Chị em cao tay bày độc chiêu giữ chồng mùa World Cup

Ngày 16/06/2018 09:00 AM (GMT+7)

Thay vì ngồi than thở chồng mê trái bóng World Cup mà bỏ rơi vợ con, nhiều chị em đã mách nhau những chiêu "độc" để giữ chồng qua mùa World Cup.

Quả bóng World Cup trên sân cỏ nước Nga mới lăn được 2 ngày, thế nhưng nhiều chị em đã lo sốt vó vì chồng đi qua đêm không về. Nhiều chị em tâm sự rằng, các ông chồng “yêu” trái bóng hơn yêu vợ, quan tâm đến các cầu thủ, tỉ số trận đấu hơn vợ.

Lo sợ chồng ra ngoài xem World Cup, nhậu nhẹt, cá độ, các chị em đã ghĩ tuyệt chiêu dụ chồng “làm bạn với chiếc tivi trong nhà”.

Chị Trần Linh (Vĩnh Phúc) cho biết: “Chồng tôi là người “nghiện” xem bóng đá, tuy nhiên anh thích ra ngoài xem cùng bạn bè vì họ hiểu và dễ nói chuyện. Còn tâm sự với vợ về bóng đá thì không khác gì “vịt nghe sấm”.

Chính vì vậy, mỗi lần có giải đấu nào là anh đi tới khuya mới về, không để ý gì đến vợ con. Đến nỗi sinh nhật tôi đúng vào một trận đấu bóng quan trọng mà anh còn bỏ để đi xem với bạn bè. Vậy nên, kỳ World Cup năm nay, tôi đã quyết tâm vào mạng để xem thời gian thi đấu, đội nào đá với đội nào, đội nào mạnh yếu ra sao để nói chuyện với chồng. Chồng tôi khá bất ngờ về kiến thức bóng đá của tôi”.

Chị em cao tay bày độc chiêu giữ chồng mùa World Cup - 1

Chuẩn bị sẵn mồi nhậu, bia để chồng xem World Cup.

Thấy chị Linh am hiểu về bóng đá hơn nên chồng cũng đã tâm sự với vợ về những cầu thủ mà chồng yêu thích. Nhưng anh vẫn có kế hoạch riêng để đi xem World Cup. Chị Linh biết điều đó nên đã mua rất nhiều bia, mồi nhậu ngon về để tủ lạnh trước trận khai mạc diễn ra.

Không những thế, trước đó, chị sắm một cái tivi to, dọn dẹp không gian thoáng để có thể ngồi xem bóng và uống bia. Chồng chị lại một lần nữa ngạc nhiên thì chị Linh liền nói: “Anh xem có bạn bè ở gần đây thì rủ về nhà xem cùng cho vui. Đồ nhậu và bia em để sẵn trong tủ, các anh ra ngoài ăn uống không đảm bảo được đâu”. Nghe thấy vậy, chồng chị gật đầu đồng ý ngay.

“Chồng tôi cũng là người tâm lí, anh có vài người bạn xem cùng nhưng hò hét rất ít vì để mẹ con tôi ngủ. Sau khi xem xong anh ngủ luôn tại phòng khách, sáng dậy sớm dọn dẹp sạch sẽ. Vậy là mùa World Cup năm nay tôi không lo lắng vì chồng đi cả đêm, cả tháng không nhìn thấy mặt chồng nữa rồi”.

Còn chị Phương Lan (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi xem bóng đá cùng chồng cho khí thế, còn chồng tôi chia sẻ việc nhà với vợ”.

Theo chị Phương Lan, chồng chị mê bóng đá nhưng ngại ra ngoài, xem ở nhà thì xem một mình vì vợ bận cơm nước, chăm sóc con cái. Tuy nhiên, năm nay anh đột nhiên muốn ra ngoài xem cùng bạn bè, chưa đến World Cup anh đã nói với vợ những dự định của mình. Nghe vậy chị Lan cũng có đôi phần lo lắng, chị quyết tâm sẽ cùng chồng xem bóng đá để chồng khỏi đi nhậu, la cà quán xá.

Chị em cao tay bày độc chiêu giữ chồng mùa World Cup - 2

Nhiều người chọn cách xem bóng đá cùng chồng cho khí thế.

“Trận đấu giữa Nga và Ả rập Xê út vừa rồi tôi chuẩn bị sẵn nem chua và bia để 2 vợ chồng cùng xem cho có không khí. Tôi cũng giao kèo với chồng, nếu ai thua thì người đấy phải dọn dẹp và làm việc nhà, chồng tôi thấy thế liền gật đầu. Tôi không rành bóng đá lắm nên chọn bừa Ả rập Xê út, tuy thua nhưng tôi vẫn vui vì chồng hứa sẽ ở nhà xem bóng đá với vợ cả tháng”, chị Lan tâm sự.

Không chỉ xem bóng đá cùng chồng, chị Lan còn mời vài người bạn của chồng đến nhà, chuẩn bị mồi nhậu để chồng và bạn bè có buổi xem Worrld Cup vui vẻ.

“Sự quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu của người vợ chính là cách giữ chồng tốt nhất. Các bạn hãy cố gắng học hỏi để gia đình có một mùa World Cup tràn đầy niềm vui, tiếng cười”, chị Lan bày tỏ.

 

5 điều một người vợ thông minh không bao giờ đòi hỏi từ chồng
Một người vợ thông minh sẽ biết giữ tình yêu của mình bằng sự dịu dàng, thấu hiểu chứ không phải bằng những đòi hỏi dưới đây...
Theo Mai Thu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề World Cup 2022