Bí mật về quá khứ của chồng khiến tôi đau đớn khôn nguôi

Ngày 11/12/2016 09:09 AM (GMT+7)

Chị đau khổ hơn khi đọc được một đoạn chat của anh với anh bạn thân rằng anh vẫn nhớ cô ấy nhiều. Anh kể lại cô ấy mất khi đang mang trong mình giọt máu của anh.

Gửi em Dương Khắc Hiếu! Chị có đọc được bài viết của em về “Cuốn nhật ký và bí mật đau đớn 7 năm nay của vợ” chị rất cảm thông cho hoàn cảnh của em.

Chị là một người phụ nữ từng trải, với kinh nghiệm của bản thân, chị khuyên em rằng, em hãy xem như chưa hề biết chuyện gì và hãy để cuốn nhật ký về nơi em đã tìm thấy.

Em hãy thông cảm cho vợ em, đừng nhắc lại quá khứ đau buồn ấy. Hẳn cô ấy đã đấu tranh rất nhiều để mọi chuyện được như hiện tại. Hãy sống cho hiện tại và tương lai em nhé, bởi cuộc sống vô cùng ngắn ngủi.

Chị nhận thấy vợ em là một người phụ nữ tuyệt vời, cô ấy sống có tình ,có nghĩa, có trước, có sau, em hãy sống sao để cô ấy thấy em là một người chồng tuyệt vời, thấu hiểu. Em hãy sống thế nào để vợ em thấy em là lựa chọn đúng đắn, là định mệnh trong cuộc đời cô ấy.

Chị cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh như em. Nhưng đau đớn thay, chị đã không làm được như hiện tại chị nghĩ em à! Để rồi sau đó, vợ chồng chị đã ly hôn, chị sống cả đời trong hối hận. Giờ nghĩ lại chị chỉ ước giá như ngày đó, chị đừng vội vàng, chị đừng ghen với quá khứ của chồng, đừng ghen với người đã khuất thì mọi chuyện đã khác.

bi mat ve qua khu cua chong khien toi dau don khon nguoi - 1

Khi phát hiện ra bí mật của anh tôi đã vô cùng đau khổ (Ảnh minh họa).

Chị yêu chồng chị từ những năm cả hai học cùng lớp Đại học. Nhưng ngày đó, anh ấy lại yêu một cô gái khác học cùng khóa, nhưng khác khoa. Tìm hiểu chị mới biết họ yêu nhau từ năm nhất. Chị biết mình không có cơ hội, nhưng trót yêu anh rồi nên chị không từ bỏ được. Chị vẫn âm thầm yêu anh.

Không ít lần chị đã khóc khi nghĩ mình quá lụy tình. Chị đã yêu một người đàn ông không bao giờ thuộc về mình, dù cạnh chị có không ít người theo đuổi. Và rồi khi ra trường, anh chị lại làm cùng cơ quan.

Hơn một năm sau đó, chị hay tin người yêu anh qua đời vì bị tai nạn. Anh đã xin nghỉ việc đúng 3 tháng chỉ để ngồi trong phòng ưu tư. Chị nghe mẹ anh kể rằng anh ăn uống thất thường. Anh ngủ ít tới mức mắt thâm quầng. Có những đêm mẹ anh nghe tiếng anh khóc một mình, nhưng bà không dám động viên anh, bà sợ càng nói anh càng đau đớn thêm.

Rồi anh đi làm trở lại chị đã ở bên anh, động viên anh...Một ngày, chị ngỏ lời, anh xúc động lắm. Chị biết anh đã có tình cảm với chị, chỉ là chị không hiểu tình cảm đó nhiều tới mức nào. 3 tháng yêu nhau, anh chị quyết định cưới nhau, anh cũng hứa sẽ quên quá khứ, không nhắc lại nữa.

Chị cứ ngỡ hạnh phúc đã đến với mình, nhưng rồi tình cờ chị phát hiện chồng chị vẫn nhớ về cô ấy. Chị đau khổ hơn khi đọc được một đoạn chat của anh với một anh bạn thân rằng anh vẫn yêu thương cô ấy nhiều. Anh kể lại cô ấy mất khi đang mang trong mình đứa con của anh ấy. Họ đã dự định sẽ cùng nhau làm đám cưới, họ dự định đặt tên cho đứa con ấy là Ngọc Linh...đúng như tên con trai chị bây giờ.

Khi đó chị đã khóc, chị không ngờ anh lại giấu chị chuyện tày đình như thế. Anh nói với bạn anh rằng bao năm qua anh chưa bao giờ quên được cô ấy. Anh lúc nào cũng nhớ, thương cô ấy.

Chị đã không giữ được bình tĩnh, chị lục tung trong tủ quần áo của anh, chị thấy ảnh của cô ấy, của hai người chụp chung với nhau,...Sau đó, chị đùng đùng đòi ly hôn, dù cho chồng chị níu kéo. Anh chị ly hôn được 7 năm thì chồng chị mất vì ung thư. Chị ân hận lắm, suốt 7 năm đó, không ít lần cả hai đều muốn quay lại với nhau.

Nhưng chị vì tự ái, vì cảm thấy xấu hổ trước những việc mình làm nên chị đã không quay lại. Cho tới khi biết anh sắp mất chị mới về bên anh. Chị nhận ra rằng tình yêu chị dành cho anh chưa bao giờ nguôi ngoai.

Giờ đây, chị thấm thía rằng, ai chẳng có một quá khứ. Dù vui hay buồn cũng là chuyện đã qua. Bởi vậy, hãy cho cô ấy một ngăn tim bé nhỏ để giữ lại những khoảnh khắc xưa kia...Ghen với quá khứ, ghen với người đã khuất là sai lầm, là ích kỷ. Hãy cảm ơn người trong quá khứ, bởi họ đã chăm sóc cho cô ấy trước khi em đến...Em nhé!

Theo Huyền Dương (Hà Nội) (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng