Bí mật khủng khiếp sau 4 năm miệt mài chữa vô sinh

Ngày 13/12/2016 22:06 PM (GMT+7)

Lấy chồng gần 4 năm, tôi và anh vẫn chưa thể có con. Tôi đã đi khám nhiều nơi, cả chồng cũng vậy.

Bấm vào nút Play để nghe toàn bộ bài tâm sự

Hai vợ chồng vì lo lắng nên luôn cố gắng làm sao để có được một mụn con. Chỉ cần là người ta giới thiệu, thì tôi và chồng cố gắng bằng mọi giá tìm tới tận nơi để chạy chữa. Nhưng, cuộc sống không như ý, mãi, hơn 4 năm cưới nhau, hai vợ chồng không có nổi một mụn con.

Tôi sang tận nước ngoài để chạy chữa, nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân gì. Chồng tôi cũng khẳng định, anh không có vấn đề về sức khỏe sinh sản, có chăng chỉ là do tôi mà thôi. Nhưng tại sao, tôi đi khắp nơi, tìm các phương thuốc chữa đều không có kết quả, bác sĩ cũng không ý kiến gì, bảo tôi hoàn toàn có khả năng sinh con.

Nhà chồng gây áp lực, bố mẹ chồng, họ hàng nhà chồng, tất cả đều nhìn tôi bằng con mắt khác. Thậm chí mẹ chồng còn nói bóng gió là, tôi cố chấp, cố đấm ăn xôi, không sinh được con thì buông tha cho chồng đi lấy vợ mới. Yêu chồng nhưng cũng yêu bản thân mình, tôi không thể nào chấp nhận chuyện bị gia đình chồng nhòm ngó, gièm pha. Cũng không bao giờ chấp nhận từ bỏ khi bản thân tôi không có lỗi gì.

Bí mật khủng khiếp sau 4 năm miệt mài chữa vô sinh - 1

Tôi biết được sự thật đó, đã mang cuốn svổ nhật kí đưa cho bố mẹ anh đọc, đồng thời, dọn đồ ra khỏi nhà anh. (ảnh minh họa)

Nhiều lần cố gắng bảo chồng đi kiểm chứng ở nước ngoài nhưng chồng nhất định không đi, cứ khăng khăng bản thân mình không có vấn đề gì. Tôi hiểu được tâm tư của anh, hiểu được ý đồ của anh. Có hôm, vợ chồng nằm cùng nhau, tôi thủ thỉ nói đến chuyện li hôn, trả tự do cho anh để anh có thể tự do lấy người khác, có con với người ta. Nhưng anh nhất định không chấp nhận. Anh bảo, dù thế nào anh cũng không bỏ tôi. Nhưng trước mặt bố mẹ anh, anh lai không hề cho tôi một lời bênh vực, lúc nào anh cũng mong muốn đứng về phía bố mẹ mình, để mặc họ nói tôi, gây khó dễ cho tôi.

Cả họ nhà anh, không ai đồng ý cho chúng tôi tiếp tục mối quan hệ. Ai cũng dồn ép tôi muốn tôi bỏ anh. Tôi buồn bã thật sự không muốn tiếp tục mối quan hệ này. Tôi chỉ muốn bỏ chồng cho xong nhưng lại không cam lòng.

Một ngày nọ, tôi cố ý tìm bằng chứng để xem chồng có giấu giếm tôi chuyện gì không thì phát hiện một cuốn sổ nhật kí, ghi lại tất cả những chuyện bí mật của anh. Trong đó, anh có nói yêu vợ vô cùng, nhưng không có cách nào thuyết phục bố mẹ. Không lẽ, lại nói ra chuyện anh bị vô sinh?

Đọc đến đây, tôi cảm thấy vô cùng bàng hoàng. Hóa ra, anh bị vô sinh nhưng lại cố tình đổ tội cho tôi, không nói cho gia đình mình biết. Anh thật sự muốn vu tội này cho tôi, để một mình tôi chịuh gánh nặng từ tất cả mọi người? Nói yêu vợ mà anh ích kỉ như vậy có xứng đáng hay không? Anh không chịu trách nhiệm, không thừa nhận mà lại đổ cho người anh yêu? Vậy đó là tình yêu anh dành cho tôi, tình yêu anh nói mãnh liệt đó sao?

Tôi biết được sự thật đó, đã mang cuốn svổ nhật kí đưa cho bố mẹ anh đọc, đồng thời, dọn đồ ra khỏi nhà anh. Tôi đã viết sẵn đơn ly hôn cho chồng kí, và đã kí sẵn. Tôi không muốn chồng mình nghĩ tôi là người đàn bà ngu xuẩn, vì yêu mà hi sinh toàn bộ bản thân mình. Tôi muốn anh biết, tôi thật lòng yêu anh nhưng không chịu được sự sỉ nhục này từ anh và gia đình anh. Tốt hơn hết là từ bỏ.

Bí mật khủng khiếp sau 4 năm miệt mài chữa vô sinh - 2

Người chịu khổ chính là tôi, người thiệt thòi cũng chính là tôi, không phải là anh. Anh chính là đang hưởng lợi nhờ việc ngụy tạo bằng chứng, để cho tôi phải chịu khổ. (ảnh minh họa)

Lòng không yên, còn nhiều chuyện muốn minh chứng nhưng cuốn sổ của anh, tôi đặt bên cạnh bàn làm việc của bố mẹ, cũng sẽ khiến họ hiểu ra, bao lâu nay, tôi không phải là người không thể sinh con, mà chính anh, con trai của họ mới là người không thể nào có con.

Người chịu khổ chính là tôi, người thiệt thòi cũng chính là tôi, không phải là anh. Anh chính là đang hưởng lợi nhờ việc ngụy tạo bằng chứng, để cho tôi phải chịu khổ. Tình yêu là gì mà anh lại làm như vậy, anh lại khiến tôi trở thành tội đồ, khiến tôi trở thành người gánh toàn bộ sự ấm ức.

Bây giờ, tôi ra đi nhưng không quên nói cho gia đình anh biết sự thật. Để bố mẹ anh hiểu, tôi là người vô tội, chính là đứa con dâu tội nghiệp của bố mẹ, lúc nào cũng một lòng vì gia đình chồng.

Theo Bảo Khanh ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái