Bộ ảnh “chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn tết vui”

Ngày 16/01/2018 18:00 PM (GMT+7)

Đừng hỏi tại sao tôi yêu Tiếng Việt, bởi vì những câu chữ tượng hình, tượng thanh ấy cho ta thấy Tết đối với trẻ con không chỉ là bánh mứt, lì xì, áo đẹp; với người lớn không chỉ là những lo toan, cơm áo gạo tiền mà còn là những chữ tình thêu dệt bằng những câu từ dễ thương...

Lai Thượng Hưng - Tác giả nổi tiếng của những bộ ảnh thơ và tranh vẽ trên MXH mới đây lại cho ra những câu đối Tết mà chắc rằng nếu không xem qua bạn sẽ bỏ lỡ những nốt nhạc cảm xúc khi Tết đang đến gần trong nhịp sống gấp gáp của cuộc sống mưu sinh.

Người ta thường không thích nghe những giáo điều, triết lý nhưng bộ ảnh “Chẳng cần hoàn hảo vẫn trọn vẹn Tết vui” của Hưng lại biến những khô cứng ấy trở thành những lời thủ thỉ, tâm sự dễ thương khiến người ta thích thú, cảm hiểu và rồi yêu một cách tự nhiên.

Như chuyện du lịch xa ngày Tết, mỗi người có một góc nhìn, người truyền thống muốn ăn Tết ở nhà người trẻ lại thích đi du lịch thì thay vì tranh cãi ai đúng ai sai, Hưng lại có cái nhìn giản đơn thế này:

bo anh “chang can that hoan hao, van tron ven tet vui” - 1

Đó chỉ là một trong hơn ba mươi bức ảnh trong dự án “Chẳng cần Hoàn hảo vẫn trọn vẹn Tết vui” mà Lai Thượng Hưng kết hợp cùng với OMO mang đến độc giả Tết nay. Chàng trai sinh năm 1989 ấy không mang những dòng note dài dàn trải nỗi lòng, chỉ đem dăm ba câu thơ tự tình về cuộc sống, tình yêu, gia đình sắp xếp lại những con chữ, đặt lên những nét vẽ giản đơn làm màu cho ngôn ngữ.

Những cảm xúc sâu lắng, muộn phiền chơi vơi trong lòng những người trẻ đa cảm; những dạy dỗ dễ thương, nhắc nhở dễ chịu về một cái Tết sum vầy của người lớn hay những thủ thỉ nhỏ to, những chấm phá tinh nghịch của lũ trẻ nhỏ đều khiến ta thêm yêu cái Tết mà trước giờ ta chưa kịp nhìn thấy sâu hơn, kỹ hơn thì con quay thời gian đã cuốn ta đi mất.

Vậy thì bước chậm chậm theo những con chữ cùng những nét vẽ minh họa đáng yêu này ta sẽ thấy chẳng cần thật hoàn hảo vẫn trọn vẹn Tết vui!

bo anh “chang can that hoan hao, van tron ven tet vui” - 2

“Bao giờ lấy chồng?”, “Có người yêu chưa con?” những câu hỏi này đôi khi sẽ khiến bạn có chút buồn tủi ngày Tết nhưng không sao đâu vì bạn vẫn có những bạn bè để tụm năm tụm bảy “set” kèo đi chơi!

bo anh “chang can that hoan hao, van tron ven tet vui” - 3

Thay vì tốn tiền lại mất đi những khoảnh khắc, sao ta không cùng nhau tạo ra những phút giây bên nhau vốn chẳng tốn một xu? Dù lư đồng có thể không sáng bóng hoàn hảo nhưng chỉ cần lớn nhỏ chụm đầu Tết vui - Đó là cái hạnh phúc 0 đồng mà tác giả muốn nói đến.

bo anh “chang can that hoan hao, van tron ven tet vui” - 4

Và câu này đích thị dành cho những bạn than Tết nhạt nhưng lại lười biếng, vì Tết sẽ làm bạn vui vẻ hết buồn tay buồn chân liền nếu sẵn sàng chia sẻ những công việc nhà phụ Tết với mẹ cha!

bo anh “chang can that hoan hao, van tron ven tet vui” - 5

Gói bánh không cần đẹp chỉ cần ngon, hoàn hảo và trọn vẹn chỉ khác nhau chút xíu vậy đó nhưng đủ làm nên một Tết vui trọn mùa.

bo anh “chang can that hoan hao, van tron ven tet vui” - 6

Và lỡ như mẹ bạn có hơi cau có, khó chịu khi phải lo túi bụi Tết đến những thủ thỉ tâm sự này sẽ giúp mẹ hiểu Tết còn có ba, có con làm nên Tết vui trọn vẹn ba mùng!

Thế nên ai ơi, nếu bạn đang cảm thấy không có hứng hay quá bận rộn để để ý những thứ xung quanh đừng bỏ qua những tốt lành nho nhỏ này bạn sẽ thấy Tết vui trọn vẹn khi mình dành thời gian để nhìn mọi thứ ý nghĩa, sâu sắc hơn.

“Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui” là dự án Tết của OMO hiện đang làm khuấy động mạng xã hội những ngày qua. Phần tiếp theo của dự án là một màn kết hợp đầy nghệ thuật của Lai Thượng Hưng và OMO để mang đến một cái Tết trọn vẹn, đầy đặn cho mọi người qua những câu đối. Đây sẽ là nguồn cảm hứng cho những tâm hồn lấp đầy những tiếng cười và sẻ chia thông điệp ý nghĩa, rằng: Tết chỉ vui khi ta dành trọn tâm tình bớt đi chút hoàn hảo và trân trọng từng giây phút bên nhau.

Đặc biệt hơn, mọi người hãy vào website: http://bit.ly/tronventetvuicungOMO để chia sẻ hình ảnh gia đình của mình, nhận ngay mã code và hãy chờ đợi nhiều thông tin đặc biệt từ OMO trong dịp Tết này nhé. Vậy là Tết này, nhà mình sẽ thiệt vui trọn vẹn rồi. Hãy tham gia ngay nào mẹ ơi!

(Theo Khám phá).