Bực mình con dâu cứ luôn miệng sai chồng

Ngày 13/03/2013 08:17 AM (GMT+7)

Không chỉ đi chợ, nấu cơm, rửa bát, con dâu tôi bắt chồng làm các việc và luôn miệng nhờ vả làm cái này cái kia.

Năm nay tôi hơn 50 tuổi, đã nghỉ hưu. Tôi có một cô con gái và một con trai, cả 2 đã lập gia đình. Vợ chồng con trai tôi đi làm xa, con dâu tôi mới sinh con được 5 tháng tuổi.

Lúc cháu được 3 tháng, vợ chồng con trai tôi có nhã ý mời tôi lên trông con hộ, dù không muốn nhưng vì thương 2 vợ chồng nó còn vất vả, thu nhập thấp lại phải thuê người trông con nữa thì tốn kém nên tôi đồng ý lên trông cháu để con dâu đi làm.

2 tháng trời lên trông cháu nội, ở cùng con dâu, chứng kiến cảnh con dâu cứ sai con trai luôn mồm mà tôi thấy thương con. Ai lại, sáng ra con dâu cứ nằm chình ình ra đó không chịu dậy rồi bắt chồng đi chợ, nấu đồ ăn sáng cho cả nhà, ăn xong lại sai chồng rửa bát rồi mới được đi làm. Trong khi đó, con dâu tôi sớm dậy chỉ rửa mặt cho con, cho con bú rồi trang điểm và đi làm.

Buổi chiều đi làm về con dâu tôi lại quanh vào cho con bú và ôm con, chơi với con để chồng nấu cơm và rửa bát. Đến cái quần cái áo phơi ngoài dây phơi cũng chẳng mấy khi thấy con dâu lấy vào mà toàn nhờ chồng nó làm.


2 tháng trời lên trông cháu nội, ở cùng con dâu, chứng kiến cảnh con dâu cứ sai con trai luôn mồm mà tôi thấy thương con. (ảnh minh họa)

Không chỉ có thế, mỗi lần pha sữa cho con, con dâu tôi cũng sai chồng đủ kiểu, nào là lấy cho con bình sữa, lấy cho con cái khăn quàng cổ, lấy cho con cốc nước,… Tôi chứng kiến mà bực mình, nhưng không dám nói, sợ mẹ chồng nàng dâu lại va chạm.

Không dám nói thẳng với con dâu, có hôm tôi bảo với con trai là đàn ông thì nên làm những việc lớn, chứ rửa bát, nấu cơm, lau nhà là việc của vợ. Đừng cứ việc gì cũng ôm vào người vừa mệt người mà vợ nó sai được một lần rồi cũng ỉ lại không làm.

Nghe tôi nói thế, con trai tôi chỉ nói vâng, nhưng rồi hôm sau tôi vẫn thấy đâu lại vào đó. Sáng ra con trai tôi vẫn đi chợ, về nấu ăn sáng, rửa bát, tối về lại nấu cơm, rửa bát, và đợi vợ sai gì thì làm đấy. Trong khi con dâu tôi, ngoài việc cơ quan, về đến nhà tôi chỉ thấy quanh vào ôm đứa con, lúc thì cho con bú, cho con uống sữa, rửa mặt mũi chân tay cho con.

Tôi có cảm giác, hình như con dâu tôi cứ dựa vào đứa con để ỉ việc nhà cho chồng. Có mẹ chồng ở đây mà cứ sai chồng như thế, nếu không có mẹ chồng ở đây thì không biết rằng con trai tôi sẽ phải làm những việc gì, không khéo phải rửa chân cho vợ nó nữa cũng nên.

Càng nghĩ tôi càng tức, định bỏ về quê mà lại thương cháu không có người trông, mà cứ ở đây để chứng kiến con dâu sai con trai mình thế này thì tôi không chịu nổi.

Theo Vũ Thị Thư (Báo Đất Việt)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ