Chỉ 1 bức ảnh cũng đủ làm tất cả chúng ta giật mình nhìn lại...

Cuộc sống công nghệ đã bao trùm lên tất cả chúng ta. Có những lúc chúng ta mải mê theo chúng mà quên mất, có bao điều ý nghĩa ngoài kia đang chờ đợi mình.

Bức ảnh ý nghĩa này thức tỉnh những ai quá mải mê vào công nghệ thông tin, mải mê vào chiếc điện thoại, chỉ biết cắm mặt vào chúng.

Hình ảnh những người ngồi trong quán cà phê, mỗi người một chiếc điện thoại để lướt mạng dù họ gọi nhau ra để tâm sự, đã quá quen thuộc với chúng ta.

Hình ảnh cô cậu tán tỉnh nhau chẳng biết nói gì, cứ cắm mặt vào điện thoại giết thời gian...

Bố mẹ bỏ quên con cái, thậm chí là con cái cũng quen dần với điện thoại mà không còn thích chơi với bố mẹ, bạn bè... Đó là những hậu quả của việc quá đam mê công nghệ. Tình cảm con người trở nên xa cách, bạn bè cũng không còn gặp nhau thường xuyên vì có nhiều cách để liên lạc với nhau hơn, thậm chí ngồi gần nhau, cũng đâu cần nói với nhau câu nào...

Cái gì cũng vậy, luôn có mặt tốt và xấu. Chỉ là, chúng ta sử dụng nó ở chừng mực nào đó, nó sẽ thành tốt, lạm dụng quá sẽ là điều xấu, ảnh hưởng tới cuộc sống của ta và những người xung quanh. Bức ảnh là một câu chuyện, một thông điệp thức tỉnh con người ở thời đại công nghệ.

chi 1 buc anh cung du lam tat ca chung ta giat minh nhin lai... - 1

Đừng để công nghệ đánh lạc hướng đi của mình, thậm chí là, làm hại chúng ta. Hãy sử dụng chúng một cách thật tỉnh táo...

Theo TT/ Theo stevecutts (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Giới trẻ hiện nay