Chỉ cần những chi tiết nhỏ này là bạn đã có thể “đọc thấu tâm can” bất kỳ ai

Bảo Anh. Ngày 24/11/2020 18:39 PM (GMT+7)

Nhìn thấu lòng người là kỹ năng rất quan trọng. Thông qua 22 chi tiết nhỏ này, bạn có thể nhìn thấu mọi người xung quanh trong nháy mắt.

1. Trong một khung cảnh, nếu người đó nói những lời riêng tư và có phản xạ đóng cửa, kéo rèm rất tự nhiên và nhanh tay, họ đã có kinh nghiệm theo dõi người khác từ trước.

2. Những người thích khoe khoang và phóng đại đủ thứ thường trông rất kiêu ngạo. Tuy nhiên thực chất những người này lại có mặc cảm tự ti trong lòng. Họ chính là mong giải tỏa được sự tự ti bằng cách thể hiện thật kiêu ngạo, phóng đại.

3. Những người thích chụp ảnh và soi gương có bản tính thích làm đẹp, chú ý đến ngoại hình của mình. Họ thường là người có ngoại hình ưa nhìn, cuốn hút.

4. Có những người bạn khiến bạn đôi khi cảm thấy dường như ở họ thiếu sự thật lòng. Họ lịch sự một cách không cần thiết và điều đó khiến bạn thấy không thoải mái.

Tuy nhiên, hãy trân trọng những người như họ. Họ có thể đã phải chịu những thất bại nghiêm trọng trong quan hệ giữa các cá nhân trước đó.

Chỉ cần những chi tiết nhỏ này là bạn đã có thể “đọc thấu tâm can” bất kỳ ai - 1

5. Thông thường, những người hay nói đùa về chuyện giường chiếu không phải là những người nguy hiểm mà là người luôn tỏ ra nghiêm túc và cực kỳ phẫn nộ khi ai đó nhắc tới nội dung phòng the.

6. Một số người luôn dùng tay che miệng hoặc che mũi khi nói chuyện với người khác. Đây là hành vi thể hiện rằng anh ấy đang cảm thấy bất an. Đó có thể là người đã có những năm tháng tuổi thơ phải chịu tổn thương, thiếu thốn tình cảm, cha mẹ ly hôn. Những người này thường sẽ không dễ dàng đặt lòng tin và trao trái tim mình cho người khác.

7. Một người khi hành hạ người khác sợ nhất là mình bị hành hạ theo cách giống như vậy. Thực chất, khi một người hành hạ người khác thì trong lòng anh ta là sợ hãi nhất.

8. Càng cô đơn, người ta càng thích đi mua sắm trong bóng tối. Nếu không tin, bạn có thể thử xem.

9. Những người càng tỏ ra coi thường tình yêu trong cuộc sống thì lại là người càng trung thành với tình yêu. Những người thích tranh giành thực tế là người khao khát tình yêu và mong dành điều tốt hơn cho bạn đời của họ.

10. Những người hay cười khi nói chuyện hầu hết đều là người vui vẻ, không bao giờ khắc nghiệt với cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ khi ở bên, trò chuyện cùng những người này.

Họ đặt hai chữ hạnh phúc lên hàng đầu và dành sự ưu tiên cho điều này. Họ rất trung thành và đặc biệt trân trọng tình bạn, tình cảm gia đình. Họ tốt bụng và yêu thích cuộc sống yên bình.

Chỉ cần những chi tiết nhỏ này là bạn đã có thể “đọc thấu tâm can” bất kỳ ai - 3

11. Người có thói quen bẻ ngón thường hoạt bát, nói khá nhiều. Trong công việc, một khi lựa chọn được vị trí mình mong muốn, họ sẽ nỗ lực hết sức mình để đạt được mục tiêu bằng mọi giá.

12. Người hay rung chân, rung cả bàn hoặc rung ngón chân có biểu hiện rõ nhất là ích kỷ. Họ ít khi quan tâm đến người khác, mọi việc đều bắt đầu từ tư lợi, keo kiệt với người khác và luôn rất bằng lòng với bản thân. Tuy nhiên không thể phủ nhận họ là người thông minh và thường đưa ra được những câu hỏi khiến người khác bất ngờ.

13. Hành động tự đánh vào đầu mình nhằm bày tỏ sự hối hận và tự lên án bản thân. Những người như vậy khá khắc nghiệt với mọi người song thực sự là người có tinh thần tiên phong, dám nghĩ dám làm. Họ nhìn chung là người thẳng thắn, chân thành, nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên bạn đừng nên kể cho họ những chuyện bí mật vì họ sẽ chẳng thể giữ trong lòng đâu.

14. Những người thích trang trí, đa phần là phụ nữ, thường có lối sống hướng nội. Họ không dễ bộc lộ cảm xúc của mình. Một đặc điểm khác của họ là sự tận tâm và cái nhìn thực tế. Họ là người sẵn sàng ở lại để dọn dẹp khi tới một bữa tiệc, buổi hội thảo…

15. Hành động nhún vai và dang tay thể hiện sự không quan tâm. Hầu hết những người có thói quen làm hành động này đều nhiệt tình, sống chân thành và giàu trí tưởng tượng. Họ có khả năng sáng tạo tốt. Hạnh phúc lớn nhất mà họ tìm kiếm là được sống trong một môi trường hài hòa, thoải mái.

16. Những người hay có hành động véo má, véo mũi phần lớn thích chọc ghẹo người khác. Họ không phải là người "dám làm dám chịu", dễ bị người khác chi phối.

17. Những người hay cúi đầu trong nhiều hoàn cảnh là người có tính cẩn thận. Họ ghét những thứ quá quyết liệt và phù phiếm. Họ rất siêng năng, không ngại việc khó và là người cẩn trọng khi kết bạn.

Chỉ cần những chi tiết nhỏ này là bạn đã có thể “đọc thấu tâm can” bất kỳ ai - 4

18. Người hay bắt chéo hai cổ tay thường tạo cho người khác cảm giác lãnh đạm. Họ hơi tự cao tự đại và thường là người dễ chịu đau khổ.

19. Người có thói quen sờ tóc khi nói chuyện, khi suy nghĩ hay khi không làm gì là mẫu người sống tình cảm. Họ thường cảm thấy phiền muộn, lo lắng, tính tình có phần không ổn định.

20. Người hay tựa vào thứ gì đó thường có tính cách lạnh lùng. Họ thuộc mẫu người sẵn sàng đấu tranh, kiên cường và có tinh thần trách nhiệm.

21. Người có thói quen nhìn ngó khắp nơi là người sống lạc quan. Dù trong hoàn cảnh nào họ cũng có thể dễ dàng thích nghi. Họ tò mò và quan tâm đến mọi thứ của thế giới này. Đây cũng là những người yêu ghét rõ ràng.

22. Người hay lắc đầu trong khi trò chuyện, suy nghĩ rất giỏi thể hiện bản thân trong các tình huống xã hội. Họ thường được đánh giá cao vì tinh thần lập nghiệp bất khuất.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-can-nhung-chi-tiet-nho-nay-la-ban-da-co-the-doc-t...

8 thủ thuật tâm lý có thể thao túng bất kỳ ai mà chúng ta không hề hay biết
Tự tin vào bản thân là chìa khoá của thành công và con đường đó sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn biết cách ứng xử thông minh, khôn khéo. 8 thủ thuật...
Theo Bảo Anh. (Theo Aboluowang) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh
Tin hay đừng bỏ lỡ