Chê em nghèo, anh đã bội ước

Ngày 02/02/2013 23:03 PM (GMT+7)

Em đau khổ nhận ra tình yêu của anh dành cho em không giống như những gì anh đã hứa hẹn trước đó.

Những tin nhắn còn lưu trong điện thoại, những lời nói ngọt ngào anh dành cho em ngày nào đã tan biến hết. Em không thể ngờ rằng anh là người đàn ông như thế.

Lần đầu về ra mắt gia đình em, em tưởng mình sẽ được hạnh phúc vì sự nồng nhiệt đón tiếp của bố mẹ dành cho anh. Em đã tưởng tượng ra cử chỉ thân mật, sự gần gũi mà chàng rể tương lai dành cho bố mẹ, nhưng tất cả chỉ là trong trí tưởng tượng. Anh không thể hiện như những gì em trông đợi, anh đã quên những lời xưa. Anh bỏ  mặc em với con đường đầy nắng, để tại em một mình cô đơn giữa bao người.

Chỉ vì nhà em quá nghèo, bố mẹ em quá chân quê. Anh không hề nghĩ tới gia đình em lại nghèo đến thế. Vì em sinh ra ở một thành phố lớn, anh đã hi vọng gia đình em phải có điều kiện như thế nào. Anh nghĩ em phải giàu có nhưng nào ngờ, bố  mẹ em chỉ làm nông nghiệp, chân quê.


Lần đầu về ra mắt gia đình em, em tưởng mình sẽ được hạnh phúc vì sự nồng nhiệt đón tiếp của bố mẹ dành cho anh. (ảnh minh họa)

Em sinh ra trong gia đình như thế đó. Em đã cố gắng học hành để được như ngày hôm nay. Em đã từng nói với anh rằng gia đình em không giàu có gì nhưng anh đâu có để ý, anh chỉ coi đó là câu  bông đùa của em. Em cũng không muốn nhắc lại chuyện đó vì em sợ anh nghĩ em coi trọng vật chất. Nhưng em có chút lo sợ anh sẽ ngạc nhiên vì gia đình em nghèo. Vậy là, cuối cùng điều em lo sợ đã tới. Anh thật sự coi thường bố mẹ em.

Anh à, em không thể chấp nhận chuyện anh coi thường bố mẹ em. Những người đàn ông luôn miệng nói yêu thương em nhưng lại khinh miệt bố mẹ em thì nhất định em không thể chấp nhận.

Sau ngày hôm ấy, anh đã lảng tránh dần những cuộc điện thoại của em. Em hiểu, anh đang chê bố mẹ em nghèo, chê em nhà quê. Được rồi anh, mình chấm dứt đi. Em không tiếc người đàn ông này, dù có yêu anh thế nào đi chăng nữa em cũng nghĩ, anh thật sự không xứng đáng với em. Tạm biệt anh.

Em sẽ tìm một người khác yêu em và cả gia cảnh của em, chứ không phải người hời hợt như anh đây!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chị em