Cám cảnh mẹ bầu bị chồng bắt mặc "áo chống đạn" mỗi khi ngồi máy tính

Ngày 27/12/2018 15:29 PM (GMT+7)

Chỉ là việc mang bầu thôi nhưng anh bắt tôi mặc cả áo chống bức xạ mỗi khi dùng laptop.

Tâm sự bạn đọc: 

Tôi có nên ly hôn chồng?

Chồng tôi hơn được 4 tuổi, là người chững chạc, có công ăn việc làm, tính tình hiền lành tốt bụng, chỉ có duy nhất 1 điều là anh ấy rất bảo thủ. Anh bảo thủ đến mức chúng tôi không biết cãi nhau bao nhiêu lần về sự gia trưởng và ngoan cố của anh ấy.

Người ta nói khi yêu nhau chín bỏ làm mười, tôi cũng yêu anh ấy, tôi cũng từng tôn trọng, ngưỡng mộ anh ấy. Ngày còn yêu nhau, anh ấy dứt khoát, táo bạo, luôn mang đến cho tôi những điều tốt nhất. Đúng là đôi khi, anh ấy đã quyết thì tôi chẳng thế thay đổi, nhưng khi ấy, cảm giác của tôi là sự "ngầu" của anh ấy, sự đàn ông của anh ấy.

Nhưng giờ, cái sự quyết đoán ngày ấy đã trở thành một cơn ác mộng.

cam canh me bau bi chong bat mac "ao chong dan" moi khi ngoi may tinh - 1

Ảnh minh họa. 

Anh kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của chúng tôi. Anh nói 1 là 1, sẽ không có 1,01 hay 1,001 gì hết. Anh không cho tôi ý kiến với mọi quyết định của anh. Dù cho với tôi nó có vô lý đến mức nào.

Giờ tôi đang mang bầu, anh lại càng nghiêm ngặt mọi thứ. Anh không cho tôi dùng mỹ phẩm, tôi chấp nhận. Anh không cho tôi ăn đồ cay nóng, vì con tôi nhịn (tôi bị cuồng ăn cay, không cay tôi thấy nhạt miệng). Anh không cho tôi dùng điện thoại, có dùng lap top thì phải mặc "áo chống bức xạ”, mọi thứ anh đều làm quá lên. Tôi thấy mình như phát điên vậy.

Giờ tôi đã được 5 tháng, anh còn bắt tôi nghỉ làm. Dù tôi có phản đối anh vẫn kiên quyết muốn tôi nghỉ, thậm chí còn đổi khóa cửa để tôi không đi làm được.

Chúng tôi cãi nhau không biết bao nhiêu lần vì cái vấn đề này, công ty tôi còn đang trong thời kì khó khăn, giờ mà tôi như vậy mất việc như chơi. Tôi bức xúc quá, phải làm gì bây giờ?

Chuyên gia tư vấn: 

Nói ly hôn lúc này có vẻ vẫn hơi sớm. Giờ bạn đang mang thai thì điều quan trọng nhất là tâm tình và sức khỏe của hai mẹ con. Vì thế, Mai Tình yêu mong bạn hãy giữ bình tĩnh và cố gắng vì đứa bé trong bụng.

Về chồng bạn, có vẻ như bản tính của anh ấy đã là gia trưởng và quyết đoán từ trước. Chính bạn cũng đã nhận thấy là ngày xưa anh ấy đã thể hiện sự gia trưởng đó ra rồi. Chỉ là bây giờ, khi hai người đã trở thành vợ chồng, lăng kính màu hồng mộng mơ đã biến mất, chỉ còn lại sự thật bị “hiện thực và tàn khốc hóa” nên bạn thấy anh ấy đã thay đổi.

Thực chất, các hành động của chồng bạn đều xuất phát điểm từ việc anh ấy quan tâm và lo lắng cho bạn, vậy nên vì thế mà đòi ly hôn thì có chút vội vàng. Hai người nên nói chuyện thẳng thắn với nhau về cách hai người chung sống, mỗi người nhẫn nhịn một chút, thì chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn việc cả hai đều cứ cố gồng mình lên như vậy.

Đồng thời, bạn cũng nên tìm một người trong gia đình/bạn bè có sức ảnh hưởng tới anh ấy để làm công tác tư tưởng, khiến anh ấy trở nên quyết đoán với mức độ mà bạn có thể chấp nhận.

Chúc các bạn sớm tìm lại được hạnh phúc!

Chuyên gia tư vấn Vũ Hương Mai (Mai Tình yêu):

cam canh me bau bi chong bat mac "ao chong dan" moi khi ngoi may tinh - 2

Vũ Hương Mai là thạc sĩ, chuyên gia tư vấn về tình yêu và mối quan hệ, với cộng đồng hơn 6000 phụ nữ khắp cả nước đã được cô giúp đỡ tìm được hạnh phúc.

Cô có bằng thạc sĩ MBA ở vương quốc Anh trong lĩnh vực quản trị tư vấn, chứng chỉ tư vấn chuyên nghiệp của hiệp hội CMI, vương quốc Anh.

Chồng gia trưởng, vũ phu lại cặp bồ, tôi chẳng ngờ đời lên tiên nhờ mẹ chồng cay nghiệt
Nhiều hôm anh về nhà trong tình trạng say khướt rồi chửi bới tôi. Tôi biết, tình cảm giữa chúng tôi chẳng sâu đậm gì, nhưng hơn hết, anh muốn chiếm...
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ