Cặp vợ chồng 10 năm không bao giờ cãi nhau khiến ai cũng ngưỡng mộ

Ngày 28/01/2017 11:00 AM (GMT+7)

Vợ chồng quan trọng là còn yêu nhau thì ở được với nhau. Có tôn trọng nhau thì gia đình mới êm ấm. Em nghĩ đơn giản chỉ là thế thôi đúng không anh.

“Bên nhau 10 năm có lẻ mà lúc nào cũng như đôi sam ý”. Đó là câu mà Thuận – Thư luôn được chúng bạn ghen tị nhắc đến mỗi khi có dịp tụ họp. Không chỉ có hội bạn của Thuận mà đồng nghiệp của Thư cũng vậy. Cả hai đã rất cố gắng quan tâm nhau một cách chừng mực chốn đông bạn nhưng không hiểu sao vẫn bị gán mác “đôi sam”.

Quả đáng tội sự quan tâm của Thuận và Thư dành cho nhau rất tự nhiên, không phô trương mà đem lại cho người khác cảm giác như nó vẫn phải vậy. Kỷ niệm mà đám bạn hay đem ra trêu đùa nhất phải kể đến bữa lẩu vào một ngày giá rét. Khi thấy Thuận đưa miếng đậu lên miệng, Thư buột mồm “Anh ăn cẩn thận kẻo bóng đấy”.

Chỉ chờ có thể, thằng Tuấn rú lên, ôi giời ơi ăn cẩn thận kẻo bỏng kìa. Thằng Thuận nó bao nhiêu tuổi rồi mà Thư còn phải dặn thế . Quay sang vợ, Tuấn tỏ rõ sự ghen tị “Em thấy không, Thư quan tâm Thuận thế chứ. Em cứ mải ăn chẳng để ý gì đến anh cả”.

Chỉ thế thôi mà cả Thuận và Thư đã ngại với bạn bè lắm rồi nhưng chúng nó cứ nhằm vào đôi chim cu để soi mói. Nào là anh chị tình cảm thế, ngồi sau là cứ phải ôm nhau như hồi mới yêu. Nhìn người ngồi sau là biết ngay mới yêu hay là cưới lâu rồi nhé. Chỉ có đang yêu mới ôm nhau thôi chứ cưới lâu rồi á, cứ mạnh thằng nào thằng đấy ngồi.

cap vo chong 10 nam khong bao gio cai nhau khien ai cung nguong mo - 1

Còn Thư thì hiểu tính chống, chỉ cần Thuận tỏ ý không hài lòng thì Thư sẽ không bao giờ lặp lại điều đó. (Ảnh minh họa)

Không chỉ bạn bè mà hàng xóm làng giềng cũng hay khen ngơi về độ tình cảm của vợ chồng Thuận Thư khi nhìn thấy vợ chồng tay trong tay dắt nhau đi tập thể dục hay lúc cả gia đình bốn người chơi đùa mùa Thư lau mồ hôi cho Thuận hay hai cô công chúa cứ tranh nhau làm người yêu của bố.

Vào một sáng nọ, hàng xóm phát hiện ra chị Thư mắt sưng vù, phải đeo kính đen để che cho đỡ ngượng rồi đi xe ra khỏi ngõ vội vàng. Họ bàn tán xì xào, rất nhiều giả thuyết được đặt ra, có người hỉ hả: “Đấy, làm gì có chuyện hai vợ chồng nó không bao giờ cãi nhau, yêu nhau lắm vào rồi lại cắn nhau đau”. Sự tò mò của mọi người tăng dần khi chưa có cơ hội hỏi chuyện Thư. Họ cử Mai, người chị em khá thân của Thư sang dò la. Mai đi ra nhìn mọi người mà cười không ngậm được miệng, hóa ra mấy hôm đó Thư luyện phim Hàn Quốc tình cảm mùi mẫn.

Cô bạn thân hàng xóm cũng hay thủ thỉ với Thư: "Em hâm mộ anh chị thật đấy, cứ thủ thỉ suốt ngày với nhau thôi, là hàng xóm mà chưa nghe anh chị to tiếng với nhau hay đánh con bao giờ. Từ hồi yêu nhau đến giờ anh chị đã cãi nhau bao giờ chưa?"

Nghĩ lại Thư thấy cũng đúng là hai vợ chồng chưa bao giờ cãi vã to tiếng với nhau, có thể vì khi Thư giận thì Thuận chọn sự im lặng rồi nhất quyết dỗ dành vợ bằng được chứ không bao giờ để vợ giận lâu. Còn Thư thì hiểu tính chống, chỉ cần Thuận tỏ ý không hài lòng thì Thư sẽ không bao giờ lặp lại điều đó.

Thư cũng hay tâm sự chồng rằng: 'Vợ chồng mình, em thấy cũng bình thường như các cặp đôi khác, nhưng có thể cách thể hiện của mỗi người khác nhau thôi anh nhỉ. Vợ chồng quan trọng còn yêu nhau thì ở được với nhau. Có tôn trọng nhau thì gia đình mới êm ấm. Em nghĩ đơn giản chỉ là thế thôi đúng không anh?"

Theo Phương Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình