Chấp nhận lấy người có thai với tình cũ, không ngờ gặp chuyện trái ngang

Ngày 11/05/2019 14:57 PM (GMT+7)

Vợ mình chắc mới sinh nên mệt ngủ thiếp đi. Mình loay hoay pha sữa rồi thay bỉm. Những việc mình chưa làm bao giờ. Mỗi lần thay là nôn thốc nôn tháo, con thì khóc cả đêm cứ bế vậy không dám đặt. 

"Mình yêu vợ qua Facebook. Mình yêu say đắm và vợ mình cũng vậy. Bọn mình chỉ đợi học xong là sẽ cưới. Từ ngày yêu vợ, mình cố gắng đi làm vì muốn lo cho cuộc sống của vợ sau này. 

Vợ mình là người đã kéo mình lên từ vũng bùn. Trước kia, mình là một thằng trẻ trâu, chỉ biết ăn chơi đua đòi. Mình hứng thú với tất cả chất kích thích, nhưng từ khi quen vợ mình đã bỏ hết. 

Yêu nhau được mấy tháng, đùng một cái, vợ mình nói là có thai với người yêu cũ được 4 tháng rồi. Vợ mình khóc xin lỗi mình. Vợ nói kiếp sau sẽ làm vợ chồng với mình. Lúc đấy, mình đang đi làm, mình đã khóc, thật sự mình đau lắm.

Chấp nhận lấy người có thai với tình cũ, không ngờ gặp chuyện trái ngang - 1

(Ảnh minh họa)

Mình bỏ về nhà ngồi suy nghĩ. Cuối cùng mình tha thứ cho vợ mình vì nghĩ đơn giản, ai cũng từng mắc sai lầm. Thế là mình chấp nhận, chấp nhận cả đứa con đó. 

Được một thời gian, gia đình cô ấy biết cô ấy có bầu và biết không phải của mình. Mẹ cô ấy đã điện thoại, nói chuyện rồi ngăn cấm bọn mình.

Mấy hôm sau, vợ mình gọi điện bảo mình phải lên đón gấp nếu không vài hôm nữa nhà thằng kia lên hỏi cưới. 7h tối cơm chưa ăn, mình vội vàng lao đi bắt xe. Ngồi trên xe, mình vừa vui vừa lo.

4h sáng tới nơi, gặp được vợ, mình vui lắm và cả hai quyết định trốn xuống nhà mình. Vài hôm sau thì nhà cô ấy tìm được. Nhà cô ấy cũng có thế lớn, 2 bên ngăn cấm hết sức nhưng cuối cùng vì bọn mình yêu nhau quá nên phải chấp nhận.

Đám cưới được hai hôm thì vợ mình chuyển dạ. Vừa đến viện, mình thấy vợ đau quá nên bế cô ấy chạy một mạch lên tầng 3. 

Bác sĩ thấy thì mới bảo để đi bộ cho dễ đẻ. Mà vợ mình dễ thật, đau cái đẻ luôn. Tối đấy, mình một mình chăm vợ.

Vợ mình chắc mới sinh nên mệt ngủ thiếp đi. Mình loay hoay pha sữa rồi thay bỉm. Những việc mình chưa làm bao giờ. Mỗi lần thay là nôn thốc nôn tháo, con thì khóc cả đêm cứ bế vậy không dám đặt. 

Lúc về mình làm giúp vợ hết, cái gì vợ mình cũng bảo không biết làm nên mình cứ làm tất cả. Cứ thế lúc con hơn một tuổi thì mình đi làm xa nhà. Vợ mình về ngoại chơi.

Chấp nhận lấy người có thai với tình cũ, không ngờ gặp chuyện trái ngang - 2

(Ảnh minh họa)

Rồi được mấy hôm, mình gọi điện thì vợ không nghe máy hoặc có nghe cũng kiểu cáu gắt: "Vợ đang bận" rồi vứt điện thoại đấy cho mình xem trần nhà.

Mình thấy tủi thân lắm và cũng đoán vợ có người khác. Mình hỏi thì vợ cũng nói là có yêu một thằng khác.

Mình đau rồi lại khóc và vẫn tha thứ vì mình yêu vợ nhiều lắm. Nhưng một câu xin lỗi cũng không có và vợ mình quyết định ra đi. Mình níu kéo thậm chí là xin vợ ở lại nhưng cô ấy vẫn quyết đi.

Rồi mình gọi cho bố mẹ vợ, mong là sẽ hòa giải được nhưng vô ích. Gia đình mình thì không dám nói cho ai. 

Mình cấm vợ không được đi đâu hết. Cả hai ở lại với nhau được vài hôm, nửa đêm mình giật mình dậy, thấy vợ đang nhắn tin với thằng kia, vợ vợ, chồng chồng ngọt xớt. 

Chúng nó còn hứa hẹn nhiều lắm, mình không kiềm chế được nên tát vợ một cái. Rồi một tháng sau, câu chuyện vẫn tiếp diễn. Lúc đấy, mình thực sự không thể kiềm chế nổi nên đã tát vợ mấy cái liên tục. Cô ấy vẫn không thèm nói một câu xin lỗi.

Giờ mình đau lắm, mọi người nghĩ mình có nên tha thứ một lần nữa không? Cho mình lời khuyên đi, mình phải làm sao?

Mình còn yêu vợ lắm nhưng lại quá đau và quá hận".

Lấy chồng gần 2 năm, có con gái 1 tuổi mới phát hiện mình là con giáp thứ 13
Tình cảnh éo le của người phụ nữ này khiến bất cứ ai cũng cay đắng khi nghĩ đến phận đàn bà.
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng