Bức email xóa vội và bí mật che giấu 10 năm của chồng tôi...

Ngày 14/10/2015 09:22 AM (GMT+7)

Yên không ngờ rằng, trong một lần vô tình vào thùng rác trong hộp thư của chồng, cô đã phát hiện được một email chứa đựng sự thật khủng khiếp.

Chồng Yên ngủ gục trên bàn làm việc. Chắc anh ấy mệt quá – Yên nghĩ. Cô nhẹ nhàng đến gần chồng, định tắt máy tính rồi lay chồng dậy. Chồng Yên đang check mail bàn công việc thì phải, nhìn loạt email dài dằng dặc trong hộp thư của chồng, Yên thấy thương anh thế. Dù làm việc khá vất vả nhưng chưa có khi nào Tú mở miệng cằn nhằn hay kêu ca.

Yên thấy có rất nhiều thông báo từ Facebook, trộm nghĩ chắc chồng không có thời gian xóa nên cô tick vào để xóa giúp chồng. Làm xong, Yên còn cẩn thận vào tận thùng rác để xóa vĩnh viễn, chứ nhìn cái hòm thư lộn xộn cô thấy đau cả mắt. Đang xóa thư, bỗng Yên phát hiện trong thùng rác có một bức email với tiêu đề: “nhớ anh”. Tò mò, Yên mở ra xem.

Không ngờ, từng dòng chữ trong bức email kia lại khiến Yên vô cùng đau đớn. Người gửi có lẽ là một phụ nữ hết sức nữ tính và tinh tế, bởi Yên cảm nhận được chiều sâu trong từng câu chữ. Bức ảnh gửi kèm cũng khiến Yên chú ý vì người phụ nữ này thực sự rất đẹp. Cô ấy bảo với chồng Yên rằng, cô ấy chấp nhận làm mẹ đơn thân vì không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình anh. Vậy nên xin anh đừng tìm cách ly hôn nữa.

Đúng lúc đó, chồng Yên cựa quậy. Yên thấy vậy nên nhanh trí bấm về hộp thư đến, đoạn bảo chồng.

- Anh làm việc gì mà đến mức ngủ gục luôn vậy? Vào phòng nghỉ đi anh.

Tú thấy vợ nói thế bèn thoát email, tắt máy tính vào nằm ngủ. Riêng với Yên, đêm đó cô không tài nào ngủ nổi. Cô nằm quay mặt vào tường, nước mắt cứ thế tuôn ra.

Yên định bụng tìm hiểu xem thực hư câu chuyện này là sao nên mấy ngày sau, Yên vẫn tỏ ra bình thường với chồng. Cô thấy từ xưa đến giờ, chồng mình hay về muộn, nhưng Yên vẫn nghĩ rằng, do tính chất công việc của Tú là phải vậy. Nhưng sau khi đọc bức email kia, cô lại hết sức băn khoăn.

Yên đành làm cái việc mà nhẽ ra, cô không phải làm bao giờ đó là theo dõi chồng. Hai ngày đầu, Tú không có biểu hiện gì bất thường nhưng đến ngày thứ 3, lúc tan sở anh lại hộc tốc lái xe ra ngoại ô. Yên cũng bắt taxi đi theo chồng.

Tú dừng lại ở một căn nhà nhỏ nằm khá khuất. Anh vừa bước xuống xe đã có một bé trai khoảng chừng 5 tuổi chạy ào ra ôm chầm lấy anh, miệng gọi “Bố! Bố”. Yên nghe mà chết lặng. Cô xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau và hiểu ra rằng, Tú còn có một gia đình bên ngoài.

buc email xoa voi va bi mat che giau 10 nam cua chong toi... - 1

 Thì ra chồng Yên còn có một gia đình ở bên ngoài (Ảnh minh họa)

Yên quyết định ra khỏi xe, bước vào ngôi nhà đó. Tú hết sức ngạc nhiên khi thấy sự xuất hiện của vợ. Người phụ nữ mà cô thấy trong bức ảnh đính kèm ở email kia cũng ngạc nhiên không kém. Cả 3 người đứng im, mặc cho thằng bé 5 tuổi luôn miệng hỏi han.

Thế rồi Yên cũng biết rằng, Trúc chính là mối tình đầu của Tú. Vì bố mẹ ngăn cản quá dữ nên Tú và Trúc phải chia tay nhau. Trúc ra nước ngoài sống với mục đích quên đi mối tình ngang trái, nhưng sau 5 năm, cô bị vỡ nợ do kinh doanh thua lỗ, đành phải về nước.

Tú và Trúc gặp lại nhau 10 năm trước, dù lúc đó Tú đã lấy Yên nhưng tình cảm anh dành cho Trúc vẫn dạt dào. Hai người đã không thể kìm lòng. Một thời gian sau, Trúc có thai.

Yên không ngờ rằng cô lại đủ bình tĩnh đón nhận bí mật chồng giấu gần 10 năm như vậy. Tú nắm lấy tay cô, lí nhí nói câu “Anh xin lỗi” nhưng Yên đã rụt tay lại. Cô nói rằng, mình sẽ hoàn thành nhanh thủ tục ly hôn để cho Tú và Trúc nối lại tình xưa. 

Bởi theo Yên, chừng ấy năm sống trong giả dối đã là quá đủ cho cô rồi.

Theo Aki (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Người xưa của chồng