Cho em xin một đứa con (Phần 2)

Ngày 08/05/2014 10:45 AM (GMT+7)

Cô tiến lại gần để nhìn rõ mặt anh hơn, để chắc chắn rằng, đó là khuôn mặt của người đàn ông cô yêu tha thiết bây lâu nay.

Người yêu chạy theo gái nhà giàu hơn 5 tuổi

Đọc truyện 'cho em xin một đứa con với Phần 1: 'Vá màng trinh vì người yêu thích thế' tại đây

Cô tiến lại gần để nhìn rõ mặt anh hơn, để chắc chắn rằng, đó là khuôn mặt của người đàn ông cô yêu tha thiết bây lâu nay. Cô chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc ấy, khoảnh khắc mà cô biết chắc rằng, mình sẽ bị phản bội.

Điều lạ là, cô đã nhìn thật rõ khuôn mặt người con gái đó. Cô ta già, già hơn anh rất nhiều, thậm chí còn xấu và không hề có chút gì dễ thương cả. Nhìn xa còn tưởng cô ta bằng tuổi mình nhưng đứng gần mới thấy, khuôn mặt đã có nhiều nếp nhăn, hằm răng thì thô kệch, mặt mũi cũng không nhẵn nhụi gì. Nhưng nhìn cách họ thủ thỉ với nhau kia, chắc chắc là tình yêu rồi. Cô lấy hết dũng khí tiến lại gần để hỏi cho rõ ngọn ngành tại đây. Vì cô không tin rằng, anh lại bỏ cô đi cặp kè với một cô gái không có chút nhan sắc nào lại già hơn anh như vậy.

Nếu đúng là họ đang hẹn hò, cô phải tìm ra lý do vì sao. Anh vốn là một người ưa nhan sắc, chắc chắn anh không thể yêu người con gái kia một cách nhanh chóng như vậy. Cô không dám tin. Hai mắt cô trĩu nặng, tai ù đi, cô không dám tin vào mình nữa. Cô đứng sừng sững trước mặt anh.

Thấy cô, anh hốt hoảng, giật mình thảng thốt đứng dậy, giọng ấp úng:

-    Em, em… sao em lại ở đây?

-    Anh ngạc nhiên lắm phải không, vậy anh ở đây làm gì, với ai?

Cho em xin một đứa con (Phần 2) - 1

Nếu đúng là họ đang hẹn hò, cô phải tìm ra lý do vì sao. Anh vốn là một người ưa nhan sắc, chắc chắn anh không thể yêu người con gái kia một cách nhanh chóng như vậy. (ảnh minh họa)

Nói rồi tôi đánh mắt sang phía người phụ nữ kia, cô ta vẫn ngồi đó không mảy may run rẩy, không ngẩng mặt lên, thậm chí còn ung dung bấm điện thoại. Tôi bực mình:

-    Đây là ai, anh với cô ta là gì mà anh lại giấu giếm em ra đây với người này?

-    Cô ấy chỉ là bạn anh thôi, không có gì đâu em

Sau khi anh vừa dứt lời, người phụ nữ kia đứng phắt dậy, hai mắt nhìn anh trừng trừng:

-    Bạn ư? Tôi là bạn anh khi nào. Anh không phải đã nói yêu tôi, từ bỏ người con gái này hay sao. Tôi đợi tin của anh.

Nói rồi, người con gái đó quay mặt đi, lên chiếc xe ô tô cô ta đỗ ở bên ngoài. Nhìn thật sự sang trọng và lộng lẫy nếu như không tính đến khuôn mặt, không thèm ngoái lại nhìn anh. Cô không hiểu vì đâu mà cô ta tự tin như vậy, coi như không có cô ở trước mặt, không thèm nhìn cô lấy một lần. Hay là vì cái xe hơi sang trọng kia?

Nước mắt cô trào ra không ngăn lại được. Vừa giận vừa ức, cô nói như té nước vào mặt anh. Anh cầu xin cô, bảo mong cô tha thứ, anh chỉ lợi dụng người con gái kia mà thôi. Anh còn ba hoa:

-    Cô ta vừa già vừa xấu, ăn làm sao được em. Tội gì anh lại yêu người như ả. Em yên tâm, anh sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Thật ra, cô không phải còn trẻ con để tin những lời anh nói. Đàn ông lăng nhăng không thể nói bỏ là bỏ luôn được. Cô không bao giờ chấp nhận bỏ qua chuyện này một cách dễ dàng. Nhưng cô làm ngơ, coi như không có chuyện gì xảy ra, vì cô còn chờ động tĩnh từ anh.

Anh nói với cô,  rằng anh chỉ lợi dụng người con gái đó. Cô tìm hiểu để biết, anh lợi dụng ả ta thứ gì. Thì ra, cô ta chính là con gái của ông chủ, nơi anh làm việc. Xấu nhưng có tiền, có quyền, đó là lý do cô ta kiêu căng như vậy vì người yêu cô chỉ là một gã làm thuê cho công ty của bố cô ta mà thôi. Nghe lời hay không, hay là bỏ việc? Có lẽ, đó là ‘tối hậu thư’ mà cô ta đề ra với anh.

Cho em xin một đứa con (Phần 2) - 2

Cô còn bắt gặp anh và người con gái kia đi với nhau không biết bao nhiêu lần. Vì anh không thể biết, cô đã lần theo dấu vết của anh mỗi sáng anh đi làm. (ảnh minh họa)

Những ngày sau đó, cô gọi điện nhắn tin, anh đều không bắt máy. Cô có nhắn gì anh cũng không đáp lại, chỉ với một tin nhắn ‘anh đang họp’. Mà họp gì họp cả ngày lẫn tối, anh bận bịu như vậy sao? Cô dần dần hiểu, anh đã thật sự thay lòng.

Cô còn bắt gặp anh và người con gái kia đi với nhau không biết bao nhiêu lần. Vì anh không thể biết, cô đã lần theo dấu vết của anh mỗi sáng anh đi làm. Nhưng có lẽ, giờ anh cũng không cần giấu giếm nữa. Anh đã không còn ngọt ngào, mặn nồng và lời xin lỗi dành cho cô thì quá lâu rồi không có dù anh đã gây ra sai lầm. Cô khóc ngất vì đã mất đi người mình yêu, một điều quá thiêng liêng và cao cả.

Cô gọi cho anh để nói chia tay, anh cũng không bắt máy. Cô không muốn gặp người đàn ông bội bạc này nữa. Cô chán nản hết cỡ rồi. Yêu, hi sinh, chờ đợi, tha thứ, hi vọng, tất cả đều đã thấm rồi, cô không còn chịu đựng được hơn nữa.

Nay, khi cô chưa kịp mở lời thì anh đã chủ động:

-    Chúng ta chia tay đi, anh đã có người mới

-    Người mới, đó là người phụ nữ hôm trước đúng không anh?

-    Ừ thì, đó là người mới, anh cần cô ta để tiến thân

-    Vậy sao anh nói, anh chỉ lợi dụng mà không hề yêu?

-    Anh phải yêu, phải yêu em ạ, vì anh phải có tương lai của mình, bây giờ anh chẳng có gì hết nếu yêu em. Hay là em chờ anh, khi nào anh kiếm được nhiều tiền, anh sẽ quay về bên em. Chỉ sợ gây tổn thương cho em, nhưng anh không muốn mất cơ hội ngàn năm có một này.

Cho em xin một đứa con (Phần 2) - 3

Cô nói trong nước mắt. Thật ra, lúc đó, cô chưa thể suy nghĩ kĩ càng, nhưng cô không muốn từ bỏ anh ngay lập tức. (ảnh minh họa)

Cô nhìn anh bằng ánh mắt ngạc nhiên. Sững sờ vì suy nghĩ của anh, tại sao anh có thể suy nghĩ như vậy. Nhưng, bỗng từ khóe mắt anh rơi ra giọt nước mắt, bộ mặt thật đáng thương. Hay là anh yêu cô thật lòng, cô đã làm tất cả những gì có thể, tại sao anh lại từ bỏ cô. Cái màng trinh cô còn dám vá, còn dám làm vì anh, chỉ để giữ anh, vậy mà giờ anh thay lòng sao?

-    Dốt cuộc thì anh cần gì ở tôi, cô ta. Tiền ư, vậy thì anh cứ kiếm tiền đi. Tôi cho anh 1 năm, đó là thời hạn cuối cùng, cũng là lúc tôi chuẩn bị quên anh. Nếu anh làm được và quay về bên tôi, tôi sẽ xem xét lại…

Cô nói trong nước mắt. Thật ra, lúc đó, cô chưa thể suy nghĩ kĩ càng, nhưng cô không muốn từ bỏ anh ngay lập tức. Cô còn yêu anh, yêu quá nhiều nên đó chỉ là một con đường cô mở ra, hi vọng anh sẽ vì cô mà suy nghĩ lại. Cô cũng chỉ còn tia sáng nhỏ nhoi, đó cũng là thời gian níu kéo anh và cũng là thời gian cô hi vọng, mình có thể quên anh nếu anh quá tệ bạc với cô. Còn bây giờ, cô không đủ bình tĩnh để làm gì cả. Cô đã tuyệt vọng quá rồi!

1 năm, cô sẽ chờ đợi, hi vọng và có thể sẽ là tuyệt vọng...

Đọc truyện 'cho em xin một đứa con với Phần 1: 'Vá màng trinh vì người yêu thích thế' tại đây

Còn nữa...

Mời các bạn đọc phần 3: Cung phụng người yêu để giúp anh ta ngoại tình vào thứ 7, ngày 10/5 tại Eva tám của Eva.vn

Theo Mộc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động