Chồng đảm nấu ăn, cả Tết vợ được nhờ!

Ngày 05/01/2015 09:50 AM (GMT+7)

Nghĩ lại đã hết 4 ngày Tết dương, thật nhanh quá. Đúng là, cả năm được nghỉ một trận như thế này, thích thật.

Với người khác không biết thế nào chứ với tôi, cảm giác thật sự sung sướng và hạnh phúc. Không phải khoe chứ, 4 ngày nghỉ, dù ở nhà chồng nhưng tôi cũng chẳng phải làm việc gì nhiều, vì tôi có chồng đảm, toàn vào bếp nấu ăn giúp vợ.

Các chị em than thở về chuyện sợ nghỉ dài ở nhà chồng, vì áp lực chuyện mẹ chồng nàng dâu, vì áp lực chuyện bếp núc dọn dẹp. Tôi thì thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng. Bây giờ, chỉ mong có thêm vài ngày nghỉ nữa ở nhà chồng, được sum vầy với bố mẹ chồng, con cái vui vẻ bên ông bà và được chồng chăm.

Thật ra, chồng nấu ăn giỏi tôi cũng không hề hay biết. Chẳng biết anh giấu tài nghệ này là có ý gì, hay là anh học được khi nào mà bây giờ mới thể hiện. Nhưng mà, cảm giác ấy khiến tôi thấy tự hào lắm lắm! Ai chẳng thích được chồng đỡ đần việc nhà cửa, ai chẳng thích có chồng yêu chiều mà lại còn chiều vợ trước mặt bố mẹ mình.

Lúc đầu, tôi cũng hơi sợ sợ chuyện về quê chồng thật. Vì bây giờ con nhỏ rồi, không còn được rảnh rỗi như ngày còn mới cưới nữa. Chứ thật ra, tôi không hề ngại chuyện bếp núc, nấu nướng, rửa dọn. Tôi chỉ là không giỏi nấu ăn, sợ bị người khác chê cười mà thôi.

Chồng đảm nấu ăn, cả Tết vợ được nhờ! - 1

Thật ra, chồng nấu ăn giỏi tôi cũng không hề hay biết. Chẳng biết anh giấu tài nghệ này là có ý gì, hay là anh học được khi nào mà bây giờ mới thể hiện. (ảnh minh họa)

Làm vợ chồng hơn 2 năm, anh cũng ít khi vào bếp vì vợ chồng ở riêng trên thành phố, những món đơn giản thì tôi làm được, và ăn uống cũng chẳng vấn đề gì. Hai vợ chồng thì ăn sao chẳng được. Tôi nấu món nào chồng cũng khen ngon khiến tôi thích thú và cảm kích. Tôi cũng nỗ lực học nấu ăn thêm. Có những lúc tôi ốm đau, mệt mỏi, chồng cũng vào bếp nhưng khi đó, tôi chẳng biết chồng mình có tài nghệ nấu ăn vì có gì mà thể hiện đâu.

Năm đầu về nhà chồng ăn Tết, tôi cũng đảm đương lắm. Việc gì cũng tranh làm, mình là con dâu lại con dâu mới, phải nhận trách nhiệm chứ. Còn mẹ chồng tôi, bà cũng rất tế nhị, chiều con dâu và cũng đỡ đần con dâu nhiều việc. Năm đó, chồng chỉ mải mê nhậu nhẹt, chắc là anh nghĩ việc đó là của đàn bà, phụ nữ. Với lại, mẹ cũng tâm lý nên tôi cảm thấy dễ chịu ngay từ lần đầu về ăn Tết nhà chồng.

Năm thứ hai, tôi đã sinh con gái đầu lòng. Chồng yêu chiều tôi, cưng nựng tôi, chăm con hết mực. Tôi càng ngạc nhiên hơn vì anh thường vào bếp nấu nướng giúp vợ. Những việc ở nhà, anh cũng chung tay làm giúp vợ. Nhiều khi tôi trêu chồng là sao anh lại chăm chỉ như thế, thì anh bảo tôi ‘chồng không làm giúp vợ thì ai làm, vợ còn có con nhỏ, trông cả ngày cũng mệt lắm rồi’. Nghe chồng nói mà tôi cảm thấy mát lòng, thấy mình được an ủi vô cùng.

Chồng đảm nấu ăn, cả Tết vợ được nhờ! - 2

Năm thứ hai, tôi đã sinh con gái đầu lòng. Chồng yêu chiều tôi, cưng nựng tôi, chăm con hết mực. (ảnh minh họa)

Rồi hôm rồi, nghỉ Tết dương 4 ngày ở nhà chồng, tôi cũng hơi lo lắng, sợ là năm nay mình không chu toàn được thì bị mẹ chồng quở trách, rồi người ngoài nhìn vào không hay. Con thơ cái quấn khó mà thể hiện được hết trách nhiệm dâu con. Thế mà mấy ngày nghỉ, chồng lành dữ. Anh không đi đâu, ở nhà chơi cùng gia đình, nấu nướng cho cả nhà cùng ăn. Anh bảo, mới học được vài chiêu nấu ăn ngon, nay sẽ thể hiện cho cả nhà. Thế là, mỗi ngày, có tiệc tùng hay gì đó, chồng đều vào bếp, nấu nướng thay vợ.

Tôi chỉ phụ giúp mấy việc linh tinh. Anh tuyên bố trước cả nhà là, chọn việc trông con và chọn việc vào bếp thì năm nay anh chọn việc vào bếp. Thế là, mấy ngày anh đều nấu nướng giúp tôi. Cả nhà ai cũng khen chồng tôi khéo, đảm đang, nấu ăn ngon. Mà công nhận anh nấu ăn ngon thật, chẳng hiểu học được ở đâu mà tài thế hay là giấu tài?

Sáng chồng cũng dậy sớm dọn dẹp, giặt giũ quần áo rồi rửa bình sữa, pha sữa cho con. Thấy chồng giúp vợ như vậy lại làm trước mặt bố mẹ mình mà không ngại, tôi cảm thấy yên tâm lắm. Nhiều người cứ sợ mẹ mình nói này nói kia rồi lên mặt với vợ để oai phong, nhưng chồng tôi không thế. Đúng là, tôi cảm thấy hạnh phúc vì có chồng đảm…

Chồng đảm nấu ăn, cả Tết vợ được nhờ! - 3

Hôm nay hết ngày nghỉ, đi làm mà thật tình vẫn cứ thích được nghỉ thêm. Tết âm năm nay hi vọng chồng ít tụ tập bạn bè, giúp vợ một tay. (ảnh minh họa)

Từ hồi có con, tôi được nhờ chồng nhiều. Những công việc trong gia đình có chồng hỗ trợ nhưng cũng không ngờ là ngay cả khi về nhà chồng, con dâu cần thể hiện, chồng tôi cũng ra mặt giúp. Mẹ chồng không khó tính, thấy con trai mình có trách nhiệm, lại không lười nhác như hồi thanh niên, mẹ cũng mừng lắm. Mẹ kể chuyện ngày xưa, chồng tôi lười, chỉ ăn với ngủ, sai việc gì cũng không làm. Thế mà giờ có vợ con rồi lại chăm chỉ ra mặt. Nghĩ mà cũng thích, được lòng mẹ chồng, được chồng chiều, còn gì hạnh phúc hơn với một người phụ nữ?

Hôm nay hết ngày nghỉ, đi làm mà thật tình vẫn cứ thích được nghỉ thêm. Tết âm năm nay hi vọng chồng ít tụ tập bạn bè, giúp vợ một tay. Bây giờ, về nhà chồng không còn là áp lực với tôi nữa. Có mẹ chồng tâm lý, chồng đảm, không gì hơn. Tôi chỉ ước gì chồng mãi mãi yêu vợ con, chiều vợ con như lúc này và mãi mãi là người chồng chăm nấu cơm, rửa bát giúp vợ… Tôi sẽ là người vợ hết mực yêu thương chồng. Các đấng mày râu cũng nên giúp vợ mình việc nhà nếu có thể, vì người phụ nữ chăm con đã mệt và mất thời gian lắm rồi, đừng dồn hết mọi việc lên đầu họ nhé!

Xem thêm bài liên quan:

Khiếp đảm vì chồng lười tắm

Sau đám cưới, chồng bỏ vợ theo gái "nạ dòng"

Chồng chị mà em cũng dám giật sao?

Không dám nói với ai chuyện bỏ chồng

Có thách chồng tôi cũng không dám ngoại tình

Theo KT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng