Chồng có phải món hàng đâu mà 'cướp' được?

Ngày 05/07/2016 14:24 PM (GMT+7)

Người ta chỉ nói ‘cướp được, giật được’ với những thứ gọi là hàng hóa. Nhưng người đàn ông làm chồng bạn lại bị người khác cướp được thì nghe chừng hơi vô lý.

Nói như vậy là bạn vô tình biến chồng thành một món hàng hóa, và anh ta vô tội trong chuyện tình phản bội này. Chỉ có người đàn bà kia là kẻ có tội, là người đã rắp tâm cướp mất thứ mà bạn đang có. Nhưng xin thưa, trong chuyện ngoại tình, đàn bà đừng chỉ nên trách cứ nhau, đàn ông mới là những kẻ mang tội lớn.

Chồng bạn là người bạn yêu và đồng ý kết hôn. Chắc hẳn, khi yêu anh ta đã nói những lời ngon ngọt và hứa hẹn đủ thứ trên đời. Chắc hẳn khi yêu, anh ta luôn tâm niện mang đến cho bạn một gia đình hạnh phúc. Và khi làm vợ làm chồng, bạn và anh ta đã chung tay xây dựng gia đình, lo cho con cái.

Tất nhiên, chồng không phải là kẻ vô tri vô giác, là người chủ động trong các mối quan hệ và cũng là người bạn quan tâm, yêu thương bạn. Nếu như anh ta thật lòng có tình cảm với bạn, yêu bạn, trân trọng bạn thì sẽ không bao giờ đổ ngã khi có người thứ ba chen vào. Anh ta đã yêu bạn, đã hứa hẹn cho bạn một cuộc hôn nhân hạnh phúc, anh ta phải có lập trường, phải có trách nhiệm với gia đình, con cái. Đâu có thể nói bỏ là bỏ được. Chuyện cướp chồng thì càng không thể…

Chồng có phải món hàng đâu mà cướp được? - 1

Không ai có thể xen vào một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau. (ảnh minh họa)

Nếu như nói là bị cướp chồng, người đàn ông sẽ là người vô tội, còn tội lỗi lại thuộc về người thứ ba. Phải thừa nhận một điều rằng, chẳng có ai có thể cướp được nếu như chồng bạn không phải là kẻ lăng nhăng, có ý đồ phản bội hoặc đã hết yêu bạn. Tôi không tin vào chuyện cướp chồng, cướp vợ. Vì chồng tôi không phải là món đồ mà người khác có thể giật được. Chỉ là, khi anh ta không còn yêu mình nữa, anh ta ngoại tình, lăng nhăng, đó là dụng ý của anh ta. Tình yêu hết, sống với nhau chỉ vì trách nhiệm, đương nhiên, họ muốn tìm tới những người đàn bà khác. Và họ phản bội mình…

Không ai có thể xen vào một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau. Khi chúng ta đã không còn tình cảm nữa, chúng ta tốt nhất nên ly hôn để không làm khổ nhau và để con cái bớt khổ. Ngoại tình, phản bội là một hành động lén lút, bỉ ổi, lừa dối lẫn nhau. Sống bằng mặt không bằng lòng thì thà rằng, không ở cùng nhau còn hơn. Trách kẻ thứ ba chen vào gia đình mình, càng phải trách người đàn ông đã phụ tình, bội bạc. Vì chỉ có anh ta mới là căn nguyên của cuộc hôn nhân tan vỡ. Nếu anh ta thật lòng yêu bạn thì chẳng có một người nào có thể khiến gia đình bạn tan nát.

Theo Anh Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng