Bức xúc vì bạn trai mua đồ cho mẹ

Ngày 27/01/2013 09:03 AM (GMT+7)

Em đang băn khoăn anh lo cho mẹ, cho em gái rồi làm sao lo được cho gia đình riêng của mình, làm sao lo được cho em?

Bạn trai em hiện đang đi làm và có thu nhập ổn định, còn em vẫn là sinh viên đại học. Em và bạn trai đã yêu nhau được hơn 6 tháng và đã rất gần gũi nhau.

Nhưng khổ nỗi em hay có tính ganh tị, thấy bạn trai mua quà cáp hay cho tiền em gái anh ấy và mẹ, em đều cảm thấy khó chịu trong lòng. Anh ấy hiện đang ở nhà với mẹ và chuẩn bị tiền mua thêm nhà nữa cho bác ấy. Không thể hiểu vì sao anh ấy không lo cho bản thân mình, chạy xe cũ... nhưng đem tiền để dành được mua căn nhà mới, sắm sửa quần áo cho mẹ, cho em gái.

Nhiều lúc em cũng thấy suy nghĩ của mình là sai, là em ganh tị vô lý, nhưng anh ấy cứ như vậy làm em không thấy được tương lai của mình. Anh lo cho mẹ, cho em gái rồi thì làm sao lo được cho gia đình riêng của mình, làm sao lo được cho em?

Vừa rồi, em đã tâm sự suy nghĩ cho anh ấy biết. Anh ấy bảo, chuyện tiền cho gia đình và chuyện quan tâm tới em là hai chuyện khác nhau. Anh ấy còn bảo, em không có quyền bắt anh ấy theo ý em vì thực sự bọn em chưa kết hôn. Nhưng em vẫn băn khoăn rất nhiều.


Anh ấy bảo, chuyện tiền cho gia đình và chuyện quan tâm tới em là hai chuyện khác nhau. (ảnh minh họa)

Hiện tại, bọn em đang trong giai đoạn tạm thời chia tay để suy nghĩ lại. Bởi anh ấy nói cả em và anh ấy đều cần suy nghĩ lại xem đối phương có phải là người thích hợp chung sống cả đời không?

Tư vấn viên chia sẻ:

Thu Anh thân mến!

Mặc dù trong thư em không giới thiệu tuổi nhưng chị đoán em còn rất trẻ phải không? Sinh viên đại học, lựa chọn yêu một người đàn ông đã đi làm và có thu nhập ổn định sẽ gặp phải rất nhiều sự khác biệt về cách suy nghĩ và cách sống.

Đọc thư của em, chị cảm nhận được người bạn trai hiện tại của em là một người đàn ông rất chín chắn và hiếu nghĩa. Đây chính là mẫu đàn ông rất tuyệt vời đấy em ạ. Em biết không, bất cứ ai dù là đàn ông hay phụ nữ, người đầu tiên khi chúng ta trưởng thành và muốn báo đáp chính là những bậc sinh thành và sau đó là người thân trong gia đình.

Em hãy suy từ bản thân em. Trường hợp ngược lại, là anh ấy có những suy nghĩ như em thì em sẽ giải quyết thế nào? Chính bản thân em cũng tự nhận thấy rằng mình sai và vô lý, vậy điều đầu tiên chị muốn khuyên là: em hãy từ bỏ những suy nghĩ đố kỵ, ganh tị với mẹ và em gái của anh ấy. Nếu em thực sự muốn gắn bó với anh ấy thì cần phải coi mẹ và em gái anh ấy như người thân trong gia đình mình, em gái ạ.

Một điều nữa, em phải chứng tỏ được cho anh ấy thấy em là người phụ nữ của anh ấy, quan tâm săn sóc anh ấy rất mực. Khi ấy, tự anh ấy sẽ biết phải dành nhiều thời gian và sự quan tâm hơn nữa đến người yêu, người vợ tương lai của mình!

Hãy dùng trái tim của mình để đưa anh ấy về lại bên cạnh em, nếu em thực sự còn yêu và mong muốn chung sống cả đời với người đàn ông này. Chị chúc em luôn hạnh phúc.

Theo Chị Ban Mai (Vietnamnet)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng