Chồng cặp bồ nhưng vợ vẫn chịu đựng vì lý do không tưởng

Ngày 18/02/2017 08:00 AM (GMT+7)

Chồng làm xa nhà 1 tháng về 2 lần, tiền lương của chồng trả nợ cho mẹ chồng, người vợ tự nuôi con 2 con suốt 10 năm. Chồng cặp bồ, người vợ chán nản muốn chết nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng.

Câu chuyện trên trang cá nhân của chị Nguyễn Hoàng Anh, đang khiến nhiều phụ nữ “nổi bão”.

Trên trang cá nhân, chị Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ:

“Hôm nay có việc gặp một bạn nữ mới ngoài 30, xinh xắn, thông minh, quyết đoán. Bàn công việc xong hỏi thăm gia đình bạn, loanh quanh thế nào nghe được rất nhiều chuyện về gia đình bạn. Bạn lấy chồng đã hơn 10 năm có 2 con trai nhưng chồng đi làm cách nhà 40km, 1-2 tuần mới về 1 lần, bạn ấy toàn nuôi con một mình.

Đã thế mẹ chồng còn nói năng rất khó nghe, bạn vẫn phải nhịn. Bạn nói nhiều lần mà chồng không muốn chuyển công tác về gần nhà, lý do công khai là lương ở chỗ làm được gần 30triệu/tháng, sợ về Hà Nội không kiếm được việc tương đương. Nhưng lý do thật sự là cơ quan bao ăn ở, đi làm về không phải làm gì, không bận bịu việc gia đình, sống rất thoải mái nên không muốn thay đổi.

Bạn còn kể cách đây vài năm bồ của chồng quậy bạn tưng bừng, đến mức bạn từng muốn tự tử. Mình hỏi, sao không ly hôn, hoá ra bạn đã viết đơn nhưng bị mẹ đẻ bắt được, mắng cho một trận là không biết điều, bao nhiêu người còn khổ hơn mà vẫn sống được, ly hôn là điếm nhục gia phong…… Bây giờ chồng bạn vẫn thế, đi cả tuần không gọi điện nhắn tin gì, chỉ cuối tuần về được 1 ngày, chẳng làm được việc gì”.

Chồng cặp bồ nhưng vợ vẫn chịu đựng vì lý do không tưởng - 1

Gia đình đã không có sự toàn vẹn, tại sao nhiều phụ nữ vẫn hy vọng giữ chồng để được toàn vẹn gia đình? (Ảnh minh họa)

Chị Hoàng Anh còn kể, người phụ nữ đó tìm được điểm tốt duy nhất của chồng: "Anh ta đưa lương cho bạn ấy giữ. Nhưng câu tiếp theo của bạn ấy làm chị “té ngửa”: “Lương của anh ấy đưa em nhưng là để trả nợ cho mẹ chồng. 10 năm nay 3 mẹ con em sống bằng lương của em thôi”.

“Mình “suýt ngất”, mình hỏi bạn ấy sao có thể sống như vậy? Bạn bảo, em từng rất yêu chồng nên khi mới cưới cái gì em cũng nhịn, mong chồng vui lòng. Khi xảy ra chuyện chồng bồ bịch, em tưởng như chết được rồi vì con mà phải sống. Hiện em chẳng mong đợi gì chỉ dồn vào chăm con. Em bỏ chồng vẫn tự nuôi con được, vì xưa nay anh ấy có nuôi con đâu. Nhưng em vẫn không ly hôn vì em muốn con có bố”.

Ôi, điên mất, mình hỏi: Thế bây giờ con em có bố à? Nếu mỗi tháng gặp 2 lần vào cuối tuần thì còn ít hơn nhiều đôi ly hôn mà mình biết, tuần nào bố cũng đón con”.

Chị Hoàng Anh day dứt: “Chuyện tương tự không hiếm, quan trọng nhất là có 2 điều mình không hiểu: “Làm osin, làm điều dưỡng chăm sóc người già, nhất là đẻ thuê đều được trả lương cao mà người chủ còn có nghĩa vụ đối xử tử tế với mình. Vì lý do gì bạn ấy phí hơn 10 năm làm “3 trong 1” không lương, thậm chí còn đem tiền riêng ra trả nợ cho mẹ chồng mà còn cam chịu bị “ông chủ” chồng ghẻ lạnh? Còn ông chủ “cơm no, bò cưỡi” trong khi cô ấy đâu phải bò???

Câu chuyện của chị Nguyễn Hoàng Anh đã nhận được hàng ngàn like và hàng trăm chia sẻ, comment. Rất nhiều comment đã phẫn nộ, khó hiểu vì sao người phụ nữ đó vẫn chịu đựng, không dám tìm lối thoát cho mình. Có người cho rằng cần “ly hôn khẩn trương”, nhưng cũng có người mềm mỏng hơn khi cho rằng cần nói chuyện với chồng để anh ta cùng chia sẻ trách nhiệm, chia sẻ việc nhà, chăm sóc, nuôi dạy con.

Lại cho người dè dặt: “Ly hôn cũng đâu đơn giản. Ông chồng bồ bịch, cả tháng gặp con được 2 lần là thế. Nhưng nếu ly hôn thì thể nào nhà chồng cũng đòi nuôi con. Rồi toà sẽ xử mỗi người nuôi 1 đứa con. Là mẹ, chịu khổ đến đâu thì chịu chứ chả dám xa đứa con nào cả. Chắc phải đợi con cái 18 tuổi thì mới làm được”.

Còn có người lại khuyên: “Phải em là em cắm cho vài chục cái sừng cho bõ ghét”.

Lại có người triết lý: “Phụ nữ chỉn chu lo gia đình, ví như cái nồi đồng cối đá, quý nhưng chẳng ai nhận ra, lăn lóc góc nhà. Còn những người long lanh như cái ly thủy tinh, không giá trị lắm nhưng lại dễ vỡ lại khiến người ta phải nâng niu”.

Chồng cặp bồ nhưng vợ vẫn chịu đựng vì lý do không tưởng - 2

Chia sẻ mang lại nhiều suy ngẫm của chị Nguyễn Hoàng Anh.

Tuy nhiên, kinh ngạc hơn là không ít comment cho rằng việc chịu đựng đó là hết sức bình thường. Nick N.T.T.P chia sẻ: “Câu chuyện này gần giống mình cách đây 10 năm, chồng cũng làm xa, cũng có bồ. Nhưng mình nghĩ sinh trong xã hội bây giờ, 10 người đàn ông, 9 ông có bồ, nhiều ông làm cùng cơ quan vợ mà vẫn có bồ nhì cùng cơ quan thì sao. Và mình cũng tự động viên mình như không có chuyện gì xảy ra, mình vừa lo cho con, lo công việc…

Lương tháng chồng đưa cho mình không nhiều, mình vừa nuôi con, hàng tháng còn phải chu cấp cho mẹ chồng bị ung thư. Con mình bây giờ học giỏi, mình thấy vui rồi. Chồng mình rất hiểu cho chồng và cảm thấy như người có lỗi. … Đôi khi mình cũng muốn.đứng dậy lắm, nhưng nghĩ lại, đũa hai chiếc mới gắp được, con đi học không có bố, không có mẹ sẽ mặc cảm bạn bè. Nhiều cái trái ngược nhưng chịu đựng một thời gian sẽ ổn thôi. Nếu như bạn quyết định ly hôn, con trai, con gái của bạn sau này cũng có ý nghĩ như bạn, sẽ theo xu hướng như vậy, và người khổ nhất vẫn là bạn”.

Chị Hoàng Anh đã phản biện: “Nếu chồng bạn hối lỗi, chấm dứt quan hệ ngoài luồng, chia sẻ việc nhà, tiền bạc với bạn, yêu thương vợ con thì vụ việc đó có khi lại hay vì đã đánh thức trách nhiệm của hắn. Còn nếu bạn hài lòng với vai trò 3 trong 1 miễn phí với khoản đền bù là sự biết ơn mơ hồ của ông chủ thì tuỳ bạn chứ đừng viện con cái ra đây. Các gia đình ly hôn con cái vẫn tử tế, còn gia đình bố mẹ không yêu thương nhau mới là hại cho con cái nhất”.

Thực sự đúng như chị Nguyễn Hoàng Anh day dứt: “Phụ nữ Việt đang làm sao thế?”

Theo Diệu Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình