Chị em đang ảo tưởng về ‘Soái ca’

Ngày 15/01/2016 10:26 AM (GMT+7)

Quay trở về thực tại đi chị em. Chị em đang ảo tưởng về Soái ca, về người đàn ông trong phim ảnh đó. Ngoài đời thực, chẳng có người như thế đâu…

Thấy trên mạng xôn xao nhắc tới từ ‘Soái ca’, thân làm đàn ông , tôi cũng tò mò vào xem, rốt cuộc đó là cái thứ gì mà khiến chị em điên đảo như vậy. Ờ thì ra, là ám chỉ đàn ông chúng tôi. Thảo nào, ra đường cũng thấy Soái ca, về nhà cũng thấy Soái ca trên tivi, trên phim ảnh, thậm chí trên cả chương trình truyền hình thực tế ở mình.

Tôi cũng lần mò xem sao, để xem sức hút phi thường của cái mà chị em gọi là Soái ca ấy như thế nào. Sao ngoại, Huỳnh Hiểu Minh được mệnh danh là Soái ca vì đã đem những lời lẽ ngọt ngào tựa mía nói với cô vợ của mình rằng, sẽ yêu cô ấy đến 80 tuổi, sẽ bảo vệ cô ấy cả đời này. Chỉ cần là điều cô ấy vui thì anh chàng cũng vui. Đám cưới của họ như trong truyện cổ tích, mà có lẽ, cổ tích cũng không lãng mạn, ngọt ngào như vậy. Vì họ là những ‘đại gia điện ảnh’ mà, có khó gì để có một đám cưới lộng lẫy, huy hoàng như thế? À thì ra, Soái ca cũng phải có tiền đấy chứ?

Lại thấy, người ta gọi anh chàng Ngọc Sơn gì đó của chương trình thực tế Bước nhảy ngàn cân mới đăng quang gần đây cũng là Soái ca. Vì anh này có khuôn mặt đẹp, nhảy cũng đẹp, sẽ là niềm ao ước của nhiều chị em trẻ. Có đẹp thật, nhảy đẹp thật đấy nhưng mà được làm Soái ca dễ vậy sao? Thế thì tôi cũng thừa tiêu chuẩn làm Soái ca nhé.

chi em dang ao tuong ve ‘soai ca’ - 1

Quay trở lại với thực tại đi, những Soái ca như thế chỉ có trong phim ảnh ma thôi. Còn chúng ta, chúng ta là những người thực, của thế giới thực không ảo vọng. (ảnh minh họa)

Thế mà vợ tôi, trong mắt cô ấy, tôi chẳng là gì cả. Chỉ là một gã chồng tầm thường, cục cằn, ăn nói vô duyên và kiếm tiền nhàng nhàng. Tôi cũng mua hoa tặng vợ, mua quà tặng vợ, đưa vợ đi nhà hàng, đi du lịch. Cũng chiều lòng vợ những khi vợ thích. Nhưng có những thứ, tôi không thể theo ý vợ, vì tôi là đàn ông, tôi cần quyết đoán, cần có sĩ diện và tự trọng của mình. Lời nói ngọt ngào ư, khó gì đâu. Cũng chỉ là một câu nói. Chẳng phải các cụ thường khuyên nhủ ‘lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau’ đó sao? Chuyện tán tỉnh con gái là sở trường của tôi rồi và tán tỉnh vợ thì chẳng là gì với tôi.

Ấy vậy mà, vợ tôi vẫn ngày ngày lên mạng, lên tivi xem và ngắm mấy chàng trai được mệnh danh là Soái ca. Chắc, vợ xem tôi chẳng là gì. Thói đời là vậy, có mới nới cũ, cái mới, cái lạ, cái chưa có được thì chẳng thích, chẳng thèm hay sao? Với các chị em, đàn ông ngoại, đàn ông Hàn Quốc, Trung Quốc, diễn viên điện ảnh mới là thần tượng của họ. Rồi một ngày nọ, có một anh chàng nào đó đóng phim tình cảm, khóc sướt mướt, nói toàn lời hay, ngọt ngào, hứa hẹn trọn đời bên em, họ cũng mất ăn mất ngủ vì người ta mà quên mất, mình đã làm mẹ, làm vợ và chỉ là người đàn bà bình thường.

Nhưng chị em không hiểu, ngoài đời, họ cũng chỉ là những người đàn ông như bao người khác, những người làm nghề diễn, những người khốn khổ chạy theo cái gọi là danh tiếng. Họ cũng gồng mình lên để giữ hình ảnh và làm tròn vai diễn của mình. Còn trong cuộc sống gia đình, họ thế nào, người ngoài làm sao biết.

Chẳng thế mà, mới ngày nào, đôi uyên ương Huỳnh Hiểu Minh và vợ Angela Baby nổi đình nổi đám toàn châu Á, thậm chí là cả thế giới khi viết tiểu thuyết ngôn tình cho hôn nhân của mình mà hôm nay, cô vợ đã nói hôn nhân của họ chưa chắc đã bền vững. Chỉ vì người chồng bận rộn, không có nhiều thời gian quan tâm vợ hay sao?

Quay trở về thực tại đi chị em. Chị em đang ảo tưởng về Soái ca, về người đàn ông trong phim ảnh đó. Ngoài đời thực, chẳng có người như thế đâu… Một người chồng yêu thương vợ con, chăm chỉ kiếm tiền, lãng mạn, ngọt ngào đã là một Soái ca thực sự rồi. Còn đừng đòi hỏi phải đẹp như trai Hàn, lãng mạn như diễn viên, hứa hẹn đủ thứ, nói lời hay ý đẹp suốt ngày. Còn bao nhiêu việc phải lo, gánh nặng cơm áo gạo tiền đang đè lên vai chị em, anh em, người chồng người vợ của mình.

Quay trở lại với thực tại đi, những Soái ca như thế chỉ có trong phim ảnh ma thôi. Còn chúng ta, chúng ta là những người thực, của thế giới thực không ảo vọng. Đừng mải miết nghĩ về những điều hoang tưởng nhất là khi chúng ta đã làm cha, làm mẹ. Một người chồng yêu thương vợ con, chịu thương chịu khó, chung tình đã là Soái ca của muôn vàn Soái ca rồi. Chị em ạ, tỉnh lại đi…

Theo Trọng Nhân ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Buôn chuyện