Chồng đẩy vợ cùng 3 con cho nhà ngoại chăm, khi bố mẹ ốm liền gọi về hầu hạ

Ngày 31/08/2019 15:14 PM (GMT+7)

Bố mẹ mình thì già rồi nên khó tính, thấy con dâu nằm không với 3 đứa con lại nhiếc móc. Đêm ấy mình mặc cho 4 mẹ con trông nhau cho mà biết. Vợ thức trắng đêm không ngủ được, hôm sau mới đồng ý về nhà bà ngoại.

Sau mỗi lần trải qua kỳ sinh nở, phụ nữ sẽ có rất nhiều thay đổi về cả cơ thể và tâm sinh lý. Có nhiều chị em thậm chí không dám tin vào mắt mình khi xem lại những bức ảnh thời son rỗi. Họ, cô gái xinh đẹp với những đường cong chữ S ngày nào đâu rồi. Song họ chỉ khẽ cười nhẹ một tiếng bởi họ sẵn sàng đổi tất cả để trở thành mẹ của một thiên thần. 

Có rất nhiều người đàn ông hiểu và trân trọng sự hy sinh đó của phụ nữ. Nhìn vào sự thay đổi của vợ mình, họ hiểu những gì cô ấy đã phải đánh đổi, hy sinh cho gia đình. Song có những người lại coi rằng phụ nữ hy sinh là chuyện đương nhiên, điều đó không có gì đáng để bàn. 

Người chồng trong những dòng tâm sự dưới đây thể hiện sự hờn trách khi vợ mình thay đổi sau sinh, thậm chí anh còn muốn ly dị. Thế nhưng khi đọc hết câu chuyện của anh, người ta chỉ thấy phẫn nộ với cách cư xử của người chồng. 

"Mình có cô vợ ngày xưa nói gì cũng nghe nhưng từ ngày sinh con xong thì trở nên trái nết. Mình chịu đựng nhiều đến giờ không thể chấp nhận được, muốn ly dị.

Vợ sinh ba, vì biết là sinh đẻ sẽ vất vả nên trước ngày đẻ có làm mâm cơm mời gia đình bên nội để nhờ giúp đỡ từ phía chị em chồng. Thật ra thì bên nhà chồng có giúp thì cũng không thể nào bằng mẹ đẻ chăm được nên mình đề nghị vợ về nhà đẻ để ông bà tiện chăm sóc. Vợ không nghe cứ nằm dài ở nhà chồng.

Chồng đẩy vợ cùng 3 con cho nhà ngoại chăm, khi bố mẹ ốm liền gọi về hầu hạ - 1

Ảnh minh hoạ, 

Bố mẹ mình thì già rồi nên khó tính, thấy con dâu nằm không với 3 đứa con lại nhiếc móc. Đêm ấy mình mặc cho 4 mẹ con trông nhau cho mà biết. Vợ thức trắng đêm không ngủ được, hôm sau mới đồng ý về nhà bà ngoại.

Được mấy tháng vợ bế con về nhà mình, bảo là con nhớ bố. Khoản nấu ăn không được ngon nên ông bà tách ra ăn riêng, hết bữa thì mỗi bên một chậu bát cần rửa. Chưa kể còn giặt giũ cho 3 đứa con nhỏ mà vợ thì hay xả nhiều nước, nhiều khi rất lãng phí. Mình có bảo về bên ngoại mà ở, muốn tắm muốn giặt bao nhiêu nước cũng được vì ông bà dùng nước giếng.

Vợ và em gái mình cũng không được hòa thuận nữa. Hồi ấy em mình chưa cưới nên cứ chị dâu em chồng đi ra đi vào là lườm nguýt nhau. Em gái mình thì không ăn được đồ mỡ mà vợ cứ làm đồ mỡ để trêu ngươi. Mình cũng nói vợ một chút nhưng vợ cứ bướng nên không kiềm chế được mà tát vợ một hai cái.

Cuối cùng vì không có ai chăm con cùng nên vợ cũng đồng ý ở nguyên lại nhà đẻ nhưng tưởng đâu cho ba đứa ở đó đến khi cứng cáp, thế mà nay 6 tuổi đã đòi đưa về, bảo vào lớp một rồi nên cho về ông nội học.

Đúng lúc này bố mẹ mình lại gặp nạn, cả hai cụ đều bị tai biến giờ nằm một chỗ. Vợ nghe thế liền không cho 3 đứa nhỏ về nữa mà còn bảo gọi em rể với em gái về mà chăm. 

Đúng là chán, lúc cần thì không về lúc không cần thì cứ vác mặt về. Mình xuống nước bảo vợ để 3 đứa con lại nhà đẻ rồi về chăm bố mẹ vì giờ em gái đi lấy chồng nhà còn mỗi mình. Mình mà nghỉ làm thì không có tiền thế mà vợ cũng ngúng nguẩy không đồng ý.

Mình mới hỏi thế em không sợ đến lúc mình già rồi con cái không chăm sóc à, vợ lại còn gân cổ bảo tôi chỉ sợ con tôi giống em gái anh thôi, còn chuyện khác tôi không quan tâm.

Mình có nên li dị vợ không?"

Chồng đẩy vợ cùng 3 con cho nhà ngoại chăm, khi bố mẹ ốm liền gọi về hầu hạ - 2

Sau khi đẩy vợ cùng 3 con về ngoại, chồng chỉ gọi về khi biết bố mẹ mình ốm đau. 

Ngay sau khi vừa chia sẻ, tâm sự của người chồng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Thế nhưng trái với những gì người chồng tưởng tượng rằng sẽ nhận được sự đồng cảm, người ta chỉ thấy cô vợ kia thật đáng thương. 

Chị Thanh Hường (32 tuổi, Hà Nội) bức xúc bình luận: "Đọc tâm sự mà tôi thấy vợ anh đáng thương quá. Tôi mới chỉ trải qua 2 lần sinh thôi đã cảm thấy vất vả thế nào, đằng này vợ anh còn sinh 3 mà anh lại sống một cách vô trách nhiệm như vậy. Thấy vợ con phiền hà thì đẩy về ngoại, mà nào có phải 1, 2 tháng. Giờ bố mẹ liệt giường thì lại muốn vợ phải về hầu. Nực cười, quá nực cười!". 

Cũng đồng tình với quan điểm trên, một thành viên có nicknam Tai Hoa Nguyen chia sẻ: "Chị dâu mình cũng sinh đôi, mình là cô thỉnh thoảng chăm phụ giúp chị thôi mà đã thấy một núi việc rồi. Chẳng hiểu vì sao đến giờ phút này vẫn tồn tại những người đàn ông gia trưởng, sống vô ơn và bạc bẽo vậy nhỉ. Họ không thấy được sự vất vả, hy sinh của vợ mình, thậm chí còn cho rằng vợ "trái nết", đổi tính sau sinh". 

Biết tôi có bầu với tình cũ, cả nhà chồng vẫn cưng như trứng mỏng vì một bí mật…
Đúng ngày đi hẹn hò với tình cũ, đen đủi thế nào tôi lại gặp đúng cô em chồng ở đó. Những tưởng kế hoạch của mình sẽ bại lộ, nào ngờ, tôi vẫn được cả...
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng