Bố ơi đừng đánh mẹ

Ba ơi, hãy tỉnh táo lại đi ba. Hãy nghĩ tới những tháng ngày gia đình ta quây quần. Ba của con trước kia đâu phải người như thế.

Con, đứa trẻ vừa mới trưởng thành tưởng sẽ được sống trong một gia đình hạnh phúc, ấm êm, được chứng kiến bố mẹ yêu thương nhau. Nhưng từ khi con hiểu chuyện, mỗi ngày, con đầu phải chứng kiến biết bao cảnh tượng thương tâm, đau lòng. Con phải đau khổ, dày vò bản thân vì không thể can dự vào chuyện giữa bố và mẹ. Ngày ngày phải chứng kiến bố giáng lên đầu mẹ những trận đòn đau điếng người. Mẹ chỉ biết câm nín, ngậm đắng nuốt cay, cam tâm chịu đựng. Con biết, tất cả là vì con.

Từ khi con lớn lên, trong lòng con đã hiểu, mẹ phải vất vả thế nào để nuôi con khôn lớn trưởng thành. Mỗi ngày trôi qua, mẹ đi bán hàng, bán xôi, bán rau để có được những đồng tiền chắt chiu cho con đi học. Con cố gắng học xong đại học, kiếm công việc tốt để bố mẹ không phải khổ.

Tuổi thơ con như thế nào, con cũng không nhớ rõ. Chỉ là khi con lớn lên,  con đã thấy hình ảnh mẹ con miệt mài sớm tối còn ba suốt ngày uống rượu, say sưa rồi về nhà lại dọa nát, đánh đập mẹ. Con biết mẹ đau nhưng mẹ không bao giờ kêu cả. Mẹ chỉ nói với con phải cố gắng, vì chỉ cần con học hành tốt, có công việc tốt, có tương lai sáng, mẹ mới yên tâm.

bo oi dung danh me - 1

Từ khi con lớn lên, trong lòng con đã hiểu, mẹ phải vất vả thế nào để nuôi con khôn lớn trưởng thành. (Ảnh minh họa)

Nhiều khi con tuyệt vọng muốn nghỉ học để phụ giúp mẹ. Nhưng biết ý định của con, mẹ lại khóc và ôm con vào lòng, mẹ mong con phải học, chỉ có học mới thoát được cảnh chân lấm tay bùn khổ cực như mẹ. Con đã muốn dừng lại tất cả, muốn buông xuôi. Có lúc con muốn sống buông thả khi mỗi ngày phải chứng kiến những trận đòn bố giáng lên đầu mẹ mà lực bất tòng tâm. Nhưng rồi con lại nghĩ, có biết bao nhiêu người hoàn cảnh còn khó khăn gấp trăm nghìn lần con, họ vẫn cố gắng vươn lên, vẫn vì người khác mà sống, vì bản thân mình mà cố gắng. Con lại có nghị lực. Chỉ cần nhìn mẹ của con, con lại không cầm được nước mắt.

Cũng là một thời từng yêu nhau, hứa hẹn rồi lấy nhau, sinh ra con, vậy mà bây giờ, trong mắt ba, mẹ không bằng một người dưng nước lã. Sớm tối mẹ phục vụ ba cơm nước tinh tươm, phục vụ từng bữa ăn giấc ngủ của ba. Ba say rượu mẹ cũng phải phục vụ tới nơi tới chốn. KHông làm tốt thì bà chửi cả xóm làng nghe thấy.

Ai cũng nói mẹ khổ, sao cứ nhẫn nhịn sống với người chồng như ba. Nhưng mẹ lại không bao giờ phàn nàn một câu. Con biết, mẹ đang cam chịu vì con. Mẹ muốn con không phải mang tiếng có ba mẹ bỏ nhau. Mẹ muốn con mang những khó khăn của cuộc sống này làm động lực cố gắng học hành thật tốt. Mẹ muốn con đừng tủi thân vì mẹ sẽ bơ vơ một mình. Nhưng sống với người như ba, con nghĩ, mẹ thà ở một mình còn đỡ khổ hơn.

bo oi dung danh me - 2

Ba của con vốn là một người rất tốt bụng, yêu thương con, thương người nữa. Sao giờ ba chẳng thương mẹ. (Ảnh minh họa)

Con cầu xin ba đừng đánh mẹ nữa. Hãy cho mẹ được sống tự do, được vui vẻ, được thoải mái. Dù con có cố gắng bao nhiêu nhưng cuộc sống của mẹ như ngục tù khi ở bên cạnh ba, làm sao con vui được. Con đi làm, có tiền, con có thể cho ba mẹ một cuộc sống tốt hơn nhưng nếu ba cũng chỉ cầm tiền uống rượu rồi lại về đánh đập mẹ thì còn ý nghĩa gì đây?

Ba ơi, hãy tỉnh táo lại đi ba. Hãy nghĩ tới những tháng ngày gia đình ta quây quần. Ba của con trước kia đâu phải người như thế. Ba của con vốn là một người rất tốt bụng, yêu thương con, thương người nữa. Sao giờ ba chẳng thương mẹ. Con mong ba hãy hiểu cho mẹ, hãy thương lấy người phụ nữ ở bên cạnh mình. Con cũng sẽ cố gắng để gia đình mình được như xưa. Ba đừng ép mẹ đến đường cùng. Tức nướ vỡ bờ. Nếu không nhẫn nhịn được thêm nữa, có thể, mẹ sẽ bỏ ba mà đi, lúc đó, ba bơ vơ một mình, sao con có thể yên tâm!

Theo Trang.T ghi (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác