Chồng đau đáu làm giàu vì một bí mật giấu kín

Ngày 22/12/2018 09:00 AM (GMT+7)

Anh nói với em rằng, anh đã lỡ lún sâu vào mối quan hệ với cô gái đó như là số phận đã sắp đặt và định đoạt. Cuộc sống của cô ta quá khó khăn, đau khổ và thiệt thòi nhiều thứ. Giờ anh không thể dứt ra được nữa, anh cần phải có trách nhiệm với cô ta.

Chồng em ngoại tình. Em đã rất tức giận khi biết điều đó, đã mắng chửi anh ấy thậm tệ và sử dụng “chiến tranh lạnh” suốt một thời gian dài hơn nửa năm trời. Tưởng rằng, làm mặt giận sẽ khiến chồng sợ mà xa rời cô nhân tình kia. Thế nhưng chồng em ngày càng lún sâu hơn vào mối quan hệ đó.

Sau khi nghe lời khuyên nhủ của những người thân, em đã thay đổi cách ứng xử với chồng. Em cũng đã mua sách về đọc, áp dụng lấy yêu thương “lạt mềm buộc chặt” nhưng dường chẳng thể buộc nổi chân anh ấy. Hơn một năm nay, em đã hy vọng và chờ đợi anh ấy giải quyết chấm dứt mối quan hệ đó theo cách anh ấy muốn. Em đã hy vọng rất nhiều rằng anh sẽ quay về trọn vẹn với mẹ con em. Thế nhưng hôm nay anh đã nói với em một sự thật hết sức phũ phàng.

Anh nói với em rằng, anh đã lỡ lún sâu vào mối quan hệ với cô gái đó như là số phận đã sắp đặt và định đoạt. Cuộc sống của cô ta quá khó khăn, đau khổ và thiệt thòi nhiều thứ. Giờ anh không thể dứt ra được nữa, anh cần phải có trách nhiệm với cô ta.

Chồng đau đáu làm giàu vì một bí mật giấu kín - 1

Đau khổ vì chồng đau đáu làm giàu để lo cho cô bồ một cuộc sống đủ đầy. Ảnh minh họa

Chồng em còn so sánh cuộc sống của em hiện nay với cuộc sống của cô ta. Anh ấy bảo em sung sướng, đủ đầy được ở nhà cao cửa rộng, công việc đàng hoàng, gia đình bố mẹ khá giả. Trong khi cô ta thì thiếu thốn mọi thứ, nhà phải đi thuê, bố mẹ nghèo lại còn bệnh tật… Anh bảo chỉ khi nào anh ấy kiếm được thật nhiều tiền, mua cho cô được một căn nhà và giúp cô ta tạo lập được cuộc sống tự chủ thì khi đó anh chia tay.

Nghe chồng em nói vậy, trái tim em như vỡ tan hàng trăm mảnh. Lòng em nhói đau như có trăm ngàn mũi dao đâm. Tại sao một người chồng lại có thể nói ra được những lời như vậy với vợ của mình? Thực sự em không thể hiểu nổi điều gì đang xảy ra nữa. Có ngược đời không khi một người chồng lại nói rằng phải có trách nhiệm với bồ vì cô ta quá khó khăn?

Từ ngày yêu và lấy nhau đến nay, chưa bao giờ anh ấy có ý lo cho mẹ con em một cuộc sống đủ đầy như cách anh lo cho cô gái đó. Cuộc sống của vợ chồng em cũng phải bươn chải vật lộn với mưu sinh nhưng chưa bao giờ chồng em nói với em là sẽ cố gắng làm việc để lo cho mẹ con em một cuộc sống đầy đủ. Trong khi đó chồng em lại đau đáu làm giàu để cho cuộc sống của cô ta được no ấm.

Chồng em còn bảo với em rằng, giá như anh có thể sống sở khanh được như người đàn ông khác để có thể bỏ rơi cô ta sau khi đã no xôi chán chè.

Chồng em cũng khuyên em là nên tìm người đàn ông khác để thay anh ấy lo cho em. Bởi vì không biết đến lúc nào thì anh ấy mới có thể kiếm ra được nhiều tiền. Hiện nay anh ấy vẫn là người đi làm công ăn lương và chưa có tín hiệu gì cho thấy rằng anh ấy sẽ trở nên giàu có để có thể mua được nhà cho cô bồ đó.

Trước đây đi làm có bao nhiêu tiền là chồng em đưa về cho em. Thế nhưng từ hôm nói với em những lời phũ phàng đó, anh ấy không đưa tiền cho em nữa. Em không thể hiểu nổi vì sao anh ấy lại trở nên như vậy?

Từ trước đến nay em không làm điều gì quá đáng với anh ấy cả, ngoại trừ cái lần em xúc phạm anh ấy vì chính anh ấy đã phản bội em. Em chưa bao giờ phản bội anh ấy. Từ trước đến nay đều một lòng một dạ yêu thương và hy sinh cho chồng con.

Hiện tại em vẫn yêu chồng rất nhiều và không thể chấp nhận được việc để anh ấy ra đi với người đàn bà khác. Đôi lúc em còn không thể tin nổi những lời anh nói là sự thật. Liệu em có thể tin được lời chồng em nói hay không? Anh nói như vậy là để ly hôn với em hay chỉ để trêu tức hay thử lòng em? Thực sự em không thể biết được trong lòng chồng em nghĩ gì nữa.

Sự thật bất ngờ đằng sau kết quả ADN của đứa con rơi suýt làm gia đình tôi tan nát
Tôi cầm sợi tóc về nhà mà trong lòng không khỏi nghi ngại. Tôi tin anh, tin vào tình yêu anh dành cho tôi suốt 8 năm qua. Thế nhưng người đàn bà đó là...
Theo Nguyễn Thị Mơ (Hà Nội) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Chồng ngoại tình