Chấm dứt ngay 5 điều này để ngày một hoàn thiện mình

Nguyễn Hường Ngày 22/03/2022 19:00 PM (GMT+7)

Đó sẽ là một hành trình dài để lên tới đỉnh núi nhưng hoàn toàn có thể đạt được và xứng đáng với nỗ lực bạn bỏ ra. Hãy bắt đầu “leo ​​núi” từ hôm nay và con đường phía trước bạn sẽ ngày càng rộng mở, cuộc sống ngày càng tốt hơn.

1. Chấm dứt nỗi sợ thất bại 

Chấm dứt ngay 5 điều này để ngày một hoàn thiện mình - 1

Thất bại có khiến bạn cảm thấy lo lắng, không biết những người thân sẽ nghĩ gì về mình không? Việc thất bại có khiến bạn lo rằng mọi người sẽ nghĩ bạn thật ngu ngốc, kém cỏi và không có năng lực? Thất bại có khiến bạn lo lắng về tương lai và lối sống mong muốn mà mình vẫn luôn tìm kiếm? Để giảm sự kỳ vọng, bạn có “rào” trước với mọi người rằng bạn không mong đợi thành công không?

Nếu bất kỳ điều nào trong số trên đây mô tả về bạn, rất có thể bạn đang phải đối mặt với nỗi sợ thất bại. Hãy nhớ rằng thất bại là một phần của cuộc sống và tất nhiên nó không phải là dấu hiệu của ngày tận thế.

Ngay cả những người rất thành công như Michael Jordan, Richard Branson và Bill Gates đều đã từng thất bại ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Thất bại cũng là điều cần thiết vì nó giúp bạn học hỏi được nhiều điều quý giá hơn, hữu ích cho quá trình phát triển, hoàn thiện mình.

Hãy vượt qua nỗi sợ hãi của bạn bằng cách phân tích những kết quả tiềm năng, thực hành suy nghĩ tích cực, có kịch bản cho tình huống xấu nhất để giảm bớt lo lắng và thiết lập mục tiêu phù hợp. Luôn nhớ rằng sự sợ hãi sẽ chỉ kéo bạn lại phía sau mà thôi.

2. Ngừng chần chừ

Trì hoãn là một dạng khác của sự lười biếng. Những người trì hoãn tự phá hoại bản thân mình trên con đường trở thành phiên bản tốt nhất. Những người trì hoãn luôn bị các yếu tố không quan trọng làm lệch hướng con đường của mình và cuối cùng họ ngày càng đi xa so với mục tiêu.

Có rất nhiều kiểu trì hoãn và để ngừng trì hoãn, bạn cần hành động dứt khoát và có tính toán, thiết lập mục tiêu phù hợp và chia nhỏ theo chặng để từng bước đạt được dễ hơn.  

3. Ngừng cố làm hài lòng mọi người 

Chấm dứt ngay 5 điều này để ngày một hoàn thiện mình - 2

Có bất kỳ điều nào dưới đây giống như đang nói về bạn không?

Tôi muốn mọi người thích tôi.

Tôi sợ/cố gắng tránh việc đi ngược lại quan điểm của mọi người.

Tôi không bao giờ nói ra suy nghĩ của mình.

Tôi không bao giờ nói từ chối.

Tôi không bao giờ tức giận.

Tôi không bao giờ nói với ai đó cảm giác của mình, ngay cả khi họ làm tôi tức giận.

Tôi thà đi theo số đông còn hơn là giữ vững lập trường của mình.

Nếu bất kỳ điều nào trong số này giống như đang mô tả về bạn, hãy tự nhủ với mình đừng như vậy nữa. Đã đến lúc bạn ngừng việc sống chỉ để làm hài lòng mọi người và biết yêu thương bản thân mình hơn.

4. Ngừng chỉ trích và phán xét người khác

Bạn có thấy một số người dễ nổi nóng với những người có quan điểm khác mình không?

Bạn có nhận ra rằng mọi người thường dễ dàng đưa ra lời đánh giá và gắn mác cho người khác mà không cần biết rõ ràng về sự việc?

Để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, bạn cần loại bỏ những năng lượng tiêu cực này. Khi bạn ném năng lượng tiêu cực vào mọi người, bạn có thể đang làm tổn hại đến giá trị bản thân và lòng tự trọng của một người, tự mình ném những thùng năng lượng tiêu cực ra ngoài vũ trụ.

Những người tử tế sẽ về đích trước tiên và đạt được nhiều thành tựu hơn những người ích kỷ và luôn cay đắng với thế giới. Đừng chỉ trích và phán xét người khác. Bạn không phải là họ và bạn không hiểu những gì họ đã và đang phải trải qua.

5. Ngừng tự nhủ những lời tiêu cực 

Chấm dứt ngay 5 điều này để ngày một hoàn thiện mình - 3

"Tôi sẽ không bao giờ có thể giảm được 20 cân."

"Tôi thật ngu ngốc, tôi sẽ không bao giờ có thể làm được việc đó."

“Tôi sẽ trông thật ngớ ngẩn và nực cười nếu cố mặc lại những bộ trang phục đó.”

Hay nhanh chóng gạt đi “Ôi có gì đâu” khi được ai đó khen ngợi về công việc…

Đây là những điều mà nhiều người vẫn nói khi rơi vào tình trạng tự nói lời tiêu cực về bản thân mình. Chúng ta đều tự nhủ với chính mình nhưng một khi nó tràn ngập những ý tưởng phi lý và tiêu cực, vấn đề sẽ xảy ra. Đó là lúc câu chuyện trong đầu bạn còn tệ hơn gấp trăm lần những gì đang xảy ra trong thực tế.

Hãy bắt đầu bằng cách bỏ đi những từ ngữ tiêu cực như “không thể, không bao giờ, sẽ không, nhưng…” và dành cho bản thân sự tích cực hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống ngày một phát triển theo hướng khác biệt.

Khi đạt được mỗi mục tiêu trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, bạn sẽ tiến gần hơn một bước đến việc trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Đó sẽ là một hành trình dài để lên tới đỉnh núi nhưng hoàn toàn có thể đạt được và xứng đáng với nỗ lực bạn bỏ ra. Hãy bắt đầu “leo núi” từ hôm nay và con đường phía trước bạn sẽ ngày càng rộng mở, cuộc sống ngày càng tốt hơn.  

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cham-dut-ngay-5-dieu-nay-de-ngay-mot-hoan-thien-mi...

8 dấu hiệu của cô nàng là 1, là riêng, là duy nhất ai cũng ngưỡng mộ
Hãy nắm bắt bên trong con người bạn, con người đặc biệt duy nhất và thế giới sẽ mở ra với bạn. Đừng là bản sao của bất kỳ ai bởi mỗi chúng ta chính là...

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh