Chăm con truyền thống hay hiện đại, đâu là cách mà phụ nữ chủ động lựa chọn?

Ngày 28/01/2021 14:00 PM (GMT+7)

Chăm con theo cách truyền thống hay hiện đại, vẫn là một đề tài chưa ngừng hạ nhiệt. Nhưng dù chăm theo phương pháp nào, thì con khỏe mạnh và lớn khôn dưới sự chủ động của người mẹ mới là điều quan trọng nhất!

Tôi chọn truyền thống

Quỳnh Phương – 30 tuổi, Chuyên viên truyền thông – Hà Nội

Tôi quyết định nghỉ việc ở nhà sau khi biết mang bầu đứa con đầu lòng. Một phần để nghỉ ngơi sau một thời gian dài làm việc vất vả, một phần để tận hưởng một cuộc hành trình mới với một mầm sống đang lớn lên trong mình.

Chăm con truyền thống hay hiện đại, đâu là cách mà phụ nữ chủ động lựa chọn? - 1

Niềm hạnh phúc vì được ở bên con và cùng con lớn lên mỗi ngày

Khi bé mới ra đời, tôi áp dụng những kinh nghiệm truyền thống mà các mẹ truyền lại, cho con ti trực tiếp, ôm bé trong lòng nhiều nhất có thể để bé có cảm giác như vẫn đang trong bụng mẹ, cho con ngủ chung giường để dễ dàng cho bé bú đêm và tạo sự gắn kết hơn. Tôi ăn chín, uống sôi, giữ gìn để đảm bảo nguồn sữa chất lượng nhất cho con. Khi con lớn dần, tôi vẫn chưa có kế hoạch đi làm lại vì tôi muốn dành trọn vẹn thời gian hơn cho con: đi dạo và trò chuyện cùng con, dạy con những chữ số, chữ cái đầu tiên, những bài hát đầu tiên. Và tôi thấy trong ánh mắt, nụ cười của thằng bé luôn lấp lánh hạnh phúc. Và tôi biết, đó cũng là niềm hạnh phúc của tôi vì được làm công việc tôi yêu thích nhất – làm mẹ!

Tôi chọn hiện đại

Ngọc Ánh – 27 tuổi – Chuyên viên nhân sự - TPHCM

Với tôi, từ việc công ty đến việc gia đình, kiểm soát thời gian là vô cùng quan trọng. Vì vậy, kể cả việc chăm con, tôi cũng áp dụng nhiều phương pháp mới hiện đại để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả nhất.

Tôi nuôi bé theo phương pháp EASY (Eat (bé ăn) – Activity (bé hoạt động) – Sleep (bé ngủ) – Your time (thời gian của mẹ) – chu kỳ sinh hoạt dành cho bé sơ sinh được nhiều bà mẹ bỉm sữa truyền tai nhau). Bé ăn xong, sẽ tự nằm chơi, đến giờ sẽ tự ngủ sau khi được quấn chặt và mở White noise - Tiếng ồn trắng. Trong thời gian bé ngủ, tôi thường tranh thủ thêm thời gian dành riêng cho bản thân để nghỉ ngơi, vắt sữa, làm việc nhà khác...

Chăm con truyền thống hay hiện đại, đâu là cách mà phụ nữ chủ động lựa chọn? - 2

Chăm con bằng nhiều phương pháp mới giúp phụ nữ chủ động hơn

Khi bước vào thời kỳ ăn dặm, tôi cho bé ăn theo phương pháp ăn dặm tự chỉ huy. Mỗi bữa, bé chủ động ngồi vào ghế, chọn ăn những món bé thích. Gần như bé rèn được khả năng nhai và nuốt thô rất tốt, nên tôi khá nhàn trong khâu chuẩn bị và chế biến. Cả nhà ăn gì thì cho bé ăn nấy. Đặc biệt, với phương pháp này, bé ăn uống vui vẻ, không nước mắt, không phải dỗ dành, không cần các “đạo cụ” trợ giúp như tivi, điện thoại...

Trong hành trình nuôi con, tôi không bị ám ảnh bởi cân nặng, không áp lực con phải thông minh, miễn là con khỏe mạnh, hạnh phúc. Quan trọng là tôi luôn được chủ động chăm con theo cách của mình và vẫn có thời gian dành cho bản thân để hưởng thụ cuộc sống.

Truyền thống hay hiện đại, quan trọng là mẹ biết chủ động chăm con

Qua câu chuyện của hai bà mẹ nói trên, có thể thấy mỗi người có một lựa chọn và phương pháp chăm con lý tưởng cho riêng mình. Mẹ truyền thống chủ động chăm con bằng phương pháp thuận tự nhiên, mẹ hiện đại chủ động chăm con bằng những phương pháp mới. Dù truyền thống hay hiện đại, chúng ta đều thấy niềm hạnh phúc, sự tận hưởng mà hai bà mẹ vẫn đang trải nghiệm mỗi ngày. Nhờ đó, những đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn và được yêu thương trọn vẹn.

Góp phần giúp phụ nữ hiện đại sống chủ động hơn, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã cho ra đời bình nước nóng Rossi S Series. Đây là bình nước nóng tiên phong trên thị trường tích hợp bộ điều khiển gắn tường thông minh, với các tiện ích đột phá và tiện ích cho người dùng. Với các tính năng cài đặt hẹn giờ bật tắt, tùy chọn nhiệt độ yêu thích và ghi nhớ thói quen sử dụng, bình nước nóng Rossi S Series mang đến cho người dùng một cuộc sống chủ động để tận hưởng từng phút giây.

Rossi S Series – Sống chủ động, sống tận hưởng

Website: rossi.tanadaithanh.vn

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cham-con-truyen-thong-hay-hien-dai-dau-la-cach-ma-phu...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).