Chồng canh cánh tìm cách 'giữ lửa' sau khi thấy vợ 'lột xác'

Ngày 20/02/2016 09:56 AM (GMT+7)

Hùng phát hiện ra vợ mình ngày càng đẹp và cuốn hút hơn. Đi đâu Miên cũng nhận được vô số lời tán thưởng. Ai cũng bảo Miên giống như ‘lột xác’ hoàn toàn vậy. Hùng nghe vậy thì vừa mừng vừa lo.

Nói Hùng là người đàn ông “nắm cả thiên hạ” cũng không có gì sai bởi trong tay Hùng là cả một tập đoàn đang làm ăn phát đạt. Khởi nghiệp từ lúc 25 tuổi, cho đến nay đã 35 tuổi, Hùng đã có được chỗ đứng trong giới làm ăn với số tài sản lớn và chuỗi công ty ăn nên làm ra.

Ấy vậy mà ít ai biết rằng, người đàn ông hét ra lửa đó vẫn phải chật vật tìm cách giữ lửa tổ ấm của mình. Khi về nhà và không phải làm việc, Hùng vẫn phụ giúp vợ chăm con, nấu ăn và làm việc nhà. Có lần bạn bè đến chơi, thấy Hùng đang đeo tạp dề nấu nướng trong bếp, mọi người đều ngạc nhiên, bởi nhà giàu như Hùng lại có ô sin thì việc gì lại phải động chân động tay vào? Và ai cũng nghĩ rằng, Hùng sẽ chỉ lo những việc trọng đại bên ngoài.

Nghe bạn bè nói thế, Hùng chỉ tủm tỉm cười rồi nhìn vợ. Vợ Hùng hơn Hùng 2 tuổi, đã sinh 2 con nhưng dáng dấp vẫn chuẩn, ăn mặc thì hợp mốt. Nhìn vào ai cũng bảo Hùng hơn vợ cả chục tuổi. Nếu gặp Hùng 5 năm trước, không ai nghĩ vậy, bởi khi đó, Miên – vợ Hùng nhìn tàn tạ và già hơn chồng rất nhiều.

Hùng nhớ lại cách đây mấy năm, khi anh bận bịu với trăm công ngàn việc, nhìn vợ anh bụng “cả rổ mỡ”, da thì nám, suốt ngày kêu gào với hai đứa con, Hùng thấy chán. Đã có lúc trái tim anh lạc lối và có ý định cặp bồ với người khác. Lúc đó Hùng suốt ngày đi công tác. Miên nhận ra sự thay đổi của chồng. Nhưng nhờ sự cảnh tỉnh của một người bạn, Miên đã có cách xử lý tình huống khủng hoảng hôn nhân vô cùng tinh tế.

Hơn ai hết, Miên hiểu rằng cuộc hôn nhân nào cũng phải trải qua những thời khắc khủng hoảng. Nghe bạn cảnh tỉnh về vẻ bề ngoài của mình, Miên mới đứng trước gương nhìn lại mình. Quả thật, vì tiếc tiền nên thời gian qua, Miên cứ chi tiêu dè sẻn, không dám đầu tư vào bản thân mình.

Chồng canh cánh tìm cách giữ lửa sau khi thấy vợ lột xác - 1

Thì ra vợ anh đi học thêm, quen được nhiều doanh nhân rồi có kinh nghiệm hơn trong việc quản lý. (ảnh minh họa)

Rồi Miên quyết định “trùng tu” lại bề ngoài của mình. Cô bảo chồng thuê ô sin rồi đến câu lạc bộ học múa bụng để lấy lại dáng vóc. Miên cũng thường xuyên đi spa để chăm sóc da mặt, quần áo thì nhờ bạn bè tư vấn. Chỉ sau vài tháng, vẻ ngoài của Miên đã được cải thiện thấy rõ.

Nhưng Miên cũng hiểu rằng, chỉ vẻ đẹp bề ngoài thôi vẫn chưa đủ để kéo Hùng quay về. Miên đăng ký một lớp học quản trị kinh doanh rồi tranh thủ đi học vào buổi tối. Mấy lần về nhà không thấy vợ, Hùng cứ sốt ruột, bởi sâu xa, anh vẫn thương yêu vợ và có tính hay ghen.

Rồi một hôm Hùng thấy vợ vừa đi vừa cười với một người đàn ông lạ. Hùng thấy máu ghen dồn lên não, bởi từ xưa đến giờ, anh đâu thấy Miên có bạn khác giới đâu cơ chứ. Thấy chồng xị mặt, Miên chạy lại ôm lấy tay chồng rồi nhanh nhảu giới thiệu với người đàn ông lạ: “Anh Dân à, đây là chồng em, anh ấy có một tập đoàn kinh doanh nổi tiếng lắm. Em đúng là có phúc như anh nói đấy”.

Nghe những lời nói ngọt ngào đấy của vợ, cơ mặt của Hùng dãn ra ngay lập tức. Thì ra vợ anh đi học thêm, quen được nhiều doanh nhân rồi có kinh nghiệm hơn trong việc quản lý. Sau này, khi Hùng bận rộn quá cũng phải nhờ Miên giúp đỡ trong công việc.

Và cũng từ đó, Hùng phát hiện ra vợ mình ngày càng đẹp và cuốn hút hơn. Đi đâu Miên cũng nhận được vô số lời tán thưởng. Ai cũng bảo Miên giống như lột xác hoàn toàn vậy. Hùng nghe vậy thì vừa mừng vừa lo. Anh sợ vợ mình bị các đại gia khác cướp mất nên phải tìm cách giữ lửa gia đình. Hùng tận dụng mọi thời gian rảnh để ở nhà cùng làm việc nhà với vợ, lắng nghe những chia sẻ của vợ, san sẻ những nỗi lo trong việc dạy con với vợ.

Nhiều người bảo Hùng giàu có, quyền lực đầy mình việc gì phải lo chuyện bị vợ bỏ, vì có đầy người xin chết vì anh đấy thôi, nhưng Hùng lại nói rằng, tiền bạc, địa vị đến một lúc nào đấy rồi cũng tan biến hết, điều quan trọng nhất vẫn là gia đình của mình. Bản thân Hùng cũng có lúc bị lạc lối nhưng rồi anh nhanh chóng nhận ra rằng, không ai có thể thay thế vợ mình. Anh cũng cho rằng, tình yêu luôn phải vun đắp từ hai phía. Nếu như anh cứ lơ là với vợ thì sẽ có ngày anh hối không kịp vì vợ bị kẻ khác cuỗm mất.

Miên cười khì khì khi nghe được những lý lẽ gìn giữ hạnh phúc gia đình ấy của chồng. Thời đại bây giờ, con người ta thường mất niềm tin vào tình yêu, tình vợ chồng, nhưng đối với Miên, những gì chồng cô đã nỗ lực làm để giữ lửa gia đình vẫn khiến cô tin rằng, đâu đó trên thế gian này, thứ gọi là tình vợ chồng chân chính vẫn còn tồn tại.

Theo Tịnh Uyên
Nguồn: Một thế giới

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc