Chỉ yêu thôi chưa đủ anh ơi!

Ngày 06/01/2015 19:35 PM (GMT+7)

Tình yêu là điều quan trọng với một đôi trai gái nhưng chỉ yêu thôi chưa đủ anh ạ, yêu phải có tiền, không có kinh tế thì lấy gì mà sống đây?

Con người dù thế nào thì cũng nên nhìn xa trông rộng, nhìn vào thực tế chứ không thể sống màu hồng, suốt ngày chỉ tư tưởng 'một mái nhà tranh hai trái tim vàng' được. Chẳng có cuộc hôn nhân nào hạnh phúc được nếu như vợ chồng chỉ nhìn nhau và nói lời yêu.

Em biết, trước giờ anh luôn dành tình cảm cho em, yêu thương em thật lòng. Em đã nhận rất nhiều lời yêu thương, những cử chỉ lãng mạn và cả sự quan tâm chân thành của anh. Điều đó làm em cảm kích vô cùng. Em tự hào với bạn bè vì được anh yêu thương. Đi chơi với bạn anh, cách anh chăm sóc em, lo cho em, bạn bè anh cũng phải ghen tị. Có người con gái nào lại không mong muốn thế đâu anh?

Chúng mình yêu nhau, san sẻ, đồng cảm với nhau mọi buồn vui, sướng khổ. Anh cũng cùng em vượt qua nhiều nỗi buồn. Nhưng đó là lúc yêu thôi anh nhỉ? Khi đã tính toán chuyện tương lai, khi xác định đến với nhau, mọi thứ lại khác.

Chỉ yêu thôi chưa đủ anh ơi! - 1

Chúng mình yêu nhau, san sẻ, đồng cảm với nhau mọi buồn vui, sướng khổ. Anh cũng cùng em vượt qua nhiều nỗi buồn. (ảnh minh họa)

Em giục anh đi làm, kiếm một công việc tốt, ổn định, có thu nhập tốt thì em mới yên tâm. Em muốn anh tiêu pha tiết kiệm, bớt mấy khoản chi tiêu không đâu lại, em cũng không cần anh phải dành tiền mua hoa, mua quà cho em nữa. Ngày yêu, anh làm như vậy em sẽ vui lắm. Còn bây giờ, dù tình yêu đã chín muồi, càng cần phải có trách nhiệm với nhau nhưng cái em cần chính là ý chí của anh chứ không phải chỉ là những cử chỉ huyễn hoặc nữa anh à!

Khi em nói anh phải lo công việc tốt, anh giận em.Anh bảo em thực dụng, chỉ nghĩ đến tiền. Anh nói vậy là sai, từ ngày yêu nhau, em chưa từng đòi hỏi anh bất cứ thứ gì, quà anh mua tặng em, em nhận, em trân trọng nhưng anh thử nghĩ lại xem, đã bao giờ em chủ động nói với anh rằng, em cần thứ này, thứ kia chưa? Em còn sợ anh sẽ nghĩ em chỉ biết quà, biết lợi dụng tiền bạc của người yêu. Thế mà bây giờ, lời đó anh nói ra được rồi đấy.

Em cũng đi làm, em cũng hao tâm tổn sức để mong có tiền trang trải cho cuộc sống. Em sợ rằng khi cưới nhau, vợ chồng mình sẽ vất vả kiếm tiền, sẽ khó khăn hơn khi phải đi thuê nhà, rồi còn nhiều việc phải lo nữa. Nhưng có vẻ anh vẫn hời hợt, anh vẫn cứ bình chân như vại. Dù rằng, anh thật lòng yêu em và có ý định cưới em thật sự, anh cũng không bao giờ nghĩ chuyện lăng nhăng nhưng cái chuyện anh không có chí, không lo lắng cho tương lai làm em thấy đau đầu. Người đàn ông phải có chí hướng anh ạ, phải là người biết tính toán chuyện kinh tế.

Chỉ yêu thôi chưa đủ anh ơi! - 2

Em cũng đi làm, em cũng hao tâm tổn sức để mong có tiền trang trải cho cuộc sống. (ảnh minh họa)

Sau này anh thử nghĩ xem, mình yêu nhau, cưới nhau rồi mình sinh con. Lúc đó, nếu anh cứ tiêu tiền như bây giờ thì tiền đâu mua sữa cho con, tiền đâu để con có bỉm tã? Em cũng sẽ nghỉ làm, cũng sẽ ở nhà nhận trách nhiệm chăm con, thế nên, em lo lắng từ bây giờ. Hai chúng mình đã không còn trẻ nữa, đã qua tháng ngày yêu nhau bồng bột và thơ ngây, bây giờ phải tính cho một mái ấm trong tương lai anh ạ.

Chỉ yêu thôi chưa đủ. Anh đừng bao giờ nghĩ em thực dụng. Đàn bà hay đàn ông đều giống nhau cả thôi. Con gái luôn cần có người đàn ông yêu thương, san sẻ với mình, người có trách nhiệm, gánh vác kinh tế gia đình. Con gái luôn cần có một mái ấm hạnh phúc, không quá nặng gánh về kinh tế thì mới yên tâm chăm sóc gia đình, chồng con được.

Anh cũng thừa biết, có quá nhiều cặp vợ chồng cãi nhau vì kinh tế, vì nghèo. Cái nghèo nó khiến con người ta cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, cảm thấy bí bách, cảm thấy chán nản. Cái nghèo làm cho chúng ta trở nên nhút nhát, yếu kém so với người khác. Con cái không có điều kiện như người khác để học hành, ăn mặc, mình có vui, có sung sướng được không anh? Vợ chồng không có tiền tiêu, không có tiền lo toan mọi thứ, sống khổ sở, chẳng đâm cãi nhau?

Anh phải hiểu, tình yêu là điều quan trọng, em không thực dụng. Nhưng tình yêu cũng cần có tiền, có kinh tế anh ạ, nhất là khi chúng mình đã kết hôn. Em không thể cưới người chồng chẳng biết lo toan, suốt ngày chỉ nói yêu em, cần em mà không có trách nhiệm với gia đình. Em cần một người đàn ông nghĩ rằng, mình phải lo cho vợ con có cuộc sống sung sướng, cũng chẳng cần giàu sang đâu anh!

Vì cuộc sống này không màu hồng như ta vẫn nghĩ...

Xem thêm bài liên quan:

Xấu hổ vì người yêu ăn không chịu trả tiền

Tớ nhớ cậu như nhớ người yêu ấy nhé!

Yêu em, ít hơn một tình yêu

Tôi bị mẹ chồng chê già xấu vì hơn chồng 2 tuổi

Từ lâu em đã yêu chồng của chị

Theo Bảo Trần (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng