Chỉ mong câu chuyện ngoại tình kia là giả?

Ngày 25/11/2015 16:17 PM (GMT+7)

Nếu như câu chuyện ngoại tình của diễn viên Chí Nhân và Minh Hà là thật, thì quả là đáng buồn!

Tôi đã từng là fan của bộ phim ‘hôn nhân trong ngõ hẹp’ nổi đình nổi đám mấy tháng trước. Không phải là bộ phim có đề tài quá đặc sắc nhưng lại khiến cho khán giả cảm thấy thật gần gũi. Bởi đó là một bộ phim phản ánh sâu sắc cuộc sống gia đình, phản ánh lối sống buông thả, ngoại tình của những người đàn ông vốn đang phổ biến trong xã hội. Và đâu đó có hình bóng của những người vợ, người mẹ, người đàn bà chịu thương chịu khó, chịu kiếp chung chồng.

Câu hỏi đặt ra, tại sao bộ phim lại ăn khách đến vậy. Bởi, đó là một đề tài rất đời, rất gần, rất nhân văn. Ngoại tình vốn không còn là chuyện hiếm trong xã hội nhưng nó vẫn luôn là nỗi đau, nỗi khổ tâm day dứt của người trong cuộc. Có ai lại mong chồng, vợ mình có người mới. Có ai lập gia đình lại không mong muốn có được một cuộc sống như ý, hạnh phúc vẹn tròn?

Chí Nhân vào vai nhân vật trí thức, một người đàn ông đẹp trai, thành đạt, đã có vợ nhưng trải qua bao cám dỗ của cuộc sống, anh lại chọn cách ngoại tình. Và người đàn bà anh chọn không ai khác, chính là cô bạn thân của vợ mình. Và MC Minh Hà, một diễn viên nổi tiếng, cũng là một MC nổi tiếng đã thủ vai người vợ hiền thục quá xuất sắc. Họ là một cặp đôi ăn ý, diễn rất tình cảm. Những cung bậc cảm xúc đau khổ, buồn chán khi biết chồng ngoại tình với bạn thân, đã được cô thể hiện rất thành công.

Người xem đồng cảm với nhân vật người vợ và càng căm ghét thêm kẻ đã cướp chồng của cô, căm ghét cả làm chồng không chọn ai khác lại chọn chính bạn thân của vợ mình để gian dối. Ở đời cũng vậy, trong phim cũng vậy. Phim là phản ánh đời thực và những việc ở trong phim, ắt có ở ngoài đời thực.

Chỉ mong câu chuyện ngoại tình kia là giả? - 1

Là người ngoài cuộc, tôi tha thiết mong câu chuyện ấy chỉ là hư cấu, những hình ảnh chúng ta nhìn thấy kia chỉ là một trò diễn xuất. (ảnh minh họa)

Điều đáng nhớ nhất chính là những cảnh quay đầy cảm xúc của người vợ khi nhớ lại những tháng ngày trước khi, họ cùng nhau hứa hẹn và trải qua những giây phút ngọt ngào bên nhau. Người vợ luôn nhắc nhở người chồng rằng dù hôm nay có thế nào thì cũng nhớ những ngày trước, nhớ rằng anh đã hứa những gì, đã nói chỉ yêu mình em và rồi giờ đây anh ngoại tình.

Người vợ chịu bao nỗi tủi hờn nhưng vẫn không cam tâm để mất chồng. Và cuối cùng, cô quyết định phải bằng mọi cách khiến cho bạn thân phải trả giá, bằng mọi cách phải giữ được hạnh phúc của mình. Người chồng cuối cùng đã nhận ra, vợ anh mới là người đàn bà anh yêu thương nhất, mới là người phụ nữ chân thành yêu anh, là người gắn bó với anh, là người nâng khăn sửa túi cho anh suốt bao nhiêu năm qua. Chỉ vì một chút nông nổi bị dụ dỗ mà anh sa ngã. Thật mừng vì cuối cùng anh cũng đã nhận ra, may mắn tỉnh ngộ và quyết định từ bỏ chuyện ngoại tình.

Lại nói về câu chuyện lùm xùm quanh clip của nữ MC Minh Hà và diễn viên Chí Nhân khiến cư dân mạng xôn xao. Họ bàn tán nhau không biết đây có phải là sự thật. Người ta đua nhau phê phán hành động ấy, bởi nam diễn viên kia đã có vợ và con nhỏ mới chỉ 6 tháng tuổi. Một chuyện tình bình thường sẽ chẳng mấy ai quan tâm nhưng đây lại là một câu chuyện của hai người nổi tiếng và đáng buồn hơn là người đàn ông đã có vợ con.

Là người ngoài cuộc, tôi tha thiết mong câu chuyện ấy chỉ là hư cấu, những hình ảnh chúng ta nhìn thấy kia chỉ là một trò diễn xuất. Nếu thật sự như vậy thì hay biết mấy. Tôi cũng luôn tin, một người có thể truyền đạt những thông điệp về ngoại tình hay như thế đến cho khán giả sẽ càng hiểu được nỗi đau của người phụ nữ khi chồng phản bội. Cũng sẽ hiểu hơn ai hết, hạnh phúc là thứ đáng trân trọng biết nhường nào và ngoại tình là điều không thể nào chấp nhận.

Theo Hải Đăng (Khám phá)