Chồng bù nhìn như hình nộm

Ngày 23/05/2013 20:25 PM (GMT+7)

Tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày mình lại chán chồng như thế này.

Rất nhiều chị em lên các diễn đàn than vãn chồng mình thế này, chồng mình thế nọ. Tôi trước giờ luôn nghĩ không muốn mang chuyện gia đình lên nói làm gì nhưng đúng là, khi tâm sự ra sẽ nhận được rất nhiều ý kiến của chị em, có thể giúp ích cho tôi trong cách ‘trị chồng’. Vì thế, tôi viết ra những lời này mong mọi người mách nước giúp tôi.

Từ chuyện nhà...

Thú thực, khi yêu, tôi luôn nghĩ chồng sẽ là mẫu hình tuyệt vời vì anh hiền lành, nhẹ nhàng. Nhưng cuộc sống vợ chồng khi kết hôn khác hẳn. Sự nhẹ nhàng của anh, hiền lành của anh đã thành nhu nhược.

Với những công việc trong nhà, anh không quyết đoán gì cả.  Vì hai vợ chồng ở chung với bố mẹ anh, nên khi nào anh không có quyết định cho riêng mình, bố mẹ anh đều quyết. Có khi những việc rất nhỏ bố anh cũng quyết. Tôi không hài lòng hoặc có nói gì cũng không được ưng thuận vì tôi là phận làm dâu. Cãi cũng không dám cãi. Một người chồng như vậy đã trở thành người đàn ông nhu nhược trong mắt tôi.

Chồng bù nhìn như hình nộm - 1

Chị gái anh sang vay mượn hết thứ này thứ nọ, cả tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để mua nhà, vậy mà anh cũng cho vay mà không hứa hẹn khi nào chị sẽ trả. (ảnh minh họa)

Hai vợ chồng tính thuê căn hộ ra ở riêng hoặc là tích tiền, vay tạm mua một căn chung cư vì tôi sắp sinh con nên muốn có không gian cho con chơi. Bố mẹ còn khỏe nên ở chung với nhau cũng được. Anh cũng đồng ý rồi nhưng khi bị bố mẹ ngăn cản, anh lập tức gật thôi ngay.

Chị gái anh sang vay mượn hết thứ này thứ nọ, cả tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để mua nhà, vậy mà anh cũng cho vay mà không hứa hẹn khi nào chị sẽ trả. Tôi có nói thì anh lại bảo tôi ki bo này nọ, chi li với nhà chồng. Tôi quá buồn vì thái độ của chồng.

...Tới chuyện công ty

Ở công ty thì anh dù làm bao nhiêu năm nhưng vẫn lẹt dệt mãi cái chân nhân viên quèn. Nhiều lần có dịp thăng chức này nọ, nói anh tới nhà sếp để nhờ vả nhưng anh cứ ì ra, cứ bảo không thích thế là những người nhanh chân hơn lại được. Và rồi mình lại lẹt đẹt cái chân nhân viên ấy với mỗi năm tăng được vài trăm nghìn bạc lương.

Chồng bù nhìn như hình nộm - 2

Ở công ty, chồng là người chậm mồm chậm miệng nhất, không chịu giao tiếp, ngoại giao với các sếp hay các anh chị em trong phòng. (ảnh minh họa)

Ở công ty, chồng là người chậm mồm chậm miệng nhất, không chịu giao tiếp, ngoại giao với các sếp hay các anh chị em trong phòng. Cứ đến rồi về. Ai nói gì cũng không bảo sao. Vì là môi trường cạnh tranh nên chẳng ai cứ lẳng lặng mà làm, ai cũng có nhữn kế hoạch và tính toán riêng, nhưng chắc riêng chồng không thế. Lúc nào anh cũng cù lỳ, chẳng biết chuyện gì, chẳng nắm được thời thế. Nói với anh thì anh bảo, bon chen làm gì, cứ sống và làm việc, hưởng lương là được, không cần phải ganh đua, xô bồ lắm.

Nhìn chồng người ta xông pha, chịu khó lăn xả kiếm tiền, chồng mình thì như thế, nghĩ mà chán. Tôi có góp ý với chồng thì anh chê tôi này nọ, bảo tôi nhiều chuyện hay là có ý chê bai anh. Tôi xót xa quá, nghĩ lại chồng người ta với chồng mình mà xót cả lòng. Nhưng chẳng khi nào than vãn một câu.

Hôm nay tôi lên đây viết vài lời, chỉ là cho nhẹ lòng và mong chị em có cách giúp tôi giải quyết. Tôi đang cảm thấy chán cuộc hôn nhân này và sợ rằng, mọi thứ càng ngày càng nghiêm trọng hơn. Cám ơn mọi người.

Lan Anh (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng