bà nội mua hoa cúc vàng tặng sinh nhật cháu - 5

Mẹ chồng cứ "hồn nhiên" xông vào phòng vợ chồng con trai. (ảnh minh họa)

Vào hoàn cảnh của nàng dâu này thì ai cũng sẽ ấm ức thật, nỗi ấm ức vì nhớ chồng, bầu bí thèm được chồng quan tâm, nâng niu. Thế nhưng nếu hai vợ chồng khéo léo hơn chút nói nhẹ nhàng với bà nội, có lẽ sự tình không đến mức, đằng này cô ấy cứ âm thầm chịu đựng kể cả khi bầu bí bụng to, rồi ấm ức bực dọc, chẳng nói được ra, chỉ biết chia sẻ với chị em trên mạng xã hội, cũng tủi thân thật.

Đúng là muôn kiểu nàng dâu – mẹ chồng, khi cuộc sống gắn liền với nhau thì nảy sinh vô vàn vấn đề lớn nhỏ, nhưng nếu biết cách giải quyết thì cũng sẽ nhẹ nhàng đi nhiều phần. Đôi khi mỗi bên nhịn nhau một chút, hay nói khéo với bên kia thì có lẽ chuyện mẹ chồng – nàng dâu không còn trở nên bức bối, ấm ức như thế này nữa

Theo Nguyễn Hiền, Ảnh Internet (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng