Bố mẹ dù nghèo cũng mãi là bố mẹ của con

Ngày 09/12/2015 16:42 PM (GMT+7)

Con yêu thương gia đình mình, tự hào về bố mẹ. Và con mãi mãi sẽ không bao giờ chấp nhận bất cứ người nào xúc phạm, coi thường bố mẹ con, kể cả là người đàn ông con yêu thương nhất.

Con còn nhớ như in ngày con đưa người yêu về ra mắt, bố mẹ mừng mừng tủi tủi. Mẹ gọi con vào và nói. ‘Con ơi, mẹ xin lỗi vì không cho con có cuộc sống bằng bạn bằng bè được, con phải chịu thiệt thòi rồi. Mẹ mong con của mẹ cố gắng, lấy được người chồng tử tế. Nay, con đưa người yêu về ra mắt, mẹ chỉ sợ anh ta chê nhà mình nghèo rồi bỏ con. Nếu vậy, mẹ có lỗi trăm lần. Mẹ đã cố gắng cho con có một gia đình khá giả, nhưng bố mẹ sức tận, chỉ làm được có vậy, con hiểu cho mẹ nhé con. Nếu như người yêu con chê nhà con nghèo, con cứ nói, là do bố mẹ yếu kém không thể làm con giàu sang. Nhưng rồi, tương lai con sẽ sáng ngời’.

Những lời mẹ nói nghe thắt tim gan con. Con đã hiểu tất cả, hiểu nỗi lòng của mẹ. Hiểu mẹ thương con biết nhường nào và sợ người khác chê bai gia cảnh của mình mà không dám đến với con gái. Mẹ yên tâm, con dù lớn, dù có thành đạt, dù có thế nào cũng vẫn là con ngoan của ba mẹ, không bao giờ thay đổi.

Con đã từng nói, con sẽ cố gắng học thành tài, kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Nhưng giờ đây, con gái lại phải đi lấy chồng. Con gái cũng sẽ chọn được người đàn ông có gái yêu, bỏ lại bố mẹ cô đơn một mình.

Con cũng hiểu vì sao, ngày đó, khi con nói đưa mẹ lên Hà Nội để gặp người yêu của con, để chúng con đưa mẹ đi du lịch, mẹ đã từ chối. Mẹ nói, mẹ không tiện lên thành phố vì mẹ chân lấm tay bùn quen rồi, ngại gặp  người thành phố. Con dù động viên mẹ bao nhiêu, mẹ cũng nhất định không chịu đi. Mẹ có hiểu tấm lòng của con gái không? Mẹ bảo, mẹ sợ rằng bộ dạng của mẹ sẽ khiến người ta chê cười con gái mẹ, vì mẹ chỉ là nông dân, không phải người có công ăn việc làm như người ta.

Lúc con nói tổ chức đám cưới trên thành phố, mẹ có vẻ sợ lắm. Mẹ không quen mặc áo dài, không quen đứng trước đám đông và nhất là những người có tiền có của. Mẹ tự ti, mẹ sợ con gái mẹ sẽ buồn khi có một người mẹ già yếu, nhìn chất phác quê mùa.

Con thương mẹ con biết bao. Mẹ ơi, sao mẹ lại nghĩ như vậy. Con yêu bố mẹ, không có gì thay đổi được tình cảm này. Bố mẹ dù nghèo cũng là bố mẹ của con, mãi mãi không thay đổi.

Bố mẹ dù nghèo cũng mãi là bố mẹ của con - 1

Nếu anh ấy vì chê nhà mình nghèo, chê bố mẹ quê mùa mà bỏ rơi con thì con thưa mẹ, người đàn ông ấy không xứng với con gái của mẹ. (ảnh minh họa)

Con gái lớn lên từ vòng tay của bố mẹ, con đã hưởng thụ được cuộc sống sung sướng nhất đời là có được tình yêu thương của cả cha, cả mẹ. Còn tình cảm nào hơn thế nữa?

Con đã tự hào biết bao vì mình có người cha, người mẹ yêu thương con như vậy. Dù gia đình mình nghèo nhưng ấm cúng, gia đình mình không có tiền nhưng hạnh phúc gấp trăm lần những nơi xa xỉ mà không có cha, có mẹ. Con biết, dù con lớn thế nào, sau này có giàu có hay không thì nơi ấy vẫn là nhà của con, không gì thay đổi được.

Con yêu thương gia đình mình, tự hào về bố mẹ. Và con mãi mãi sẽ không bao giờ chấp nhận bất cứ người nào xúc phạm, coi thường bố mẹ con, kể cả là người đàn ông con yêu thương nhất. Nếu anh ấy vì chê nhà mình nghèo, chê bố mẹ quê mùa mà bỏ rơi con thì con thưa mẹ, người đàn ông ấy không xứng với con gái của mẹ. Và mẹ yên tâm, con sẽ tìm một người khiến bố mẹ vui lòng.

Con tự hào vì được làm con gái của bố mẹ.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình