Chán nản vì chồng chỉ thích an phận

Ngày 18/09/2013 23:08 PM (GMT+7)

... Vì mình thật nghèo và anh không tự tin, không cố gắng kiềm tiền, lo cho gia đình. Anh thích an phận nên ra nông nỗi này!

Ông trời thật khéo xe duyên, chẳng thể tin được chúng ta lại là một đôi, cũng chẳng thể nghĩ được chúng ta đã sống bên nhau 3 năm rồi.

Nhớ lại ngày nào khi chúng ta làm cùng một công ty, thật có nhiều điều đáng nói biết bao.

Em, một cô gái có làn da "quí tộc", khuôn mặt từ mắt, mũi, miệng....đều không có một điểm nhấn gì đặc biệt. Em hay toe toét cười, mặc dù mắt “chẳng nhìn thấy tổ quốc” đâu. Tính em hướng ngoại, nhanh mồm nhanh miệng, hòa đồng, thân thiện. Em mạnh mẽ cá tính, em năng động, em dám làm dám chịu, quyết đoán nhanh, em cầu tiến, giải quyết mọi việc nhanh gọn.

Anh được trời phú cho nước da trắng, mũi cao, miệng rộng, mắt to, lông mày đen, đẹp, dáng thư sinh. Tính anh hướng nội, trầm tính, điềm đạm,í t nói, hiền lành, chậm chạp trong giao tiếp. Mọi việc anh làm phải cân nhắc suy nghĩ kĩ mới quyết. Anh không bồng bột, vội vàng và chớp thời cơ như em...

Ấy vậy mà em lại rất tự tin với chính mình, chẳng ai mượn em góp ý nhưng cứ thấy ngang tai trái mắt là em xa xả, nói anh thế này thế kia. Nào là đàn ông phải nhanh nhẹn lên, phải quyết đoán cứ chần chừ, chậm chạp thì làm được gì?... Em cũng chẳng thèm quan tâm anh nghĩ gì. Anh không nói, không phản ứng gì lúc đó nhưng anh cũng ghét em lắm (sau này là vợ chồng em mới biết). Hai người 2 quan điểm sống khác nhau, 2 tính cách khác nhau,l ại ghét nhau sau đó lại là của nhau. Thật buồn cười anh nhỉ!

chan nan vi chong chi thich an phan - 1

Nhiều lúc em thấy sợ cuộc sống của vợ chồng mình. Nhắm mắt, mở mắt là tiền.
(Ảnh minh họa)

Nhớ ngày anh cầu hôn em trong lần sinh nhật năm thứ 3 làm cùng công ty, trước mọi người công ty, em ngạc nhiên vô cùng. Chỉ nghe mọi người nói "chúng mày bù trừ cho nhau, là cặp đôi hoàn hảo đấy, phải biết trân trọng, tìm ở đâu xa...”. Rồi cuối cùng đám cưới cũng được diễn ra như ý sau vài lần anh ngỏ lời.

3 năm làm vợ, làm mẹ, sống cùng anh, em cảm thấy hạnh phúc vô bờ vì sự chiều chuộng quan tâm, yêu thương của anh dành cho mẹ con. Anh quan tâm từ bữa ăn, giấc ngủ của em. Con khóc, anh dậy bế để em ngủ thêm một chút, lúc em đau lưng anh massage, anh cũng không sĩ hão như bao người đàn ông khác vì họ không dám nấu cơm cho vợ ăn. Phụ nữ được chồng yêu thương còn gì tuyệt vời hơn?

Về tình cảm là thế nhưng mặt kinh tế mình kém thật. Mình kiếm cũng được nhiều mà nhu cầu và mong muốn lại cao nên tiền vào lại ra. Chúng mình chẳng tích cóp được gì. Dẫu nhiều lần vợ chồng mình bàn tính thay đổi hướng làm ăn khác chứ lương ba cọc ba đồng nhà mình sao đủ chi phí nhưng mọi chuyện không có tiến triển. Cứ mỗi lần em hạ quyết tâm thì anh lại muốn dừng lại với vô vàn lí do. Mình lại tranh luận to tiếng để hiểu nhau hơn và giận hờn. Sáng giận, tối hết.

Thời buổi ngày nay, kinh tế khó khăn nhưng mở miệng ra là tiền và tiền. Đành rằng như anh nói, vợ chồng mình không rượu chè, cờ bạc, không hút chích, không đề đóm... chỉ có điều vận chưa tới. Em hỏi chờ đến khi nào? Anh trả lời đúng thời điểm như anh ngỏ lời em đấy, chẳng phải anh có mấy đối thủ đó hay sao? Em giận điên người nhưng cũng phải cười vì sự "bình chân như vại" của anh.

Nhiều lúc em thấy sợ cuộc sống của vợ chồng mình. Nhắm mắt, mở mắt là tiền. Em không chờ được nữa rồi. Sáng con đi học, em phải vay tiền bà phụ thêm, chiều con ốm phải đi bệnh viện, em lại mượn bạn bè. Chờ đến bao giờ hợp thời của anh đây chứ? Chờ vận mệnh đến bao giờ? 1 năm, 2 năm, 3 năm hay 10 năm, 20 năm hả anh?

Tại sao anh có quá nhiều điểm mạnh mà vẫn không tự tin vào chính mình để đi con đường của riêng mình? Anh hãy phát huy nó và đừng ngại thay đổi nữa, an toàn chỉ là một cảm gác thôi anh à. Em tin anh làm được, vợ con anh luôn ủng hộ anh mà. Mong anh sẽ có sức mạnh để vợ chồng mình cùng thay đổi. 

Lần này em đã quyết, nếu anh không làm thì em cũng sẽ làm. Em đã có động lực để bứt phá, thời gian không chờ ai cả, vợ chồng mình còn trẻ không có gì là không thể chỉ sợ mình không thể mà thôi. Chồng ơi, đứng lên và đi, còn chờ gì nữa? Cố lên!Em yêu chồng nhiều nhiều.

Theo Thanh Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng